Người lớn tuổi cấy ghép Implant cần chú ý gì

Cần lưu ý khi cấy ghép răng Implant

Câu hỏi người lớn tuổi cấy ghép Implant được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu thực hiện cấy ghép răng Implant. Và bài viết dưới đây hãy cùng Nha Khoa Khánh Phúc phân tích để bản thân có thêm các thông tin liên quan đến tình trạng này bạn đọc nhé.

Tìm hiểu về thủ thuật cấy ghép Implant

Trước khi xem thử người lớn tuổi cấy Implant cần chú ý điều gì. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua cấy ghép Implant là gì đã nhé. Ở đây cấy ghép Implant hay trồng răng Implant chính là phương pháp thay thế răng mất hiện đại hiện nay. Phương pháp này áp dụng trụ Implant Titanium với dáng đinh vít và nó được phẫu thuật ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Chờ thời gian để trụ răng liên kết cùng với xương tự nhiên thì sẽ gắn mão răng sứ lên nhằm hoàn thiện được răng Implant.

Và kỹ thuật trồng răng Implant được đánh giá cao đối với khả năng phục hình bởi vì cấu tạo của nó tương tự như là một chiếc răng thật. Phần trụ Implant sẽ được cắm vững chắc trong xương và đóng vai trò chính là chân răng của một chiếc răng bị mất. Ở bên trên chính là mão răng sứ khôi phục thân răng và có hình dáng cùng màu sắc tương tự như với răng thật.

Cần lưu ý khi cấy ghép răng Implant

Cần lưu ý khi cấy ghép răng Implant

Khi nào cần cấy ghép răng Implant?

Một số trường hợp mất răng có thể trồng lại răng Implant phục hình đó là: Khi bị mất 1 răng riêng lẻ; Khi bị mất 2 răng liên tiếp; Khi bị mất nhiều răng liên tiếp hoặc khi bị mất răng toàn hàm.

Đa số thì các trường hợp mất răng đều được khuyến cáo nên trồng răng Implant thay vì việc làm cầu răng sứ hay là hàm tháo lắp. Lý do vì phương pháp Implant chính là cách duy nhất giúp khôi phục từ chân răng để ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm xảy ra.

Vậy người lớn tuổi cấy ghép Implant cần lưu ý gì?

Dưới đây chúng ta cùng điểm qua toàn bộ các thông tin liên quan đến vấn đề cấy ghép răng Implant cho người cao tuổi nhé.

Cần thăm khám kỹ càng trước khi cấy răng Implant

Cần thăm khám kỹ càng trước khi cấy răng Implant

1. Có nên cấy ghép răng Implant cho người cao tuổi không?

Thực tế thì người cao tuổi hoàn toàn có thể cấy ghép răng Implant nếu như đảm bảo đầy đủ điều kiện về mặt sức khỏe răng miệng cùng cơ thể. Thậm chí rằng trồng răng Implant cho người lớn tuổi còn mang đến nhiều ưu điểm quan trọng đó là:

  • Giúp phục hình răng mất toàn diện từ chân răng cho đến mặt nhai để đảm bảo chức năng ăn nhai thẩm mỹ y hệt như răng thật.
  • Cấy ghép Implant hoàn toàn không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm hoặc là tụt lợi bởi mất răng lâu năm dẫn đến.
  • Phục hình răng Implant sẽ không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận, thực hiện độc lập ở vị trí mất răng do vậy không cần mài răng làm trụ.
  • Răng Implant có khả năng chịu lực nhai tốt cùng tuổi thọ cao lên đến 25 năm trong điều kiện chăm sóc tốt.
  • Răng Implant cố định ở cung hàm do vậy việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và cũng tương tự như khi vệ sinh ở răng thật.

2. Khi nào người lớn tuổi nên cấy ghép Implant?

Như đã phân tích thì người lớn tuổi có thể thực hiện cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên nhằm đảm bảo an toàn thì đòi hỏi phải đảm bảo một số điều kiện quan trọng đó là:

  • Xương hàm cần đủ kích thích và đủ khỏe mạnh nhằm tích hợp được cùng với trụ Implant.
  • Trường hợp nếu như xương hàm bị tiêu thì cần phải ghép xương hàm trước khi cấy Implant vào.
  • Người cấy Implant đảm bảo sức khỏe tốt, bản thân không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp hoặc bệnh về máu.
  • Khi thăm khám nha khoa để xác định tình trạng mất răng cùng phương án điều trị lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành làm rõ những điều kiện này.

Chụp X-quang răng tại nha khoa chính là cách thức giúp đánh giá mức độ tổn thương xương hàm cũng như xác định trước khi cấy ghép Implant cần ghép xương không. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần phải thông báo với bác sĩ chi tiết về tiền sử bệnh lý cũng như sức khỏe hiện tại nhằm được chẩn đoán, điều trị một cách an toàn.

Người lớn tuổi cấy ghép Implant cần chú ý gì

Nha Khoa Khánh Phúc uy tín trong dịch vụ cấy ghép răng Implant

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn

3. Vậy người lớn tuổi cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Đây chính là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thực chất trong điều trị nha khoa thì yếu tố sức khỏe cần được ưu tiên hàng đầu. Và người cao tuổi chỉ cấy ghép Implant nếu được chẩn đoán chính xác về bệnh lý cũng như cần đảm bảo điều kiện mặt sức khỏe, thể chất tốt.

Điều quan trọng đó là cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao. Tại đây bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tận tình nhằm xác định rõ được tình trạng cũng như đưa ra giải pháp phục hồi sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Cấy ghép implant liệu có giữ được suốt đời?

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích về vấn đề người lớn tuổi cấy ghép Implant cần chú ý gì. Mọi câu hỏi và các thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được tư vấn kỹ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.