Bạn đã biết hết lợi ích của chỉnh nha niềng răng hay chưa?

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng

Nếu như trước đây, chỉnh nha chỉ giới hạn trong một số khách hàng có mức thu nhập cao. Thì hiện nay, việc nhận ra lợi ích của chỉnh nha niềng răng rõ hơn đã giúp đưa giải pháp này đến với nhiều người. Những bệnh nhân đang bị khiếm khuyết về cấu tạo xương hàm, hay răng mọc lệch lạc đã có thể hồi phục thẩm mỹ gương mặt.

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng cơ bản nhất chính là việc giúp răng sai lệch di chuyển vào vị trí đúng.

Phương pháp chỉnh nha hiện đại vẫn sử dụng một số khí cụ truyền thống như mắc cài, dây cung và thun nha khoa. Chúng phối hợp với nhau để kéo răng, xoay răng vào đúng vị trí mong muốn.

Thời gian chỉnh răng kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Trong suốt quá trình này, bác sĩ sẽ luôn có lịch hẹn định kì kiểm tra và điều chỉnh tỉ mỉ cho bạn. Ngay cả sau khi tháo niềng răng, bạn vẫn còn được chăm sóc thêm 6 -12 tháng sau đó, nhằm đảm bảo kết quả chỉnh nha ổn định.

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng thứ 2 mà bạn nhận được chính là giảm được tối đa những bệnh lý răng miệng khác

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng răng mọc khấp khểnh hay hô hoặc móm…Thì chắc chắn bạn cũng đang bị các vấn đề khác ở răng miệng. Chằng hạn như: bạn dễ bị vôi răng đóng bám, dễ bị sâu răng, viêm nướu…hay cả bệnh nha chu.

Vì khi 2 hàm răng sai lệch thì khớp cắn không thể nào hoàn hảo. Còn thêm chuyện xuất hiện các khe hở và thức ăn dễ dàng mắc kẹt vào đó. Chuyện vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy các tình trạng bệnh lý bên trên rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, nếu thực hiện chỉnh nha niềng răng, răng bạn không còn lộn xộn nữa. Chúng ngay ngắn, và khớp cắn đã chuẩn hơn, các răng khít vào nhau hơn. Từ đó giảm thiểu đáng kể các nguy cơ phát sinh bệnh lý kể trên.

Như vậy lợi ích của chỉnh nha niềng răng thật sự giúp bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ phải không nè.

Nếu như trước đây bạn ăn nhai khó khăn, thì sau khi chỉnh nha, việc đấy không còn trở ngại nữa

Với người bình thường, khi nói nói chuyện ăn nhai, cắn xé mọi người sẽ không thể hiểu được cảm giác của những bạn đang gặp trở ngại về vấn đề này.

Vì khi răng hô, hay hàm trên quặp vào bên trong, việc cắn thức ăn rất “gian khổ”

Ngoài ra, các vị trí lệch lạc của răng khi ăn nhai sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên quai hàm. Chịu áp lực này một thời gian dài, sẽ dẫn đến tổn thương hàm và gây thêm hiện tượng nhức đầu. Bên cạnh đó, việc khó khăn trong ăn nhai sẽ làm cho thực phẩm dễ bị bỏ qua giai đoạn quan trọng là nghiền nát và hòa trộn với nước bọt. Giai đoạn này giúp thực phẩm được phân tách nhỏ hơn và làm mềm hơn, giúp thuận lợi hơn khi xuống dạ dày. Vì thế nếu lơ là giai đoạn xử lý cơ học trong miệng, thì dạ dày sẽ phải làm việc cực lực hơn.

Tuy nhiên, sau khi chỉnh răng, mọi chuyện đều tươi sáng tốt đẹp hơn. Bạn sẽ thấy ăn nhai tốt hơn, thức ăn được nghiền nát, và thấy ăn ngon miệng hơn.

Lợi ích của chỉnh nha niềng răng mà các bạn thường hay quan tâm chính là đem lại thẩm mỹ cho gương mặt.

Thật sự thì lợi ích này là động lực giúp nhiều người vượt qua quãng thời gian dài niềng răng.

Sau nhiều tâm sự của các bạn, thường yếu tố mất tự tin trong giao tiếp khiến cuộc sống của các bạn trở nên mất thú vị. Như vậy, tâm lí e ngại về ngoại hình chính là điều “kết nối” bạn với phương pháp này.

Dĩ nhiên có thể kể đến việc làm răng sứ cũng sẽ giúp bạn có ngay chiếc răng trắng đều tinh tươm. Nhưng lưu ý: không phải trường hợp nào cũng áp dụng làm răng sứ, nhất là các răng hô – móm – khấp khểnh. Để có kết quả an toàn, bền lâu và không ảnh hưởng răng khác, thì chỉnh nha là giải pháp tuyệt vời.

Sau quá trình điều trị lâu dài và tỉ mỉ, khớp cắn đã hoàn thiện, cấu trúc gương mặt hài hòa hơn. Bạn tự tin nở nụ cười tươi tắn và cuộc sống lúc này thật nhiều ý nghĩa.

Những lợi ích của chỉnh nha niềng răng được kể trên quả thật là tuyệt vời. Với mỗi một bệnh nhân sẽ có tình trạng răng và xương khác nhau, bạn cần tư vấn cụ thể trước khi quyết định thực hiện nhé.

Mọi thông tin cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.