Loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt?

Loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt?

Loại bỏ vôi răng tuy không còn xa lạ với mọi người, nhưng không phải ai cũng thấy thoải mái khi thực hiện dịch vụ làm sạch răng này. Với những bạn sợ đau, sợ ê răng thì mỗi lần nghĩ đến thôi là cũng thấy ngại đến nha khoa. Vậy loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt?

Loại bỏ vôi răng là giải pháp làm sạch răng nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vôi răng được hình thành từ những mảng bám thức ăn dư thừa sau quá trình ăn nhai chưa được loại bỏ sạch. Chúng tích tụ dần dần và trở nên cứng chắc hơn. Đây cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Vôi răng không chỉ làm cho miệng bạn có mùi khó chịu mà chúng còn gây nguy hại như làm tụt nướu, gây viêm nướu, viêm nha chu…

Loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt
Loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt

Tại sao cần phải thăm khám răng và loại bỏ vôi răng định kỳ?

Thực tế, khi vôi răng đã hình thành thì việc chải răng hàng ngày không thể giúp phá vỡ và loại bỏ triệt để chúng. Chỉ khi sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt, và công nghệ chuyên dụng mới có thể làm sạch các mảng bám cứng đầu này.

Với những người có sức khỏe bình thường, thì chu kì 6 tháng 1 lần nên khám tổng quát răng miệng. Mục đích kiểm soát và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý về răng, nướu. Giúp làm sạch cao răng, ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh răng miệng từ chúng.

Một số dấu hiệu bạn dễ dàng nhận thấy vôi răng đang làm suy giảm sức khỏe răng miệng chính là:

  • Những mảng bám màu nâu nhạt, vàng khiến răng mất thẩm mỹ.
  • Vôi răng càng nhiều càng đẩy lùi nướu xuống dưới, tách nướu ra khỏi chân răng, gây tụt nướu.
  • Vôi răng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nướu và nha chu, khiến răng lung lay, có thể rụng mất.
  • Vôi răng nhiều còn gây hôi miệng, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp.

Với những phòng khám còn áp dụng công nghệ cũ thường sẽ gây đau và ê buốt răng cho bệnh nhân. Khiến người được chữa trị luôn bị ám ảnh và ngại loại bỏ vôi răng trong lần kế tiếp.

Tuy nhiên, với công nghệ được cập nhật hiện nay, việc loại bỏ vôi răng không đau và ít ê buốt đã trở nên phổ biến hơn.

Loại bỏ vôi răng ở đâu không đau và ít ê buốt?

cạo vôi răng là thủ thuật nha khoa đơn giản, được thực hiện ở hầu hết các phòng khám nha khoa trong cả nước. Nhưng không phải vì vậy mà bạn cho phép mình lựa chọn dễ dãi nhé.

Đến với nha khoa Khánh Phúc quận 7, bạn sẽ vô cùng AN TÂM về chất lượng và THOẢI MÁI tinh thần trong bất kì dịch vụ điều trị nào.

  • Với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao tốt nghiệp từ ĐH Y Dược HCM sẽ giúp bạn chăm sóc hiệu quả sức khỏe răng miệng.
  • Luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ mới trong điều trị nha khoa giúp bạn trãi nghiệm tốt nhất trong quá trình điều trị.

Điển hình: Cạo vôi răng bằng công nghệ siêu âm, bước sóng siêu âm nhẹ nhàng tách các mảng bám và loại bỏ chúng dễ dàng mà không gây đau hay ê buốt nhiều.

Một số lưu ý sau khi loại bỏ cao răng

  • Sau khi kết thúc điều trị từ 30 – 60 phút , bạn có thể ăn uống thoải mái trở lại. Nhưng nhớ tránh một số loại thực phẩm quá nóng hay quá lạnh để giảm việc kích thích răng nhé.
  • Với những tình huống răng bị đổi màu do mảng bám bao phủ, loại bỏ cao răng sẽ giúp răng sạch sẽ trở lại. Và dĩ nhiên màu sắc răng sẽ sáng bóng hơn. Nhưng với tình huống răng bị nhiễm màu không do vôi răng, thì cần cách chữa trị khác để cải thiện màu sắc nhé.

Nếu còn thêm thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.