Khi nào nên niềng răng cho trẻ là tốt nhất?

nieng-rang-cho-tre-em

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề niềng răng cho trẻ đặc biệt là thời điểm nên niềng răng. Nếu như bạn cũng đang có cùng thắc mắc liên quan đến vấn đề niềng răng cho con của mình thì hãy cùng tham khảo một số chia sẻ trong bài viết sau để có thêm kinh nghiệm nhé.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là hợp lý nhất?

Ở đây niềng răng cho con trẻ đó chính là quá trình di chuyển các răng vĩnh viễn về theo đúng vị trí vốn có của nó ở cung hàm. Do vậy theo như chia sẻ từ các chuyên gia việc niềng răng cần được áp dụng ở giai đoạn răng vĩnh viễn đã được mọc lên đầy đủ. Nhưng xương hàm khi đó vẫn còn mềm, vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Nghĩa là trong thời gian từ 9 cho đến 16 tuổi được xem là phù hợp nhất.

Chính việc niềng răng ở giai đoạn này cho trẻ sẽ giúp cho việc di động, xoay chuyển răng dễ dàng và nhanh chóng trở về đúng vị trí của nó. Mặt khác còn hạn chế tối đa việc gây ra cảm giác đau cho trẻ mang lại hiệu quả cao nhất và giảm thiểu mức chi phí khi điều trị.

Ngoài ra một điều quan trọng mà cha mẹ cần chú ý khi niềng răng cho trẻ đó là. Khi ấy xương hàm, lợi và răng của trẻ vẫn tiếp tục phát triển sau một vài năm khi đã kết thúc việc niềng răng. Với bé gái có thể tiếp tục được phát triển đến giai đoạn 16 tuổi còn bé trai là giai đoạn 18 tuổi. Do vậy sau khi thấy trẻ đã có khớp cắn bình thường thì cha mẹ vẫn luôn nên theo dõi sự phát triển răng miệng của trẻ. Điều này sẽ ngăn ngừa sự phát triển một cách bất thường trở lại sau niềng răng.

Khuyến cáo từ Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ thì cha mẹ cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần khi trẻ được từ 2 tuổi. Chính việc làm này sẽ là bí quyết nhằm phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng và kịp thời can thiệp. Nhờ vậy đảm bảo cho hàm răng trẻ được phát triển đồng đều khỏe mạnh.

nieng-rang-cho-tre-em

Niềng răng từ lúc 9 đến 16 tuổi là hợp lý

Vậy trường hợp nào nên niềng răng cho trẻ?

Chúng ta cần niềng răng cho con trẻ trong một số những trường hợp như sau: Cắn ngược răng trước và răng sau; Răng thưa; Cung răng bị hẹp; Tình trạng răng mọc lệch lạc và chen chúc ở cung hàm; Tình trạng răng cửa nhô quá mức so với bình thường; Khi mà răng vĩnh viễn mọc sai hướng và mọc lệch lạc…

nieng-rang-cho-tre-em-1

Có nhiều trường hợp cần niềng răng cho con trẻ

Xem thêm: Tụt lợi chân răng là gì? Cần làm sao khi bị?

Lưu ý gì khi tìm địa chỉ niềng răng cho trẻ?

Khi xác định niềng răng thì dù cho người lớn hay trẻ chúng ta cũng cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi có như vậy mới mang lại dịch vụ tốt, kết quả tốt sau niềng răng. Chưa kể rằng khi chỉnh nha cho trẻ thì tình trạng trở ngại có thể gặp như là:

Vì bệnh nhân còn nhỏ tuổi do vậy không biết giữ gìn khí cụ cố định ở miệng nhằm mang lại hiệu quả. Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình, kết quả chỉnh nha. Do vậy trẻ em rất dễ gặp phải những tình huống cần cấp cứu với răng miệng như là bị mắc má, mắc lưỡi, bị bung tuột khí cụ.

Do xương hàm của trẻ lúc này vẫn chưa phát triển đầy đủ nên bác sĩ chỉ căn cứ vào độ khum vòm hàm hiện tại. Chính điều này đòi hỏi cần được thực hiện ở bác sĩ giỏi nhằm tiên lượng khả năng phát triển xương hàm trong tương lai mới đưa ra phác đồ niềng răng cho phù hợp.

Ngoài ra tìm đến địa chỉ niềng răng cho trẻ uy tín sẽ giúp chọn lựa phương pháp niềng răng cho phù hợp với trẻ như là:

– Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp: Được áp dụng đối với những trẻ từ 9 đến 16 tuổi như là niềng mắc cài cố định. Nếu áp dụng bằng Invisalign sẽ mang lại sự tự tin, đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo sự thoải mái hơn cho trẻ.

– Niềng răng bằng mắc cài cố định: Chính là phương pháp gắn mắc cài cố định lên trên răng và nó có thể là mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ.

Mỗi một loại đều có những ưu nhược điểm cùng chi phí khác nhau. Tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được tư vấn một cách chu đáo nhất sao cho phù hợp với nhu cầu, ngân sách mà đặc biệt là tình trạng răng miệng của trẻ.

nieng-rang-cho-tre-em-2

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần niềng răng

Trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải một số thông tin liên quan đến khi nào niềng răng cho trẻ là tốt nhất. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc niềng răng cho trẻ chỉ cần liên hệ cùng Nha Khoa Khánh Phúc bạn sẽ được hỗ trợ kỹ càng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.