Khắc phục tình trạng răng thưa như thế nào?

Thông thường, một hàm răng được xem là đẹp phải là một hàm răng đều đặn, trắng sáng và có khớp cắn không quá sâu. Đồng thời các răng cần mọc gần nhau một cách đồng đều. Tuy nhiên, khi bị răng thưa. Các hàm sẽ bị thiếu răng hoặc các răng tuy mọc trên hàm nhưng lại cách xa nhau. Điều này vô tình trở thành một khiếm khuyết lớn về răng và chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Răng thưa không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Mà nó còn tác động ít nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, khắc phục tình trạng răng thưa như thế nào là một vấn đề được rất nhiều người hiện nay quan tâm đến.

rang-thua-1

Răng thưa ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe của bệnh nhân

Răng mọc thưa do đâu?

Trên thực tế, răng mọc thưa là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, một trong số những nguyên nhân phổ biến mà chúng ta cần biết đó là:

  • Cung hàm răng quá rộng: Nếu như các răng vẫn mọc bình thường và có kích thước tương xứng với nhau.  Thì chắc chắn nguyên nhân gây nên tình trạng răng thưa là do cung hàm răng quá rộng. Điều này dẫn đến tình trạng 2 răng bị tách xa nhau và làm thưa răng.
  • Kích cỡ của răng: Nếu 2 răng cửa có kích cỡ nhỏ và không đủ để lấp đầy khoảng trống giữa 2 răng thì chắc chắn sẽ gây kẽ thưa ở giữa.
  • Răng mọc lệch: Nếu một chiếc răng bị mọc lệch thì chúng sẽ khiến cho các răng còn lại không thể mọc sát lại gần nhau.

Khắc phục tình trạng răng thưa như thế nào?

Như đã nói ở trên, răng thưa gây nên những vấn đề về thẩm mỹ. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Vậy nên, không ít người đã tìm đến cách khắc phục tình trạng răng thưa này. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phiền toái với những chiếc răng thưa kém thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn ngay một trong những cách khắc phục tình trạng răng thưa cực kỳ hiệu quả.

Niềng răng thẩm mỹ

Theo như ý kiến của các bác sĩ nha khoa hiện nay. Niềng răng được xem là một trong những phương pháp khắc phục răng bị thưa rất hiệu quả. Có thể nói, niềng răng là phương pháp triệt để nhất trong toàn bộ các phương pháp khắc phục răng bị thưa hiện nay. Phương pháp niềng răng này hoàn toàn có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của răng. Dù cho đó có là khuyết điểm đơn giản hay phức tạp. Giải pháp này hoạt động bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để dịch chuyển lại các răng bị thưa khít lại với nhau.

rang-thua-2

Niềng răng thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả

Trám răng

Phương pháp trám răng là dùng các vật liệu trám nhân tạo để ốp vào bên trong thân răng. Nó sẽ giúp cho răng to hơn và che lấp đi các khe hở ở giữa các răng một cách hoàn chỉnh. Xét về ưu điểm, phương pháp trám răng đã dùng vật liệu Composite. Được biết, composite là loại vật liệu có khả năng điều chỉnh màu sắc sao cho giống với màu sắc của răng thật. Do đó mà hàm răng sau khi trám sẽ cho màu sắc với độ tự nhiên cực kỳ cao. 

Quá trình trám răng cũng được diễn ra trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Theo đó, chỉ cần khoảng 15 – 20 phút là bạn đã trám xong răng. Bên cạnh đó, chi phí để trám răng cũng khá rẻ. Vì vậy, đây được xem là phương pháp rất thích hợp với các đối tượng khách hàng có mức thu nhập thấp hoặc trung bình.

Dán sứ Veneer

Sứ Veneer là vật liệu có độ mỏng cực kỳ tinh tế. Khi tiến hành dán sứ Veneer để điều trị răng thưa cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tiến hành dùng phôi sứ để thiết kế cho mặt dán. Theo đó, miếng dán này bắt buộc cần phải có tạo hình giống với mặt trước của răng bị thưa. Nhờ đó mà khu vực răng bị thưa sẽ nhanh chóng được che lấp.

Bọc răng sứ 

Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng thưa đó chính là bọc răng sứ. Bởi răng sứ không chỉ có khả năng giúp răng hết thưa. Mà bên cạnh đó, nó còn giúp cho răng trắng sáng và đẹp hơn răng cũ rất nhiều. Khi chỉnh răng thưa bằng phương pháp bọc sứ. Các răng thật của bạn chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi việc bị mài nhỏ đi một phần răng thật để tiến hành tạo cùi răng trụ và chụp mão sứ ra bên ngoài. Tuy nhiên, có như vậy thì các răng sẽ sát khít vào nhau hơn. Khe hở cũng theo đó mà hoàn toàn biến mất.

Thời gian để bọc răng sứ mất bao lâu cũng còn tùy thuộc vào số lượng răng mà bạn cần bọc. Ngoài ra nó cũng cần căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn hiện tại. Ví dụ, nếu như bạn đang gặp các vấn đề về bệnh lý như: Viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng,… Chắc chắn, bạn sẽ cần phải điều trị cho khỏi bệnh trước khi tiến hành bọc răng sứ.

rang-thua-3

Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng thưa

Trên đây đều là những phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa cực kỳ hiệu quả mà Nha khoa Khánh Phúc muốn giới thiệu đến cho các bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn. Các bạn nên đến ngay cơ sở của Nha khoa Khánh Phúc để được đội ngũ bác sĩ tiến hành thăm khám. Từ đó tìm ra cho bạn phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.