4 Nguy cơ khi bọc răng sứ mà các bạn cần biết

4 Nguy cơ khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ để đạt chuẩn chất lượng thì yêu cầu kỹ thuật thực hiện phải hoàn hảo, chính xác. Vì thế, nếu khách hàng không tìm hiểu và lựa chọn kỹ, có thể sẽ chịu những nguy cơ khi bọc răng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

Sự thật cần biết về các nguy cơ khi bọc răng sứ

@Răng thật sẽ bị mài nhỏ

Ưu điểm của bọc răng sứ giúp bảo vệ phần răng thật bên trong, khi lớp men bên ngoài bị hư do sâu răng, bể mẻ…Hoặc làm tăng tính thẩm mỹ cho răng khi răng bị xỉn màu nặng hay nứt mặt men răng.

Trong qua trình làm răng sứ, khách hàng bắt buộc phải trãi qua công đoạn mài cùi răng. Khi thân răng nhỏ đi, mão sứ sẽ gắn lên trên. Tùy tình trạng răng ban đầu, mà bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ mài răng sao cho phù hợp.

Lưu ý: kỹ thuật mài răng tốt yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao và các thiết bị hỗ trợ chất lượng. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà lựa chọn nhầm nha khoa không uy tín; Thì khi có bất kì sai sót nào xảy ra, sẽ làm cho răng thật của bạn yếu dần đi. Lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như vỡ răng, viêm tủy (nếu răng còn tủy sống)…

Nguy cơ khi bọc răng sứ
Nguy cơ khi bọc răng sứ

@Dị ứng gây viêm nướu:

Viêm nướu sau khi bọc răng sứ là một biến chứng hay gặp và có ảnh hưởng đến độ bền của răng.

Nếu sự viêm nhiễm này không chữa trị kịp thời và triệt để, có thể sẽ dẫn đến các bệnh lý khác như viêm quanh răng, gây tiêu xương hay mất răng.

Trong quá trình thực hiện bọc răng, có thể do kỹ thuật mài răng không đúng chuẩn dẫn đến tổn thương đến mô lành tính của răng thật (mô ngà răng). Điều này gây kích ứng nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nướu.

Nguy cơ khi bọc răng sứ
Nguy cơ khi bọc răng sứ

Ngoài các nguy cơ khi bọc răng sứ đã nêu trên, chúng ta cũng có thể gặp một số vấn đề sau

@Hôi miệng sau khi bọc răng sứ :

Răng không đẹp, bị hư, bị khiếm khuyết…sẽ được phục hồi thẩm mỹ ngay lập tức khi sử dụng phương pháp bọc sứ. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm đó, bạn cũng dễ dàng gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ một thời gian.

Nguyên nhân có thể do kỹ thuật thực hiện không chính xác, hay việc vệ sinh chăm sóc răng miệng mỗi ngày không đúng cách.

Nguy cơ khi bọc răng sứ gây hôi miệng thường ở phần tiếp giáp giữa thân răng sứ và lõi răng thật bị hở. Hoặc trường hợp làm cầu răng sứ bị hở nhịp răng, gây khó vệ sinh. Các kẻ hở kể trên, khi bị thực phẩm bám dính vào sẽ khó làm sạch và gây ra tình trạng hôi miệng.

Ngoài ra, chất liệu sứ không tốt cũng là nguyên nhân gây hôi sau một thời gian sử dụng.

Thêm một nguy cơ khi bọc răng sứ mà các bệnh nhân thường hay lo lắng

@Răng bị ê và đau

Trong thực tế, các tác động vào răng của bạn đều có thể đem lại giảm giác. Tuy nhiên, nếu hiện tượng ê hay đau nhức xảy ra khi làm răng sứ chứng tỏ đã có một số vấn đề sau:

Mài răng với tỷ lệ quá lớn. Tỷ lệ răng bị mài đi sẽ phụ thuộc vào tình trạng riêng của từng người. Trước khi tiến hành mài cùi, bác sĩ bắt buộc phải khám kỹ lưỡng hiện trạng răng của bạn. Sau đó sẽ tính toán và quyết định mài như thế nào là đúng chuẩn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật mài răng chuẩn và tỷ lệ mài hợp lý. Vì thế, trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi những tác động lớn ảnh hưởng xấu vào mô răng gây ê; Hay có thể gây viêm tủy làm đau nhức.

Mài cùi răng không đúng kỹ thuật. Thường nguyên nhân đầu tiên do việc sử dụng các mũi khoan không phù hợp. Chính vì thế, trong quá trình mài sẽ ma sát sinh nhiệt lớn, gây ảnh hưởng đến buồng tủy.

Lắp răng tạm không phù hợp. Sau khi mài cùi răng thật, nếu không được gắn răng tạm hay răng tạm không đảm bảo.

Vật liệu kết dính không đúng chuẩn. Keo dán giữa mão sứ và cùi răng thật cũng rất quan trọng. Nếu keo  đáp ứng chất lượng tốt thì ngoài việc kết dính sẽ không gây ra tác dụng phụ. Và ngược lại, nếu dùng keo dán răng không đảm bảo, sẽ bị biến đổi thành phần trong môi trường miệng. Khi ấy nguy cơ gây viêm tủy răng rất cao.

Vì sao chọn NHA KHOA KHÁNH PHÚC Quận 7?

  • Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị và thẩm mỹ răng miệng, Bác sĩ VÕ ĐÌNH TRỌNG luôn mong muốn đem đế chất lượng điều trị tốt nhất cho mỗi bệnh nhân.
  • Không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề là ưu điểm của mỗi thành viên Y Bác sĩ trong nha khoa.
  • Cập nhật và cải tiến các trang thiết bị điều trị đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Leave a Reply

Your email address will not be published.