Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi

Cười hở lợi là một trong những thực trạng phổ biến mà khá nhiều người hiện nay gặp phải. Mặc dù không tác động đến sức khỏe. Nhưng cười hở lợi lại ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề thẩm mỹ. Điều này khiến cho bản thân họ luôn cảm thấy thiếu tự tin và mặc cảm mỗi khi giao tiếp và cười với người đối diện. Vậy trên thực tế, nguyên nhân nào gây nên tình trạng cười hở lợi? Hãy để Nha khoa Khánh Phúc giúp bạn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

cuoi-ho-loi-1

Cười hở lợi ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mọi người

Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi

Xương ổ răng gồ khiến răng cười hở lợi

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp ở khá nhiều người hiện nay. Khi cười, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường rằng vùng răng đã lộ rõ nguyên cả xương ổ răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay của mình để cảm nhận. Khi bạn chạm tay vào vùng ổ răng. Bạn sẽ nhận thấy khu vực đó gồ lên một cách rõ ràng. Chính khoảng gồ này đã khiến cho môi bị kéo cao lên hơn khi cười và gây cười hở lợi. 

Để điều trị tình trạng này. Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành cắt lợi và hạ thấp xương ổ răng xuống để giúp bạn có được nụ cười cân đối. 

Cười hở lợi do thân răng ngắn

Trong quá trình răng phát triển, thân răng trở nên mọc thụ động và vẫn còn nằm lại trong lợi. Điều này cũng gây nên tình trạng cười hở lợi. Ngoài ra, nếu chiều dài mọc răng bị mất cân xứng và không được đồng đều về chiều cao lẫn chiều rộng. Thì hình thể của răng bị ngắn cũng khiến cho vùng lợi khi cười sẽ bị lộ nhiều hơn thông thường. Chính điều này đã tác động khá lớn đến vấn đề thẩm mỹ của nhiều người.

Với tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện ca tiểu phẫu cắt lợi. Đồng thời kết hợp với kỹ thuật hiện đại để giúp cho thân răng được dài hơn. Phần thân răng nằm trong nướu cũng sẽ được lộ ra. Nhờ đó mà vấn đề cười hở lợi cũng đã được giải quyết một cách hiệu quả.

Thân răng ngắn dẫn đến cười hở lợi

Cười hở lợi do cơ môi vén do nhóm cơ vòm môi

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi còn do sự phát triển quá mức của cơ vòm môi. Thông thường, khi cơ 2 bên miệng kéo sang hai bên. Vùng môi sẽ được kéo lên nhưng nó chỉ dừng lại ở vùng chân răng và chỉ hở một chút lợi. Tuy nhiên, trường hợp khi bạn có nhóm cơ vòm môi phát triển hơn bình thường. Cơ môi lúc này sẽ bị vén lên cao hơn và gây nên tình trạng cười hở lợi. 

Vì vậy, để xử lý vấn đề này thì cách tốt nhất đó chính là cắt cơ nâng môi. Đồng thời tiêm các chất làm đầy như Filler, Botox,… các chất này giúp làm giảm hoạt động của cơ môi. Từ đó đảm bảo cho bạn khi cười môi chỉ bị kéo một khoảng ngắn nhất định.

Xương hàm phát triển quá mức gây nên tình trạng cười hở lợi

Trường hợp cười hở lợi này là do xương hàm phát triển quá mức. Chúng sẽ bị đẩy ra phía trước dẫn đến tình trạng vừa bị hô, vừa bị cười hở lợi. Đây cũng được xem là trường hợp nghiêm trọng nhất trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề trên. Cách tốt nhất bạn cần đến Nha khoa Khánh Phúc để có được phương thức điều trị hiệu quả tốt nhất.

Để điều trị, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bạn để đưa ra 2 giải pháp:

  • Nguyên nhân do xương hàm: Phẫu thuật cắt đẩy hàm lùi về phía sau để tạo ra sự cân đối.
  • Nguyên nhân do xương hàm và răng: Phẫu thuật cắt hàm và kết hợp cùng giải pháp niềng răng.

Răng hàm trên mọc không đều

Tình trạng cười hở lợi còn do nguyên nhân răng hàm trên mọc không đều và bị lún xuống quá nhiều. Điều này khiến cho khoảng cách giữa vùng môi và răng bị mất cân đối.

Để điều trị cười hở lợi với tình trạng này. Các bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp 2 phương pháp cắt lợi thẩm mỹ và niềng răng. Nhờ đó đem lại cho bạn kết quả cực kỳ lý tưởng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng các bệnh nhân sẽ phải tốn thêm tiền niềng răng.

Răng hàm trên mọc không đều dẫn đến tình trạng cười hở lợi

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng cười hở lợi thường gặp. Cùng với đó là các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp phải thực trạng cười hở lợi nhưng phân vân không biết điều trị như thế nào. Hãy đến ngay với Nha khoa Khánh Phúc để được đội ngũ bác sĩ ở đây tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.