Implant trong trường hợp mất nhiều răng

Mất 1 răng là đã buồn lắm rồi, nhưng nếu mất nhiều răng thì sẽ như thế nào? Ngày xưa, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc làm một hàm răng giả tháo lắp. Hoặc sang hơn thì làm cầu răng sứ. Tuy nhiên ngày nay, bác sĩ nha khoa sẽ khuyên ta điều gì? Nên cấy ghép Implant trong trường hợp mất nhiều răng bạn ạ.

 

Tại sao nên làm Implant trong trường hợp mất nhiều răng?
Phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp, hay cầu răng cố định, đây là các phương pháp kinh điển đã được sử dụng từ lâu.

Tuy nhiên, các phương pháp trên đều có những khuyết điểm, thậm chí gây phiền phức cho bạn như: vướng víu, khó vệ sinh, dễ bị nhét thức ăn và đôi khi làm chúng ta phát âm không tốt.

Điều quan trọng hơn cả, cầu răng cũng như hàm giả tháo lắp chủ yếu vẫn tựa vào răng thật. Răng thật của bạn sẽ làm răng trụ, dùng để móc hàm giả vào, hay răng thật được mài nhỏ để gắn cầu răng.

Dưới tác động của lực ăn nhai, răng giả thường tạo ra những lực phân tán ngang hoặc lực đòn bẩy và như thế sẽ không tốt cho răng trụ, lâu dần làm tổn thương và gây ra hiện tượng răng lung lay không hồi phục.

Hình trên cho thấy cầu răng làm không đúng chỉ định. Răng cối lớn khi ăn nhai tạo ra lực đòn bẩy làm nứt tét chân răng trụ (răng cối nhỏ).

Kết luận: Trường hợp này không thể giữ được răng trụ.

Vì vậy khi làm cầu răng sứ, theo nguyên tắc, các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân làm cầu răng với số lượng nhiều hơn số răng mất, chẳng hạn như 2 răng trụ gánh 1 răng mất. Và đặc biệt lưu ý, cầu răng càng dài, tiên lượng về độ bền càng thấp.

Mất răng làm cầu sứ có bị tiêu xương hàm không?

Kết luận: không giữ được cả răng trụ và cầu răng. Nếu thực hiện cấy ghép Implant cho trường hợp này, đòi hỏi cũng phức tạp hơn vì xương đã bị tiêu đi nhiều, cần xứ lý và ghép xương phù hợp trước cấy ghép.

Cấy ghép Implant trong trường hợp mất nhiều răng đem lại lợi ích gì?

Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, khi kĩ thuật cấy ghép Implant đã phát triển mạnh mẽ ở Việt nam. Các bệnh nhân bị mất răng đã được tiếp cận phương pháp này nhiều hơn và được hưởng nhiều lợi ích từ phương pháp này đem lại.

Cấy ghép Implant trong trường hợp mất nhiều răng với ưu điểm nổi trội là bảo tồn những răng thật lân cận, chịu lực tốt và bền bĩ với thời gian. Hạn chế hiện tượng tiêu xương và từ đó giảm nguy cơ mất răng còn lại. Đồng thời phục hình trên Implant sẽ đem lại kết quả tối ưu và giống với răng thật của bạn nhất.

Các hệ thống Implant được khuyên dùng cho cấy ghép Implant trong trường hợp mất nhiều răng:

Nha Khoa Khánh Phúc đang sử dụng các hệ thống implant nha khoa cao cấp được nhập khẩu và nguồn gốc từ các quốc gia có nền công nghệ y học tiên tiến trên thế giới.

Các Implant có chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín quốc tế như Nobel Biocare (Mỹ), Straumman (Thụy sỹ), Hiossen (Mỹ), Dentium (Hàn Quốc)…Tất cả các dòng sản phẩm đều mang lại kết quả cấy ghép hoàn hảo cho từng khách hàng.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, và hỗ trợ tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938 67 43 79

Hoặc Comment/Inbox trên trang thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

“NHA KHOA KHÁNH PHÚC – TỰ TIN MANG ĐẾN SỨC KHỎE NỤ CƯỜI CHO BẠN”