Điều cần lưu ý trước khi chỉnh nha niềng răng – Phần 2

Lưu ý trước khi chỉnh nha

Lần trước, chúng ta đã có dịp tham khảo qua một số giải đáp cho những vấn đề các bạn quan tâm trước khi chỉnh nha (phần 1). Hôm nay, nha khoa Khánh Phúc sẽ tiếp tục chia sẽ một số điều cần lưu ý trước khi chỉnh nha (phần 2) nhé các bạn.

Tham khảo:

“Những điều cần biết trước khi chỉnh nha – Phần 1”

Bác sĩ chuyên chỉnh nha có khác biệt bác sĩ nha khoa tổng quát hay không?

Chắc chắn điều đầu tiên là sẽ giống, giống nhau vì đều là bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên sự khác nhau rõ rệt nhất chính là: bác sĩ chuyên chỉnh nha sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về bộ môn chỉnh hình răng mặt.

Một bác sĩ tổng quát không thể thực hiện tốt các kỹ thuật điều trị chỉnh nha niềng răng phức tạp. Vì đây là những kỹ thuật chuyên sâu, áp dụng rất nhiều nguyên lý và sự kiểm soát lực kéo răng. Đồng thời đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác.

Với một số trường hợp chỉnh nha đơn giản, một bác sĩ nha khoa tổng quát giỏi, vẫn có thể điều trị bằng các khí cụ tháo lắp nhằm giúp định hướng sự phát triển đúng đắn của răng.

Trong thực tế, trước khi chính thức điều trị , thường bệnh nhân sẽ đi tham khảo rất nhiều nơi. Lời khuyên cho các bạn: kết quả chỉnh nha hiệu quả còn phụ thuộc vào sự hợp tác của chính bệnh nhân. Vì thế khi thăm khám và tư vấn, nếu bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với kế hoạch điều trị của bác sĩ thì đấy đã là bước đầu thành công.

Có nên tham khảo nhiều nơi trước khi tiến hành điều trị?

Đây là lưu ý trước khi chỉnh nha niềng răng mà các bạn cần quan tâm. Các bạn không nhất thiết chỉ chọn đúng 1 nơi để khám – tư vấn – điều trị cho mình. Bạn có thể đến một số phòng khám có bác sĩ chuyên chỉnh nha để tư vấn. Tuy nhiên, mỗi bác sĩ sẽ có nhận định khác nhau về vấn đề bạn đang gặp phải, cũng như cách điều trị khác nhau. Vì thế, bạn nên lắng nghe cẩn thận, và nhờ giải đáp những thắc mắc của chính bạn. Cuối cùng, bạn có thể chọn ra được kế hoạch điều trị hợp lý nhất khiến bạn có thể an tâm và cam kết hợp tác lâu dài để đem lại hiệu quả nhất.

Một mẹo nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các bệnh nhân khác đang ngồi chờ đến lượt chữa trị. Vì có thể họ sẽ cho bạn vài thông tin đắc giá để tham khảo khá hiệu quả đấy.

Làm thế nào để chỉnh nha niềng răng nhưng vẫn giữ được thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Chúng ta có thể hiểu “thẩm mỹ” ở đây chính là việc bệnh nhân ngại không muốn bộc lộ quá nhiều về mắc cài đang gắn trên răng.

Đây cũng là lưu ý trước khi chỉnh nha mà những bệnh nhân thường làm trong môi trường cần giao tiếp thắc mắc.

Chúng ta có nhiều loại khí cụ có thể sử dụng trong quá trình niềng răng: mắc cài kim loại, mắc cài sứ. Hoặc áp dụng niềng răng mặt trong hay chỉnh nha bằng khay trong suốt (Invisalign).

Nếu ưu tiên tính thẩm mỹ thì bạn có thể chọn mắc cài sứ. Hoặc chọn phương pháp niềng răng mặt trong hay niềng khay trong suốt nhé.

Điều cần lưu ý trước khi chỉnh nha niềng răng - Phần 2 - Chỉnh nha thẩm mỹ
Điều cần lưu ý trước khi chỉnh nha niềng răng – Phần 2 – Chỉnh nha thẩm mỹ

Và mỗi phương pháp bạn chọn cũng sẽ đi kèm với ưu nhược điểm khác nhau. Sẽ có 1 bài bác sĩ chia sẽ cụ thể về hệ thống chỉnh nha niềng răng hiện nay đang áp dụng. Mời các bạn cùng đón xem.

Như vậy, qua một số chia sẽ từ 2 phần nói về những lưu ý trước khi chỉnh nha niềng răng, nếu các bạn còn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM

(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).

☎️ Hotline: 0938 67 43 79

⏰ Giờ làm việc: 8h -19h các ngày trong tuần (trừ chiều Chủ Nhật)

Trang trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.