Nguyên Nhân Làm Cho Răng Sứ Sỉn Màu

hình ảnh răng sứ sỉn màu

hình ảnh răng sứ sỉn màu
hình ảnh răng sứ sỉn màu

Suy thoái nướu xuất hiện tình trạng răng sứ sỉn màu 

Bạn đã bao giờ nghe người ta gọi tuổi già là “răng long đầu bạc” chưa? Không, răng của bạn không già đi theo năm tháng. Tuy nhiên, nướu của bạn tự nhiên thụt vào và kéo ra khỏi răng theo thời gian để tạo ra ảo giác này. Nếu bạn có răng sứ, chất kết dính giữ chúng ở mặt trước của răng có thể bị lộ ra ngoài. Mặc dù bản thân các lớp ván mỏng sẽ vẫn hoàn hảo, nhưng chất kết dính hiện đang lộ ra có thể xuất hiện tình trạng răng sứ sỉn màu.

Thật không may, suy thoái nướu răng cuối cùng xảy ra với tất cả mọi người. Mặc dù bạn không thể ngăn hoàn toàn việc keo dán răng sứ đổi màu, nhưng việc cố gắng có ý thức để giữ cho nướu khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ chúng. Hãy duy trì những thói quen tốt về răng miệng của bạn như đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và nhớ đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra sức khỏe của nướu răng của bạn!

Chấn thương gây ra hiện tượng răng sứ sỉn màu

Cho dù đó là một cú ngã, một chấn thương thể thao, hay chỉ là kết quả của sự vụng về, chấn thương luôn là một tin xấu cho răng của bạn. Các răng sứ có thể bền, nhưng chúng không được dùng để bảo vệ đầy đủ khỏi va đập. răng sứ của bạn có thể không bị vỡ, nhưng nếu lớp ngà nhạy cảm bên dưới bị tổn thương, nó sẽ sẫm màu.

Vì răng sứ mỏng, bạn có thể nhìn thấy sự đổi màu này qua chúng. Để làm cho chúng trông trắng hơn một lần nữa, răng bên dưới cần được làm trắng. Nha sĩ của bạn có thể làm trắng mặt sau của răng bị tổn thương một cách chuyên nghiệp, làm sáng vết ố cho đến khi nó không còn bóng nữa.

răng sứ sỉn màu do chấn thương tạo nên
răng sứ sỉn màu do chấn thương tạo nên

Chất liệu nào không bị tình trạng răng sứ sỉn màu 

Không phải lúc nào răng sứ nha khoa cũng hoàn hảo và bền như ngày nay. Trước khi răng sứ sứ ra đời,răng sứ nha khoa được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Những loại răng sứ composite này không chỉ trông kém sống động hơn so với răng sứ sứ mà còn xốp hơn nên dễ bị ố vàng hơn rất nhiều.

Nếu mặt dán composite cũ bị ố vàng theo thời gian, bạn có thể thay thế bằng sứ. Sứ phản chiếu ánh sáng giống như răng tự nhiên, tương hợp sinh học và có khả năng chống bám bẩn, là lựa chọn lý tưởng cho nụ cười hoàn hảo. Thay thế răng sứ cũ của bạn là một quá trình nhanh chóng và đơn giản với kết quả đáng kinh ngạc.

Vì vậy, hãy sở hữu nụ cười sẵn sàng trên thảm đỏ mà bạn xứng đáng có được với mặt dán sứ! Nha sĩ thẩm mỹ đáng tin cậy của bạn có thể giúp giữ cho làn da trắng như ngọc của bạn luôn tỏa sáng và tự tin, ngay cả trong những bước ngoặt bất ngờ của cuộc sống.

Duy trì nụ cười rạng rỡ 

Mặt dán sứ của bạn có khả năng chống ố. Tất nhiên, màu răng tự nhiên của bạn có thể bị đổi màu theo thời gian. Một cách tuyệt vời để tránh đổi màu răng là giảm thiểu tần suất bạn uống đồ uống có màu sẫm như trà, cà phê và rượu vang đỏ. Nếu bạn cần đổi mới độ trắng sáng của răng tự nhiên, liệu pháp làm trắng răng là lựa chọn tốt nhất.

Bệnh nhân cần lưu ý rằng mặt dán sứ không bị ố vàng cũng như không đáp ứng với các phương pháp làm trắng răng. Do đó, nếu bạn làm trắng răng một cách tự nhiên, chúng có thể trở thành một màu khác với răng sứ của bạn.

Nha sĩ của bạn có thể điều chỉnh phương pháp điều trị làm trắng răng của bạn để đạt được độ sáng nhất định để giải quyết các mối quan tâm như răng sứ hiện có. Nói chung, bệnh nhân nên điều trị tẩy trắng răng trước khi đặt răng sứ để đảm bảo nụ cười của bạn luôn tươi sáng.

Các sản phẩm làm trắng răng hoạt động tốt trên răng tự nhiên của bạn, nhưng nó sẽ không làm thay đổi màu sắc của veneers của bạn. Nếu chúng bị ố vàng quá nhiều, bác sĩ G. có thể khuyên bạn nên thay thế veneers của bạn để làm trắng nụ cười của bạn. Đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa và làm sạch chuyên nghiệp giúp giảm thiểu sự đổi màu. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với veneers của mình vì vết ố, vui lòng cho bác sĩ G. biết, và bác sĩ có thể lập một kế hoạch điều trị để thay đổi chúng.

Đội ngũ nha khoa Khánh Phúc giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để giải

quyết tình huống, thực hiện kiểm tra và thử nghiệm cần thiết, đồng thời đưa ra giải pháp phù

hợp với bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch hẹn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.