Những lưu ý khi trồng implant toàn hàm

implant toàn hàm

Trồng Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu giúp phục hình răng đã mất, mang lại cảm giác nhai thức ăn và mùi vị như răng thật. Để trồng răng thành công, chúng ta cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những lưu ý trước và sau khi trồng răng.

1. Vì sao chọn trồng implant toàn hàm thay cho răng giả tháo lắp

Trồng răng Implant là sự thay thế hoàn toàn một chiếc răng bao gồm cả chân răng bằng một trụ Implant được gắn vào xương hàm và men răng như răng thật. Đặc biệt, chân răng (hay còn gọi là trụ Implant) được làm từ chất liệu Titanium – chất liệu có tính tương hợp sinh học cao và phần men (răng) được làm từ chất liệu đặc biệt, phù hợp. 

Đặc biệt màu men răng được điều chỉnh giống với men răng thật và có kích thước tương đương với răng thật. Chính vì vậy, Implant được coi là phương pháp giúp “hồi sinh” chiếc răng đã mất.

Tương tự như phương pháp làm răng giả tháo lắp, trồng Implant cũng có thể được thực hiện với mọi trường hợp mất răng: một răng, hai răng và cả hàm răng. Trồng răng giả không chỉ tạo ra những chiếc răng giả với kích thước và màu sắc sống động như thật mà còn mang lại những đặc tính chức năng tương tự, thậm chí tốt hơn so với răng gốc của cung hàm.

implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm là giải pháp hữu hiệu cho người mất răng

  • Phục hồi chức năng nhai thức ăn khoảng 100%
  • Về độ bền: Răng implant sẽ có tuổi thọ kéo dài nếu được chăm sóc cẩn thận
  • Về tính thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ cao so với các phương pháp khác

Ngăn chặn các biến chứng tiêu xương do phần chân răng được thay thế bằng trụ răng giả. Đây có thể nói là ưu điểm lớn nhất so với tất cả các phương pháp khác.

Tuy nhiên, trồng răng vẫn tồn tại 2 nhược điểm lớn khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn đó là chi phí quá cao và thời gian thực hiện lâu, kéo dài đến vài tháng.

2. Quy trình trồng răng implant toàn hàm chuẩn nhất

Kiểm tra, chụp CT Scanner 3D và lập kế hoạch cấy ghép

Khi có đầy đủ thông tin về kết quả xét nghiệm và kiểm tra, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, tư vấn loại implant phù hợp và tiết kiệm chi phí. Giúp người bệnh biết được đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí thực hiện trồng răng.

Chuẩn bị tâm lý và vệ sinh răng miệng trước khi trồng răng implant toàn hàm

Một lần nữa bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát để đảm bảo tình hình sức khỏe lúc đó mới có thể thực hiện cấy ghép Implant. Đồng thời giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý để quá trình cấy ghép implant không bị gián đoạn.

Sau đó, răng của bệnh nhân sẽ được làm sạch để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép.

implant toàn hàm

Cấy ghép implant toàn hàm hiện đại sẽ giảm đau nhức cho bệnh nhân

Phẫu thuật cấy ghép

Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ vùng cấy ghép. Sau đó tiến hành gắn trụ implant. Các bước đặt trụ Implant nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm thời

Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân và gửi vào phòng Labo để chế tạo răng sứ. Sau 2-3 ngày trồng răng, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm hoàn toàn đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi gắn mão sứ vào Implant.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant toàn hàm

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành, bệnh nhân quay lại nha khoa để nha sĩ kiểm tra lại độ lành. Đồng thời, kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ điều trị để không ảnh hưởng đến trụ implant.

Tham khảo thêm: NHỔ RĂNG KHÔN

Gắn mão sứ cố định trên Implant cho răng 

Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn thành quy trình cấy ghép Implant. Sau khi gắn răng, bệnh nhân có một chiếc răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

3. Những lưu ý trước và sau khi trồng răng implant toàn hàm

Tránh vận động mạnh trong khoảng 24h – 48h sau khi cấy ghép. Những hoạt động mạnh hay va chạm mạnh sẽ khiến bạn đau hơn, trụ implant khó tích hợp hơn nếu va chạm vào trúng vùng implant.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá sau khi thực hiện cấy ghép implant. THành phần carbon monoxide đi vào máu của bệnh nhân hạn chế lượng oxy có sẵn để giúp các mô lành lại. Nếu bạn hút thuốc sẽ khiến trụ implant bị mất tích hợp và không thể phục hình lại chiếc răng đã mất. Hút thuốc cũng có thể phá vỡ cục máu đông đã hình thành tại vị trí cấy ghép, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, bạn cũng không được ăn, cắn, nhai thức ăn tại vị trí vừa cấy ghép implant; tránh va chạm trực tiếp vào vị trí cấy ghép, tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

implant toàn hàm

Tránh vận động mạnh sau cấy ghép implant toàn hàm

Tham khảo thêm: Phương pháp trồng răng implant cho người mất răng hàm dưới

4. Nha khoa Khánh Phúc – Địa chỉ trồng răng implant uy tín

Nha khoa Khánh Phúc sử dụng công nghệ cấy ghép implant của các nước nổi tiếng trên thế giới với chất liệu titan nguyên chất, tương thích với xương hàm một cách tuyệt đối, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trồng răng Implant toàn hàm cùng với phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.