Nguyên nhân khi làm răng sứ bị hôi miệng 

Khi làm răng sứ bị hôi miệng khiến nhiều người lo lắng

Không còn nghi ngờ gì nữa, răng sứ có thể làm cho nụ cười của bạn trông tuyệt vời, nhưng đôi khi vẻ ngoài tuyệt vời này phải trả giá: chúng có mùi khủng khiếp. 

Thông thường, mùi có thể được chống lại bằng các thủ tục nha khoa cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thay thế răng của mình. Vậy nguyên nhân khi làm răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Khi làm răng sứ bị hôi miệng khiến nhiều người lo lắng
Khi làm răng sứ bị hôi miệng khiến nhiều người lo lắng

Vệ sinh răng miệng không đầy đủ

Nguyên nhân phổ biến nhất khi làm răng sứ bị hôi miệng là vệ sinh răng miệng kém có thể cho phép tích tụ vi khuẩn miệng trong và xung quanh răng của bạn. Một số vi khuẩn này là vi khuẩn kỵ khí – vi khuẩn hít phải lưu huỳnh thay vì oxy, vì vậy chúng tạo ra rất nhiều hợp chất lưu huỳnh hôi thối trong miệng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm sạch đúng cách xung quanh răng sứ và răng tự nhiên của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Nếu bạn đang có, hãy xem xét đánh răng khô. Chải mà không cần kem đánh răng sau mỗi bữa ăn. Không phải ai cũng cần phải làm điều này, nhưng đối với một số người, mùi tích tụ nhanh hơn so với những người khác.

Cũng có thể bạn đang dùng chỉ nha khoa đủ tốt. Dùng chỉ nha khoa không dễ dàng, và nó không phải là cách tốt nhất để làm sạch giữa răng của bạn hoặc tại đường nướu. Cân nhắc chuyển sang bàn chải kẽ răng hoặc dùng chỉ nha khoa nước. Nếu điều này không có ích, bạn có thể loại trừ vệ sinh là nguyên nhân của vấn đề.

Bệnh nướu răng

Nếu không được kiểm soát đúng cách, vi khuẩn miệng có thể lây nhiễm nướu xung quanh răng của bạn. Điều này có thể liên quan đến vệ sinh răng miệng kém, nhưng một số người có nguy cơ cao vì yếu tố di truyền hoặc tình trạng sức khỏe (ví dụ, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh nướu răng cao).

Tìm kiếm nướu đỏ và bị viêm xung quanh răng của bạn, bao gồm cả những nướu có răng sứ. Nướu mềm hoặc chảy máu khi bạn chải cũng chỉ ra bệnh nướu răng là nguyên nhân có thể. Bệnh nướu răng có thể dẫn đến nướu rút và là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng, vì vậy điều quan trọng là phải điều trị.

Sâu răng

Răng sứ bảo vệ một bề mặt răng của bạn, nhưng chúng không bảo vệ phần còn lại của nó, mà vẫn có thể phát triển sâu răng. Những sâu răng này tạo ra những nơi tốt cho vi khuẩn miệng kỵ khí tích tụ, và cuối cùng, chui vào trung tâm của răng, tủy hoặc dây thần kinh. Vệ sinh kém góp phần vào nguy cơ sâu răng. Nếu không phải lúc nào bạn cũng giỏi đánh răng, bạn có thể nghi ngờ sâu răng dưới lớp răng sứ của mình. Tìm kiếm sự đổi màu hoặc lỗ trên men răng của bạn bên cạnh răng.

Nếu bạn bị sâu răng ở răng, ít nhất bạn sẽ cần trám răng, và có thể cần phải loại bỏ veneer và thay thế bằng mão răng, giúp bảo vệ toàn bộ bề mặt có thể nhìn thấy của răng. Bạn càng được điều trị sớm, càng có nhiều khả năng bạn có thể giữ răng sứ của mình.

Nguyên nhân phổ biến nhất khi làm răng sứ bị hôi miệng là vệ sinh răng miệng kém
Nguyên nhân phổ biến nhất khi làm răng sứ bị hôi miệng là vệ sinh răng miệng kém

Răng sứ được trang bị kém

Thật không may, ngay cả khi bạn đang chăm sóc tốt răng và răng của mình, bạn có thể bị phá hoại bởi chính răng sứ. Nếu răng sứ không được lắp đúng cách, chúng có thể tạo ra các gờ nhỏ xung quanh veneer cho phép tích tụ các hạt thức ăn và vi khuẩn miệng. Điều này làm cho hồ chứa vi khuẩn miệng sau đó có thể góp phần gây sâu răng, bệnh nướu răng và tất nhiên, mùi hôi. 

Điều này không độc lập với những lo ngại trên. Gờ bên cạnh răng sứ khiến bạn khó làm sạch răng hơn. Vi khuẩn tích tụ ở đây cũng có thể gây sâu răng hoặc bệnh nướu răng.

Nếu bạn lo lắng khi làm răng sứ bị hôi miệng và các vấn đề sức khỏe răng miệng. Bạn đang muốn tìm kiếm nha khoa để kiểm tra răng sứ hãy đặt ngay lịch khám tại nha khoa Khánh Phúc, chúng tôi sẽ hỗ trợ vấn đề răng miệng của bạn ngay nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published.