Những yếu tố ảnh hưởng tới kết quả cấy ghép implant

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant đúng cách

Trồng răng implant được biết đến phương pháp hữu hiệu để điều trị trong trường hợp mất răng. Tuy nhiên không phải lúc nào cấy ghép Implant cũng cho kết quả tốt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những yếu tố quyết định đến kết quả cấy ghép implant.

Cấy ghép implant giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng

Cấy ghép implant giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng

Tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Những khuyết điểm về răng miệng khiến bạn mất tự tin về thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt. Nhưng với kỹ thuật cấy ghép implant thì bạn hoàn toàn yên tâm. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cấy ghép Implant cũng đạt kết quả hoàn mỹ đâu nhé. Mà kết quả cấy ghép implant đòi hỏi phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

Mật độ xương hàm của khách 

+ Khi cấy ghép implant thì xương hàm đóng vai trò cố định trụ Implant. Thông thường, trong trường hợp nếu bệnh nhân mất răng lâu, hay xương hàm có hiện tượng tiêu giảm và nướu răng cũng bị teo. Do đó sẽ không thể nào giữ trụ Implant đứng vững. 

+ Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này nên thực hiện cắm Implant càng sớm càng tốt. Để đạt được kết quả cao nhất, bạn nên thực hiện sau khi tiến hành nhổ răng hoặc cắm để hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Chất liệu Implant cấy ghép

+ Đối với các loại trụ Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng chuẩn trong nha khoa chắc chắn sẽ tương thích tốt với cơ thể. Đặc biệt, những trụ implant này sẽ không xảy ra các phản ứng phụ. 

+ Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ đánh giá cao hiện nay như: Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ),…

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

+ Kỹ thuật cắm ghép Implant được đánh giá là một kĩ thuật khó, nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần phải nắm vững chuyên môn. Như vậy mới có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho khách. 

+ Bên cạnh đó, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao có thể xử lý tốt các trường hợp phát sinh. Vì trên thực tế, có không ít trường hợp bệnh nhân thường hay gặp những biến chứng nặng nề do các bác sĩ thực hiện có tay nghề quá yếu.

+ Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng việc cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc cũng có thể dẫn đến trụ Implant nghiêng ngả. Đặc biệt, nó còn dẫn đến tình trạng bị đào thải sau 1-2 năm do bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật.

Tham khảo thêm: Phương pháp điều trị thẩm mỹ cho răng thưa

Đối với trường hợp khách nghiện hút thuốc

+ Nghiện hút thuốc cũng là một trong những yếu tố làm cho Implant không thể nào tương thích với cơ thể. Vì lượng Nicotin chứa trong thuốc lá chính là nguyên nhân dẫn đến sự đào thải Implant. 

+ Vì vậy, trước khi thực hiện cắm ghép Implant thì khách hàng cần phải lưu ý đến vấn đề này. Đặc biệt, bạn cần phải cai thuốc là ít nhất 4 tuần và sau khi cấy ghép implant cũng không nên hút lại thuốc lá. Như vậy sẽ giúp cho việc cấy ghép implant đạt hiệu quả lâu hơn.

Tình trạng khách bị viêm răng

+ Đối với những trường hợp, khách hàng đang bị tình trạng răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc gần đó. Như vậy sẽ tác động đến cấu trục hàm, và ảnh hưởng không tốt đến trụ Implant. 

+ Trong một số trường hợp sẽ phải nhổ Implant ra để điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyên khách hàng nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm ở răng, trước khi tiến hành cắm ghép Implant. Như vậy sẽ giúp mang lại kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật cấy ghép implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Kỹ thuật cấy ghép implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Hướng dẫn cách chăm sóc răng sau cắm ghép Implant 

Sau khi thực hiện cắm ghép Implant, để đảm bảo kết quả cấy ghép implant tốt nhất. Bạn nên tránh những tác động mạnh đến chân Implant và tránh thức ăn dính vào răng. Đồng thời, bạn cũng nên uống thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chụp gắn răng tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi để chân Implant tích hợp với xương. Trong trường hợp này, bạn sẽ chờ đợi chế tác răng giả phù hợp.

Sau khi cắm ghép Implant, nếu chăm sóc đúng phương pháp thì chắc chắn hiệu quả của Implant có thể kéo dài nhiều năm. Như vậy sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng vì những khoảng trống trên răng nữa. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant để cho bạn lựa chọn. Nhưng với vô vàn địa chỉ như vậy, khiến bạn cảm thấy khó khăn và không biết nên lựa chọn địa chỉ nào tốt nhất. Vậy thì nha khoa Khánh Phúc chính là sự lựa chọn haonf hảo nhất đấy.

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant đúng cách

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant đúng cách

Tham khảo thêm: Cắm răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng thường gặp

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những yếu tố quyết định đến kết quả cấy ghép implant. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.