Bị mất răng nên trồng răng sứ hay implant?

nên trồng răng sứ hay implant

Bị mất răng, bệnh nhân nên trồng răng sứ hay implant? Giải pháp nào vừa khắc phục được tình trạng mất răng vừa đảm bảo an toàn? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Giải pháp trồng răng sứ và implant có gì khác nhau? 

Giải pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu. Phương pháp này sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất 3 răng để đặt vào khoảng trống mất răng. 2 răng bên cạnh răng mất được mài cùi để đặt mão răng sứ lên trên. Răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Yêu cầu của phương pháp này là hai răng bên khỏe mạnh, không mắc bệnh để có thể mài cùi.

nên trồng răng sứ hay implant

Giải pháp trồng răng sứ

Giải pháp cấy ghép implant

Giải pháp cấy ghép implant chính là giải pháp trồng răng giả hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng. Theo đó, trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm, thay thế cho phần chân răng bị mất. Một trụ implant sẽ tương đương với một chân răng. Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau thành 1 thể thống nhất thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trụ implant thông qua khớp nối abutment. Tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật.

nên trồng răng sứ hay implant

Giải pháp cấy ghép implant

Tham khảo thêm: Mặt dán Veneer thẩm mỹ hiện đại

Nên trồng răng sứ hay implant?

Người bị mất răng nên trồng răng sứ hay implant thì tốt nhất? Các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc khuyên rằng, nếu như bạn có sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên lựa chọn giải pháp cấy ghép implant. Phương pháp này mang đến cho người sử dụng nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm, giữ cho răng ổn định bền chắc. Kể cả trong trường hợp đã bị tiêu xương, tụt nướu do mất răng lâu ngày. Các mão sứ chụp lên trụ implant thường dùng những loại răng toàn sứ. Được thiết kế bằng công nghệ cao với hình dáng và màu sắc tự nhiên, giống như răng thật. Mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Cấy ghép implant  hiện nay là phương pháp độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng, giúp bảo toàn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó trồng răng sứ muốn thực hiện phải mài răng thật làm trụ nên dễ khiến răng bị yếu đi.

Ngoài ra, trồng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của phương pháp này là chi phí khá cao. Tuy nhiên, kết quả mà phương pháp này mang lại thì hoàn toàn xứng đáng. Nếu tính về lâu dài, những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu… thì trồng răng implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tham khảo thêm: Có những cách nào trồng răng cho người già?

Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ mới chia sẻ,  các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên trồng răng sứ hay implant? Để được tư vấn thêm, Quý khách hàng liên hệ với Nha khoa Khánh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.