Làm răng sứ thẩm mỹ bao lâu thì xong?

Tìm hiểu về những yếu tố quyết định đến thời gian bọc sứ

Nhiều người hiện nay có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ để khắc phục những nhược điểm về răng miệng. Nhưng nhiều người lại phân vân: Làm răng sứ thẩm mỹ bao lâu thì xong? Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng nha khoa Khánh Phúc tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn hiện nay

Kỹ thuật bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn hiện nay

Thời gian làm răng sứ thẩm mỹ bao lâu?

Trồng răng sứ thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp an toàn và hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian làm răng sứ thẩm mỹ bao lâu đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Đối với những trường hợp khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt, thì thời gian làm răng sứ chỉ từ 3 – 5 ngày và chỉ cần tới 2 – 5 lần hẹn khám của bác sĩ. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tùy theo số lượng răng sứ cần làm mà thời gian cũng sẽ khác nhau.

Trong những trường hợp răng của bạn mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu,… thì cần phải điều trị trước khi bọc sứ. Nếu phải điều trị cả tủy răng, như vậy thời gian bọc răng sứ sẽ kéo dài hơn nữa.

Yếu tố quyết định đến thời gian làm răng sứ thẩm mỹ 

Thời gian làm răng sứ bao lâu là còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như:

+ Số lượng răng sứ bạn cần làm, thời gian làm răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ. Vì vậy mà thời gian thực hiện trồng răng sứ sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

+ Trình độ chuyên môn của bác sĩ, với những bác sĩ có trình độ chuyên môn còn kém và thiếu kinh nghiệm khi bọc sứ, sẽ rất dễ gây ra những sai sót khó tránh trong quá thực hiện. Đây cũng chính là nguyên nhân kéo dài thời gian bọc răng sứ. 

+ Phụ thuộc vào trang thiết bị và công nghệ bọc răng sứ, với những địa chỉ nha khoa áp dụng hệ thống máy móc cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bọc răng sứ. 

Tìm hiểu về những yếu tố quyết định đến thời gian bọc sứ

Tìm hiểu về những yếu tố quyết định đến thời gian bọc sứ

Tham khảo thêm: Răng sứ LAVA PLUS 

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Khánh Phúc

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy  tín, để khắc phục những nhược điểm về răng miệng. Nhưng với vô vàn những địa chỉ nha khoa hiện nay, nên khiến bạn phân vân chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào tốt nhất.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé, vì nha khoa Khánh Phúc sẽ là một trong những cái tên rất đáng để bạn tham khảo và lựa chọn đấy. Với quy trình trồng răng sứ tại đây chuẩn y khoa và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quy trình trồng răng sứ sẽ bao gồm 4 bước như sau:

Tư vấn và thăm khám về tình trạng răng miệng

+ Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra về tình trạng sức khỏe và răng miệng của từng đối tượng khách hàng trong buổi hẹn đầu tiên. Nếu bệnh nhân đang gặp về các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu,… thì phải điều trị hết rồi mới thưc hiện bọc sứ răng được. 

+ Đây chính là lý do, khiến cho thời gian bọc răng sứ có thể sẽ phải kéo dài thêm 1-2 buổi trước khi tiến hành mài răng và thực hiện bọc sứ cho răng. 

Gây tế, điều trị và mài cùi răng

+ Sau khi đã thăm khám về tình hình răng miệng khách hàng đang gặp phải, trong bước này bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng. Như vậy sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề viêm nhiễm có thể xảy ra. 

+ Đồng thời giúp quá trình mài răng được dễ dàng hơn.  Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giúp khách hàng không cảm thấy đau hay ê buốt khi thực hiện mài răng.

+ Trong bước này, bác sĩ sẽ dựa vào tình hình răng miệng hiện tại của từng khách hàng để tiến hành mài răng theo độ dày hay  mỏng sao cho phù hợp nhất. Bước mài răng này cần được thực hiện chuẩn xác để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật.

Lấy dấu răng gửi về phòng Labo 

+ Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng phù hợp với khách hàng và gửi về Labo để chế tác răng sứ phù hợp nhất. Thời gian bọc răng sứ diễn ra nhanh hay chậm cũng sẽ phụ thuộc vào công nghệ chế tác răng sứ nữa đấy.

+ Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được hẹn tới nha khoa để thực hiện  bọc mão răng sứ chỉ sau khoảng 2-3 ngày. Trong những trường hợp chỉ cần sau 1 ngày là đã có thể chế tác răng sứ xong và thực hiện trồng răng.

Tiến hành gắn răng sứ cố định

+ Quá trình thực hiện trồng răng sứ chỉ mất khoảng 60 phút để bác sĩ gắn mão răng sứ lên răng thật. Tiếp theo, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kỹ phần khớp cắn và tính thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo cho bạn sử dụng răng sứ thoải mái và bền lâu nhất.

+ Sau khi đã thực hiện gắn răng sứ xong, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra hiệu quả sử dụng của răng sứ. Đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời nếu như việc lắp đặt răng của bạn có vấn đề xảy ra.

Khánh Phúc – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng

Khánh Phúc – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: 5 Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi Thẩm Mỹ Răng Sứ

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ và dịch vụ trồng răng, nhưng vẫn chưa biết nên chọn loại răng sứ nào tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng lo lắng về vấn đề: Làm răng sứ thẩm mỹ bao lâu thì xong? Vậy hãy đến trực tiếp nha khoa Khánh Phúc để được tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.