Làm răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Răng sứ kim loại thường

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ hàng đầu giúp khắc phục những khuyết điểm trên răng như răng thưa, răng sứt mẻ, răng xỉn màu… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những chất liệu răng sứ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, khả năng tài chính và tình trạng răng miệng mà các bác sĩ Nha khoa sẽ tư vấn cho Quý khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất. Để cung cấp thêm cho khách hàng về làm răng sứ loại nào tốt?, bài viết dưới đây các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc sẽ chia sẻ thêm về vấn đề này.

Làm răng sứ loại nào: Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có phần khung và sườn được làm từ chất liệu hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài được phủ một lớp sứ trắng. Đây là loại răng sứ có chi phí rẻ nhất hiện nay.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm của chất liệu răng sứ này đó chính là: giúp khắc phục được tình trạng răng sâu, xỉn màu, răng bị vỡ mẻ. Răng sứ kim loại cũng cho độ cứng và bền chắc như răng thật, đồng thời giúp bảo vệ răng thật tối đa. Ngoài ra, trong số các chất liệu làm răng sứ thì răng sứ kim loại có chi phí rẻ nhất nên được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên, vì được cấu tạo từ sườn kim loại nên  sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit trong môi trường miệng sẽ dẫn đến sự oxy hóa trên răng. Từ đó gây ra hiện tượng đổi màu răng và làm đen dần cổ răng. Ngoài ra thì tuổi thọ của răng sứ kim loại chỉ kéo dài từ 5 – 7 năm.

Làm răng sứ loại nào: Răng sứ kim loại titan

Trong cấu tạo của răng sứ kim loại titan có thêm thành phần Titanium, nên trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại chắc khỏe hơn.

Với chất liệu titanium nên sản phẩm răng sứ này có tính tương học rất tốt với môi trường miệng của khách hàng. Tính thẩm mỹ cũng được đánh giá cao hơn thường được sử dụng cho những khách hàng bị dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng.

Răng sứ kim loại titan

Răng sứ kim loại titan

Tuy nhiên,  tuổi thọ của răng sứ kim loại titan cũng chỉ kéo dài tối đa 10 năm, sau một thời gian sử dụng vẫn sẽ xuất hiện tình trạng đen viền nướu, mất thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Làm răng sứ loại nào: Răng sứ kim loại quý

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý bao gồm: phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium,…Và lớp vỏ ngoài được phủ bằng những lớp sứ mỏng.

So với 2 chất liệu răng sứ trên thì răng sứ kim loại quý có tuổi thọ lâu hơn lên tới 15 năm, độ bền cao, tính tương thích tốt. Kim loại vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ có tác dụng chống được tình trạng viêm nhiễm răng và nướu.

Tuy nhiên, vì là kim loại quý nên răng sứ kim loại quý có mức giá cao hơn so với những chất liệu khác. Thường giá của loại răng sứ này sẽ phụ thuộc nhiều vào giá của chính kim loại quý ở thời điểm khách hàng thực hiện.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ không kim loại trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng về chất liệu như răng sứ không kim loại Zirconia, răng sứ không kim loại Cercon hay răng sứ không kim loại Zolid.

Làm răng sứ loại nào

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng có cấu tạo bên trong và lớp men bên ngoài hoàn toàn được làm bằng sứ. Hiện nay, răng toàn sứ được sản xuất từ phần mềm CAD/CAM với độ chính xác cao đảm bảo ngoại hình răng chân thật. Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống với răng thật, có tính chịu lực tốt, độ bền cao, không gây dị ứng, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, còn tùy vào chất liệu mà răng toàn sứ có độ bền, màu sắc và giá cả khác nhau.

Bọc răng sứ nên lựa chọn loại nào tốt nhất?

Mỗi loại răng sứ đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy để chọn được làm răng sứ loại nào tốt nhất thì nên dựa trên tình trạng răng miệng của mỗi người.

Răng toàn sứ  tuy giá thành cao hơn răng sứ kim loại, nhưng lại đảm bảo tính tương thích sinh học tốt và thẩm mỹ đẹp. Đặc biệt là trong những trường hợp muốn bọc sứ răng cửa hoặc bọc răng sứ toàn hàm, thì nên chọn các loại răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại chi phí thực hiện thấp, nhưng tính thẩm mỹ không cao. Nếu trong trường hợp khách hàng muốn phục hình các răng hàm phía trong vẫn có thể sử dụng răng sứ kim loại. Bởi loại răng này có độ bền chắc chắn và đảm bảo được chức năng ăn nhai.

Tham khảo thêm: Liệu bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về tình trạng răng miệng và tư vấn lựa làm răng sứ loại nào phù hợp, hãy trực tiếp tới nha khoa Khánh Phúc để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.