Cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn

Mất 1 răng hay nhiều răng, thì phương pháp cấy ghép nha khoa luôn là lựa chọn tuyệt vời. Vậy nếu chúng ta rơi vào tình huống không còn chiếc răng nào thì sẽ ra sao? Cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn liệu có là lựa chọn tối ưu? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin ngay sau đây nhé.

Theo công nghệ cũ, trong tình huống mất toàn bộ răng, thì trước đây vẫn chọn giải pháp làm hàm giả tháo lắp, mau lỏng lẽo và bất tiện. Tuy nhiên, với tiến bộ của kỹ thuật cấy ghép ngày nay, việc phục hồi toàn bộ răng như thật là một việc rất dễ dàng và hiệu quả cao. Đó chính là phương pháp cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn.

Các giải pháp cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn đang áp dụng hiện nay:

All on 4: đây là phát minh của Công ty Nobel Biocare – một thương hiệu Implant Nha khoa nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Giải pháp này thật sự là một bước tiến bộ vượt bậc trong nha khoa. Phương pháp rất hữu ích, đã giúp đỡ các bệnh nhân mất răng hoàn toàn có lại hàm răng với đầy đủ chức năng và thẩm mỹ.

Thực hiện: chỉ cần cấy ghép 4 Implant trên 1 hàm. Những implant này tạo thành 4 trụ cột vững chắc và kết hợp với 1 hàm răng giả có bộ liên kết. Như vậy đã tạo ra một hàm răng mới, thực hiện đầy đủ chức năng ăn nhai, phục hồi thẩm mỹ gương mặt, giúp phát âm hoàn hảo.

All on 6: đây cũng là kỹ thuật cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn. Tuy nhiên, sẽ đặt 6 trụ Implant trên cùng 1 hàm. Và cũng liên kết với hàm răng giả cố định đáp ứng đầy đủ chức năng và thẩm mỹ mong muốn.

Hàm tháo lắp trên 2 Implant: có thể nói đây là bước chuyển đổi giữa phục hình tháo lắp truyền thống và phục hình cố định của 2 phương pháp trên.

Với phương pháp này, chỉ cần đặt 2 trụ Implant trên 1 hàm. Mục đích hỗ trợ cho hàm tháo lắp đạt độ ổn định cao nhất.

Giải pháp cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn sẽ áp dụng thế nào?

All on 4: thường được áp dụng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm đã lâu, thiếu xương hàm ở vùng răng sau.

Ưu điểm: không cần phải ghép xương như cấy ghép Implant đơn lẻ khác.

Yêu cầu kỹ thuật: đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệp để xứ lý tốt nhất tình huống này. Vì phải cắm 4 Implant với góc độ khác nhau ở vùng răng trước.

All on 6: đối tượng áp dụng vẫn là người bị mất răng toàn bộ. Nhưng xương vùng răng sau vẫn còn đủ kích cỡ đáp ứng tiêu chuẩn cấy ghép Implant.

Ưu điểm: dễ thực hiện, dễ kiểm soát và phục hình cực kì bền vững. Do ngoài 4 răng trụ cắm vùng răng trước thì còn 2 răng trụ cắm vùng răng sau. Điều này giúp việc phân bố lực và độ vững chắc cho phục hình cao hơn.

 

Hàm tháo lắp trên 2 Implant: với phương pháp này, đối tượng áp dụng thường là người lớn tuổi, mất răng đã lâu, thiếu xương nhiều.

Ưu điểm: Tuy sử dụng hàm tháo lắp, nhưng hàm giả này lại rất bền chặt. Vì có sự kết nối bởi các bộ phận liên kết đặc biệt chuyên dụng.

Chi phí điều trị thấp hơn so với 2 phương pháp trên.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn lựa 1 trong 2 dạng hàm tháo lắp. Hàm có thanh bar bên trong, mang lại sự vững chắc, ổn định hơn và thời gian sử dụng lâu hơn hàm tháo lắp thông thường. Hoặc chọn hàm tháo lắp có nam châm giúp dễ dàng trong sử dụng (tháo ra lắp vô) và có chức năng ăn nhai tốt.

Như vậy, qua các thông tin chia sẽ bên trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn các phương pháp cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn.

Và sau khi được thăm khám cũng như tư vấn của Bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc, bạn có thể lựa chọn cho mình hoặc người thân giải pháp phù hợp nhất với mỗi tình trạng bệnh lý.

Đăng ký lịch tư vấn:

Trang tư vấn online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/