Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng-rang

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ hiện nay niềng răng chỉnh nha đã không còn quá xa lạ nữa. Và việc áp dụng đúng cách chăm sóc sau niềng răng sẽ giúp mang lại sự an toàn, thoải mái nhất cho mọi người. Bài viết sau đây Nha Khoa Khánh Phúc xin được tư vấn giúp bạn rõ hơn về điều này nhé.

Tìm hiểu dịch vụ niềng răng

Như đã nói niềng răng hiện nay chính là phương pháp chỉnh nha được áp dụng phổ biến. Nó được đông đảo khách hàng quan tâm chọn lựa để có được hàm răng đẹp, đều, thẩm mỹ. Nhờ niềng răng sẽ giúp mọi người có được sự tự tin hơn vì hàm răng không còn tình lệch, hô, móm… trước đó nữa.

Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý rằng sau khi cố định khí cụ niềng răng thì cần phải sống chung cùng kí cụ này trong suốt quá trình điều trị. Cụ thể nó có thể kéo dài từ 24 đến 36 tháng tùy thuộc vào từng loại, từng tình trạng răng miệng. Do đó rất nhiều người muốn biết cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào để không ảnh hưởng khí cụ. Đồng thời không ảnh hưởng đến răng, nướu của mình.

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng-rang

Nhu cầu niềng răng được nhiều người quan tâm

Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng từ bác sĩ

Ở đây quá trình chăm sóc răng miệng sau niềng răng thực sự khó hơn nhiều so với bình thường. Đó là vì khi mắc cài gắn trên bề mặt răng nó sẽ khiến cho việc luồng lách bàn chải cùng chỉ nha khoa gặp nhiều các rắc rối. Nếu như thao tác không có sự tỉ mỉ và cẩn thận sẽ rất dễ làm bong sút mắc cài, gây tổn thương cho phần mô mềm mà lại chưa làm sạch toàn bộ mảng bám. Vì vậy để chăm sóc thật tốt răng miệng chúng ta cần chú ý:

Dùng chỉ tơ nha khoa thay cho bàn chải cứng

Việc dùng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày chính là giải pháp làm sạch các kẽ răng để tránh tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Có thể ban đầu mới dùng bạn chưa quen nhưng khi đã quen bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi.

Đầu tiên bạn dùng sợi chỉ nha khoa lướt trong kẽ răng ở phần trên răng cùng dây cung chính. Tiếp theo thì chuyển động một cách nhẹ nhàng, kéo qua lại sợi chỉ ở mỗi bên 2 kẽ răng. Hãy lặp lại động tác này đến khi nào thấy hàm răng được sạch thì dừng lại.

Dùng bàn chải răng lông mềm

Nhắc đến cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng thì bạn cũng cần lưu ý chọn lựa bài chải lông mềm thay cho lông cứng dễ gây sút mắc cài và làm tổn thương cho nướu. Hơn nữa trong quá trình chải răng bạn cần thực hiện đúng cách, nhẹ nhàng đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ để mang lại hiệu quả niềng răng như mong đợi.

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng-rang-1

Cần biết cách chăm sóc răng miệng sau niềng

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp chỉnh nha hiện đại

Dùng bàn chải vệ sinh răng thật sạch

Bạn hãy mua loại bàn chải chuyên dụng cho răng niềng. Sau đó cần kiểm tra kỹ xem khoang miệng đã được làm sạch hay chưa. Nếu bạn có bỏ sót hoặc quên thì cần thực hiện lại nhằm đảm bảo sự sạch sẽ cho khoang miệng. Tránh sót thức ăn vụn dẫn đến sâu răng.

Điều chỉnh khẩu phần ăn uống

Trong cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng thì bạn cũng cần lưu ý trong việc tránh ăn thực phẩm quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng. Bởi vì nó có thể gây ra nguy cơ tổn hại đến khí cụ, mắc cài. Mặt khác bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ ăn dẻo vì nó dễ gây dính răng, dính mắc cài.

Cần khắc phục kịp thời vấn đề sau niềng răng

Nghĩa là trong cách chăm sóc răng miệng này nếu như trong quá trình hoạt động bạn làm sút hoặc bị thức ăn cứng gây tổn thương. Vậy thì bạn cần sớm tìm gặp bác sĩ nha khoa ngay. Sau khi trải qua quá trình thăm khám thì bác sĩ sẽ kịp thời chỉ định cùng bạn giải pháp khắc phục hiệu quả nhất cùng bạn.

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng-rang-2

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi có nhu cầu niềng răng

Trên đây là chi tiết cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng, bạn cần lưu ý thực hiện đúng để có được một hàm răng như ý. Mọi nhu cầu liên quan đến niềng răng thẩm mỹ hoặc các vấn đề răng miệng cần tư vấn vui lòng liên hệ cùng Nha Khoa Khánh Phúc ngay hôm nay bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.