HIỂU ĐÚNG VỀ MẶT DÁN VENEER SỨ

hiểu đúng mặt dán veneer sứ

Mặt dán Veneer sứ thời gian gần đây đã trở nên thịnh hành trong dịch vụ thẩm mỹ răng. Có thể bạn sẽ nghe các tên gọi như ceramic veneer, porcelain veneer hay laminate veneer. Nhưng chung quy lại thì đều là loại mặt dán siêu mỏng, được sử dụng trong phương pháp phục hình xâm lấn tối thiểu.

Mặt dán Veneer sứ giúp bảo tồn răng thật tối đa
Mặt dán Veneer sứ giúp bảo tồn răng thật tối đa

Mặt dán Veneer sứ khác với mão sứ

Nếu như mão sứ là phần mũ chụp lấy toàn bộ cùi răng, có bề dầy vách có thể hơn 1mm. Thì mặt dán Veneer sứ lại rất mỏng, bề dầy chỉ khoảng 0.3-0.5mm, có một số trường hợp còn mỏng hơn (siêu mỏng). Và được làm hoàn toàn từ sứ đắp hay sứ ép.

Mặt dán Veneer sứ được dán chặt trên mặt răng bằng keo dán và cement chuyên dụng.

Trong khi làm mão sứ, răng thật của bạn sẽ cần mài bỏ lớp men răng khá nhiều, để lộ phần cùi răng là lớp ngà răng. Thì khi dùng veneer sứ, bạn sẽ không cần mài hoặc chỉ mài 1 lớp siêu mỏng với mục đích tăng độ kết dính.

Như vậy, khi dùng mặt dán Veneer sứ sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa. Răng không cần chữa tủy.

Vật liệu làm nên mặt dán veneer sứ

Dĩ nhiên vật liệu chính sẽ là sứ nha khoa, nhưng cụ thể là sứ đắp thiêu kết hoặc sứ thủy tinh (chẳng hạn sứ E.Max). Và đây cũng là nhóm vật liệu được đánh giá phù hợp nhất hiện nay cho mặt dán Veneer. Tuổi thọ sử dụng hơn 10 năm.

Một số nhóm sứ khác như thương hiệu Lava, Cercon HT…có tính chất khác biệt và thường được chỉ định để làm mão sứ.

Mặt dán Veneer sứ cho bạn độ trong trẻo hoàn hảo giúp bạn cải thiện được màu sắc răng thật; Cải thiện hình thể răng (to hơn, dài hơn, dáng răng vuông, hay oval…); Nhưng lưu ý không dùng cho các trường hợp chỉnh trục răng nhé.

Các trường hợp được khuyến khích nên làm mặt dán Veneer sứ

  • Răng thưa kẻ (do sai lệch kích cỡ răng bẩm sinh, hay do răng di chuyển vì một lí do nào đó…)
  • Răng mẻ cạnh cắn, có hình dạng kém thẩm mỹ.
  • Màu sắc răng không tươi sáng do nhiễm màu mà tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả cao.
  • Kết hợp với các phương pháp điều trị khác như một bước thẩm mỹ sau cùng. Chẳng hạn sau khi niềng răng hay chữa cười hở lợi bằng cách làm dài thân răng.

Các yếu tố giúp mặt dán veneer sứ bền bĩ

Veneer sứ được xếp vào nhóm phục hình vĩnh viễn (phục hình cố định và liên kết với vật chủ thành 1 thể hợp nhất)

Vì thế, chất lượng Veneer sứ đóng góp vai trò khá quan trọng. Các yếu tố góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng răng áp dụng veneer sứ:

@Kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Sự hiểu rõ về các loại vật liệu và lựa chọn đúng chất liệu sứ phù hợp đồng thời kỹ thuật dán chuẩn. Kinh nghiệm điều trị thực tế và khả năng làm việc với kỹ thuật viên labo sao cho hiểu đúng nhất yêu cầu điều trị.

@Phụ thuộc vào khách hàng. Khách hàng hợp tác tốt từ khâu vệ sinh răng miệng, ăn uống với lực phù hợp.

Làm mặt dán veneer sứ có đau không?

Câu hỏi về những cơn đau khi làm răng thì hầu như 99% khách hàng đều thắc mắc. Tuy nhiên, với điều trị thẩm mỹ dám veneer sứ thì cảm giác đau là không hề xảy ra nha các bạn.

Vì răng thật hầu như không bị mài hoặc có mài thì chỉ là 1 lớp rất mỏng, vẫn còn nằm trên lớp men răng nên không tác động gì đến lớp ngà răng bên trong. Vì thế sẽ rất hiếm khi xảy ra tình trạng nhạy cảm răng gây đau nhé.

Mặt khác, khi thao tác dán răng thì mặt dán và lớp keo cũng nằm trên bề mặt men răng, nên không tác động gây nhạy cảm ngà. Nếu với các răng có lớp men quá mỏng, và phải dán mặt dán trên ngà răng thì chắc chắn bạn sẽ được nha sĩ áp dụng kỹ thuật chuyên biệt giúp giảm nhẹ sự khó chịu tối đa.

Như vậy điều trị thẩm mỹ cho răng thật bằng giải pháp sử dụng mặt dán Veneer sứ là vô cùng tiện lợi. Không chỉ giúp nâng cao thẩm mỹ răng mà còn bảo tồn răng thật tối đa. Và suốt quá trinh thực hiện bạn vô cùng an tâm, thoải mái.

Còn thắc mắc thêm về tình trạng thực tế của mình, xin mời bạn đến ngay NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7 để được Bs Võ Đình Trọng khám và tư vấn trực tiếp, miễn phí.

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.