Làm răng Implant có biến chứng gì không?

Làm Implant có biến chứng gì không?

Khi bạn có lại chiếc răng mới y chang răng thật là một điều rất hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn được bác sĩ chỉ dẫn cặn kẽ vấn đề chăm sóc sức khỏe trước và sau cấy ghép. Với mục đích hạn chế tối đa các biến chứng khi trồng răng Implant. Chúng ta cùng xem những lưu ý quan trọng gì nhé.

Tham khảo một số bài viết liên quan: (link đính kèm)

“Ghép xương nâng xoang có cần thiết hay không?”

“Hút thuốc lá và nguy cơ đào thải Implant”

Ngày nay, trình độ chuyên môn và kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ cấy ghép đã được nâng cao đáng kể. Chính vì thế sự thành công của các ca cấy ghép Implant luôn hơn 98%. Tỷ lệ thất bại nếu có sẽ rơi vô một số nguyên nhân xuất phát từ phía bác sĩ và cả bệnh nhân.

Vậy làm răng Implant có biến chứng gì?

Dễ gặp nhất là ở một số bệnh nhân sẽ bị chảy máu nhiều sau phẫu thuật. Hay bị viêm nướu tại vùng vừa cấy ghép, có thể viêm quanh implant, hoặc tiêu xương tại cổ implant. Và nguy cơ cao nhất là Implant bị đào thải khỏi xương hàm.

Ngoài ra, vẫn có một số tình huống ít khi gặp như răng Implant tác động vào hệ thống thần kinh hàm làm tê môi má hay phù nề.

Như vậy, làm răng Implant có biến chứng thường sẽ xuất phát từ những nguyên nhân nào?

@Nếu từ phía người bệnh, các nguy cơ đem lại do không tuân thủ chỉ định của bác sĩ lưu ý trước và sau điều trị. Chẳng hạn như:

  • Không uống thuốc đúng theo toa bác sĩ đã kê về liều lượng lẫn thời gian.
  • Chế độ vệ sinh chăm sóc răng miệng kém
  • Những bệnh nhân hút thuốc thường không từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Và đây là thói quen rất có hại cho răng Implant. Giải thích đơn giản, chúng ta có thể thấy thuốc lá sẽ làm giảm lượng máu di chuyển đến mô tế bào. Và khi đó xảy ra tình trạng thiếu máu, mô xương không được nuôi dưỡng tốt sẽ không thể tái sinh và kết hợp với trụ Implant. Đồng thời, nguy cơ viêm nhiễm ở đối tượng này cũng cao hơn người thường.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh nhân có thể ăn nhai mạnh, thường xuyên đụng chạm vào vùng vừa cấy ghép dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm.

Nếu xảy ra viêm nhiễm kéo dài và không điều trị kịp, thì có khả năng tiêu xương, khiến Implant bám vào xương hàm không còn chặt. Khả năng đào thải rất lớn.

@Đánh giá từ nguyên nhân là bác sĩ:

  • Khu vực phẫu thuật chưa đúng chuẩn, chưa được xử lý vô trùng hợp lý.
  • Bác sĩ có tay nghề chưa cao, thao tác chưa chuẩn dẫn đến sai lệch hướng hay lực tác động nhiều.
  • Đánh giá tình trạng bệnh nhân chưa chính xác kéo theo sai sót trong quá trình thực hiện

Làm răng Implant có biến chứng nếu nhẹ và xử lý kịp sẽ có thể đảm bảo cấy ghép ổn định. Nhưng nếu bị quá nặng, thì việc Implant bị đào thải là không tránh khỏi. Sau đó cần phải điều trị phục hồi vùng tổn thương ổn định rồi mới cấy ghép lại. Kết quả sẽ phát sinh thời gian và chi phí.

Để kết quả đạt chất lượng và không làm tiêu tốn công sức vô lý, bạn nên tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị nhé. Và quan trọng chính là chọn lựa được nơi làm răng Implant đảm bảo uy tín.

Mọi thông tin thắc mắc cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nha khoa KHÁNH PHÚC quận 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79 (Bs Võ Đình Trọng)
?www.nhakhoakhanhphuc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.