Hậu quả khi trồng răng Implant sai cách?

Trồng răng Implant có lẽ đã không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Bởi vai trò của phương pháp này đó chính là khả năng phục hình răng cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, tỷ lệ thành công của nó cũng rất cao và hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp khi bạn trồng răng Implant thành công. Còn nếu như bạn không may “bị” trồng răng sai cách. Hậu quả để lại cho bạn còn kinh khủng hơn rất nhiều. 

Đó cũng chính là lý do vì sao mà trong bài viết sau, Nha khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn tìm hiểu những tai hại nghiêm trọng khi trồng răng sai cách nhé. 

trong-rang-implant-1

Trồng răng Implant có lẽ đã không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nha khoa hiện nay

Hậu quả khi trồng răng Implant sai cách

Như đã trình bày ở trên, thì phương pháp trồng răng Implant hay cấy ghép Implant vốn được xem như là một thành tựu của lĩnh vực nha khoa hiện đại. Không chỉ giúp phục hình răng hiệu quả. Mà phương pháp trồng răng này còn có thể khắc phục được các nhược điểm mà các phương pháp trồng răng truyền thống chưa thể khắc phục được. 

Thế nhưng, trồng răng Implant cũng để lại nhiều nỗi lo lắng cho nhiều người. Bởi nếu không may “bị” trồng răng sai cách. Bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm về vấn đề sức khỏe răng miệng hơn trước. Cụ thể như sau:

Bị xuất huyết không ngừng sau khi trồng răng

Sau khi cấy ghép Implant, răng sẽ có hiện tượng bị rỉ máu trong ngày đầu tiên. Đây vốn là một điều bình thường cho đến khi hơn 1 ngày nhưng máu vẫn chảy không có dấu hiệu dừng lại. Vậy nên, lúc này bạn cần sử dụng một miếng gạc để thấm máu. Nếu sau 30 phút nhưng máu vẫn không ngừng chảy. Cách tốt nhất là bạn nên đến nhanh các cơ sở y khoa để được điều trị nhanh chóng.

Hiện tượng máu chảy liên tục nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây nên tình trạng máu bị nhiễm khuẩn. Lý giải cho hiện tượng này là khi trồng răng xong, miệng vết thương không được khâu kỹ lại sẽ khiến máu chảy không ngừng. Hoặc cũng có thể là do bạn hút thuốc khiến các thành phần bên trong làm cho máu khó đông và lâu lành lại.

Trồng răng sai cách có thể khiến cho máy chảy không ngừng

Đụng trúng dây thần kinh

Ngay bên dưới lớp nướu có rất nhiều dây thần kinh. Do đó, nếu không cẩn thận cấy ghép sai vị trí. Trụ Implant sẽ mắc trúng vào dây thần kinh và làm đứt chúng. Dẫn đến sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu, nặng hơn có thể đe dọa đến tính mạng của mình.

Vì vậy, ngay cả trước và sau khi cấy ghép Implant. Bạn cũng cần phải được tiến hành chụp CT thật kỹ càng. Điều này giúp xác định được vị trí của trụ Implant có được đặt đúng vị trí hay không.

Tổn thương đến xương hàm

Trong trường hợp nếu bệnh nhân không có đủ xương hàm. Hoặc có đủ xương hàm nhưng chúng lại không đủ dày. Tuy nhiên, các bác sĩ lại không tiến hành ghép xương trước mà vẫn cứ thực hiện trồng răng Implant thì rất dễ khiến cho xương hàm bị thương tổn. Răng hàm bị gãy, vỡ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Đồng thời khiến cho chi phí điều trị trở nên cao hơn.

Bị viêm xoang

Nếu như hàm trên của bạn bị tiêu xương nhiều, phần xoang xà xuống bên dưới chiếm hết vị trí của xương hàm. Thì khi cấy ghép bác sĩ lại không tiến hành ghép xương để bù lại thể tích xương thiếu. Thay vào đó lại trực tiếp cấy ghép, khiến cho trụ Implant chọc thủng xoang hàm, gây viêm xoang nghiêm trọng.

Nhiễm trùng vùng trồng Implant và các vùng lân cận

Khi cấy ghép răng sai cách, nó sẽ khiến cho các mô xung quanh trụ Implant ngay lập tức bị sưng đau trong nhiều tuần cấy ghép. Lý do đơn giản là do các bác sĩ đã không cẩn thận trong quá trình vệ sinh các thiết bị, phòng tiểu phẫu,… Đồng thời khi cấy ghép sai cách sẽ khiến cho vùng trồng răng bị nhiễm trùng. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nên tình trạng bị viêm, mất xương hàm.

Nha khoa Khánh Phúc – Nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chất lượng nhất hiện nay

Như các bạn cũng đã thấy, việc trồng răng Implant sai cách đã để lại nhiều hậu quả cực kỳ nguy hiểm. Đó chính là lý do vì sao mà các chuyên gia luôn khuyến cáo các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa chất lượng và uy tín. Bởi nếu không lựa chọn cơ sở trồng răng chất lượng, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” vô cùng nguy hiểm.

Hiện nay, một trong số những Nha khoa hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh mà các bạn nên tin tưởng đó chính là Nha khoa Khánh Phúc. Đây là Nha khoa nổi tiếng chuyên cung cấp những dịch vụ chăm sóc răng miệng hàng đầu. Đảm bảo về yếu tố chất lượng và an toàn cho cả những bệnh nhân.

Nha khoa Khánh Phúc là một trong những nha khoa hàng đầu hiện nay

Đến với Nha khoa Khánh Phúc, bạn hoàn toàn yên tâm vì chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại cực kỳ hoàn hảo. Với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu và nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn vấn đề trồng răng Implant sai cách sẽ không được phép xảy ra tại Nha khoa của chúng tôi. Liên hệ ngay với Nha khoa Khánh Phúc để tìm hiểu thêm về những dịch vụ của chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.