Hậu quả và giải pháp khắc phục tình trạng mất răng lâu năm

mất răng lâu năm

Tình trạng mất răng lâu năm nếu như không được khắc phục sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề cho sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của bệnh nhân. Vậy giải pháp khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Tình trạng mất răng lâu năm có nguy hiểm không? 

Tình trạng mất răng lâu năm không được khắc phục sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề mà chúng ta không kiểm soát được:

  • Tình trạng sai khớp cắn và xô lệch răng: Mất răng không chỉ làm giảm lực nhai, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai bình thường mà còn gây nên tình trạng xô lệch các răng còn lại, rối loạn khớp cắn. Cụ thể, khi mất răng, răng đối diện mất đi sự nâng đỡ, dần dần sẽ trồi lên hoặc thòng xuống phía răng bị mất điều này vô tình làm hỏng khớp cắn tự nhiên của hàm.
  • Tiêu xương ổ răng: đây là hậu quả nặng nề do tình trạng mất răng lâu năm gây ra. Sau khi mất răng, các xương xung quanh ổ răng có hiện tượng tiêu biến dần do quá trình đào thải tự nhiên của cơ thể. Quá trình tiêu xương sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ hàm răng, theo thời gian, tình trạng tiêu hõm xương hàm không được khắc phục sớm sẽ tạo ra những nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn, gây ra hiện tượng móm.
  • Phát âm không chính xác: nếu bị mất răng cửa lâu năm sẽ làm mất mối tương quan răng – môi – lưỡi làm cho người bệnh phát âm bị ngọng.

mất răng lâu năm

Tình trạng mất răng lâu năm nếu không được khắc phục gây ra hậu quả nghiêm trọng

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

Biện pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng lâu năm

Để khắc phục tình trạng mất răng lâu năm, hiện nay có 3 phương pháp được các nha khoa sử dụng phổ biến đó chính là:

  • Làm câu răng sứ: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng bị vỡ, mẻ hoặc mất 1 răng. Đây thực chất là hình thức trồng răng giả cố định, tuy nhiên, yêu cầu để thực hiện được làm cầu răng là 2 răng kế cận răng thật phải khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. 
  • Làm hàm tháo lắp: phương pháp này chủ yếu áp dụng cho người lớn tuổi, bị mất răng lâu ngày và không đủ chi phí làm răng giả cố định. Chi phí của phương pháp này cũng rẻ hơn rất nhiều so với răng giả cố định. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có thể bị cong vênh, lệch, gãy vỡ khi tác động mạnh hoặc tháo lắp nhiều.
  • Trồng răng implant: hiện nay trồng răng implant chính là phương pháp được đánh giá đem đến giải pháp khắc phục tối ưu tình trạng mất răng. Răng có độ bền chắc lâu dài, tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể, khắc phục được các nhược điểm của làm cầu răng sứ.

mất răng lâu năm

Trồng răng implant là phương pháp đem đến giải pháp khắc phục tối ưu tình trạng mất răng

Để biết tình trạng của bạn thích hợp sử dụng giải pháp khắc phục tình trạng mất răng nào, tốt nhất bạn nên tìm đến các phòng khám Nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X quang và tư vấn phương pháp phù hợp nhất. 

Tham khảo thêm: Có cần điều trị tình trạng sâu kẽ răng cửa hay không?

Nếu đang gặp tình trạng mất răng lâu năm bạn đừng chần chờ gì mà đến ngay phòng Nha càng sớm càng tốt để được khắc phục. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề mất răng, bạn có thể liên hệ với Phòng Khám Nha khoa Khánh Phúc để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.