Khi nào cần dùng đến minivis trong niềng răng?

Khi nào cần dùng đến minivis trong niềng răng?

Minivis trong niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến; Giúp tạo lực kéo tác động mạnh hơn, khiến răng di chuyển nhanh hơn, tăng hiệu quả niềng răng. Tuy nhiên, minivis trong niềng răng được áp dụng khi nào, và có đau không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1/ Khi nào cần dùng minivis trong niềng răng?

Minivis được làm từ Titanium, với hình dạng như ốc vít mà bạn hay khoan vào vách tường. Tuy nhiên kích thước vô cùng nhỏ.

Gắn minivis vào xương hàm sẽ giúp tạo điểm neo giữ chắc chắn. Từ đó có nơi cố định để kéo răng khác di chuyển nhanh hơn cách thông thường.

Sử dụng minivis trong niềng răng có thể giúp bạn giảm thời gian chỉnh nha xuống từ 3-6 tháng. Đồng thời giảm các sai lệch không mong muốn thường xảy ra khi áp dụng kỹ thuật thường.

Lời khuyên: nếu bạn đang điều trị răng hô, thì áp dụng minivis trong niềng răng sẽ giúp hiệu quả tăng đáng kể.

minivis trong niềng răng
minivis trong niềng răng

2/ Gắn minivis trong niềng răng có đau không?

Bác sĩ sẽ khoan và gắn minivis vào xương hàm của bệnh nhân. Nhiều người khi nghe đến mô tả như trên sẽ luôn băn khoăn “không biết gắn vít có đau hay không?”

Theo các chuyên gia, trong suốt quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ không thấy đau đớn vì đã được gây tê. Tuy nhiên, sau quá trình tan thuốc tê, sẽ có một số cảm giác khác lạ trong 1-2 ngày đầu.

Mặc khác, có một số yếu tố sẽ làm tăng cảm giác đau hay khó chịu cho bệnh nhân khi áp dụng minivis.

@Tình trạng xương hàm: nếu xương hàm không chắc khỏe, khi cắm minivis vào sẽ gây ra tác động nhiều hơn bình thường. Do đó, có thể bạn sẽ thấy ê nhức khéo dài hơn những người có xương hàm chắc khỏe.

@Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Yếu tố này khá quan trọng nhé. Vì bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm tốt sẽ cắm minivis chuẩn xác; Và hạn chế tối đa tác động lên vùng mô mềm xung quanh, cũng như xương hàm.

Còn không, thì khả năng làm tổn thương mô mềm gây chảy máu kéo dài, viêm nướu. Chưa kể việc cắm vít sai vị trí sẽ gây tác động đến xương hàm và đau nhức kéo dài.

3/ Vậy làm thế nào để giảm cảm giác khó chịu, đau nhức khi áp dụng minivis trong niềng răng?

Nếu tất cả các bước thực hiện đều chuẩn xác, thì bạn sẽ chỉ thấy khó chịu sau khi tan thuốc tê trong ngày đầu tiên. Bước sang ngày thứ 2, mọi thứ sẽ giảm dần và mất hẳn.

Một số lưu ý giúp bạn giảm cảm giác khó chịu đau nhức khi áp dụng minivis trong niềng răng:

@Lựa chọn nơi thực hiện uy tín

Điều này quan trọng lắm nhé. Vì ở những trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được đàm bảo chất lượng điều trị, cũng như nguồn gốc sản phẩm chính hãng.

@Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Để hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng, bạn nên ăn uống các thực phẩm phù hợp từng giai đoạn. Nên ăn thực phẩm mềm lỏng, ít đường, không cứng – dai gây tác động mạnh vào vùng vừa gắn vít.

@Chườm đá lạnh để giảm đau:

Sau khi cắm minivis trong niềng răng, trong 1-3 ngày đầu, bạn nên chườm lạnh vào má tương ứng vùng vừa cắm vít. Thực hiện 1 ngày 2-3 lần, mỗi lần 15-20 phút.

@Vệ sinh răng miệng đúng cách:

Minivis được gắn vào bên trên khu vực răng mọc nên bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường. Tuy nhiên, cần bổ sung nước muối pha loãng để súc miệng sẽ giúp khoang miệng bạn sạch sẽ. Giúp hạn chế vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương nhé.

@Sử dụng thuốc theo toa bác sĩ. Thông thường cắm minivis không làm bạn đau đớn hay khó chịu nhiều. Tuy nhiên ở những bệnh nhân nhạy cảm, xương hàm không khỏe thì cần bác sĩ kê toa thuốc giảm đau.

Cần hỗ trợ thêm thông tin về phương pháp gắn minivis trong niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.