Nguyên nhân răng sứ bị hôi

Không ai muốn chiếc răng sứ của mình có mùi hôi khi đang đeo. Chức năng của răng có thể được phục hồi bằng cách dán sứ veneer, một phương pháp điều trị chỉnh nha. Ngày nay, răng sứ được sử dụng thường xuyên nhất. Nha sĩ sẽ phủ lên răng gốc một lớp mão sứ có kích thước, hình dáng và màu sắc giống như răng tự nhiên. Tủy răng là răng thật đã được mài nhỏ theo tỷ lệ đã tính toán của bác sĩ để có độ tương thích với mão sứ. Hôm nay hãy cùng nha khoa Khánh Phúc tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị hôi và cách khắc phục nhé.

Tại sao răng sứ bị hôi?

Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị hôi
Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị hôi
  • Cầu của răng sứ bị hôi: 

Ngày nay, cầu răng sứ là cách phục hình răng khá phổ biến. Yếu tố then chốt của kỹ thuật này là mài hai răng tự nhiên gần đó để tạo trụ cho hàng cầu răng sứ. Nói cách khác, để tạo ra một cầu răng sứ thì hai chiếc răng này cần phải cứng cáp và có thể làm điểm tựa cho những chiếc răng sẽ phục hình. Sau khi tạo cầu răng, thỉnh thoảng có thể có mùi hôi của răng sứ.Mặc dù răng giả tháo lắp có thể phục hồi tốt hơn hình dáng và chức năng ăn uống của răng tự nhiên nhưng cầu răng sứ có thể làm được như vậy. Nhưng ngay cả sau khi sử dụng rộng rãi, nhiều người vẫn nghĩ chân răng sứ không sạch. Đặc biệt có hơi thở khủng khiếp ở sau họng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin khi nói.

 Răng sứ kim loại bị ăn mòn theo thời gian sử dụng. Quá trình oxy hóa này làm cho đường viền nướu có màu đen. Giữ lâu có thể gây kích ứng nướu và làm răng sứ có mùi hôi. Ngoài ra, chân răng sứ có vấn đề và viêm nướu đôi khi có thể xảy ra. ăn thức ăn dai hoặc nghiến răng thường xuyên. khiến cầu răng hơi lạc so với răng tự nhiên. Các thiết bị là kết quả của điều này. Có một lượng thức ăn tích tụ đáng kể ở đây, giữa cầu răng và xương hàm. làm cho chân răng sứ bị hôi do vi trùng và thức ăn. Sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại bị oxy hóa. Đường viền nướu chuyển sang màu đen do quá trình oxy hóa này. Giữ lâu có thể gây kích ứng nướu và khiến răng sứ có mùi. Rễ sứ không tốt và viêm nướu đôi khi có thể xảy ra. có xu hướng nghiến răng hoặc ăn thức ăn cứng. dẫn đến cầu răng bị lệch một chút so với răng tự nhiên. Kết quả là, các đường nứt phát triển. Giữa cầu răng và xương hàm là nơi có lượng thức ăn tích tụ đáng kể. do thức ăn và vi trùng làm cho chân răng sứ bị hôi.

  • Hàm giả tháo lắp có mùi hôi:
Hàm giả có mùi hôi khiến răng sứ bị hôi
Hàm giả có mùi hôi khiến răng sứ bị hôi

Một cách hợp lý không tốn kém để thay thế những chiếc răng bị mất là sử dụng hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, so với răng thật thì loại này có lực nhai kém hơn. Nhiều rối loạn về răng miệng có thể gây ra khi sử dụng hàm giả tháo lắp trong thời gian dài. Khu vực xung quanh chân răng bắt đầu có mùi hôi. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra mùi hôi này:

– Không bao giờ lấy hàm ra để làm sạch. Sau mỗi bữa ăn và ngay trước khi đi ngủ là hai thời điểm cần phải làm sạch. Có thể làm sạch răng giả tháo lắp bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Kết quả là răng giả có mùi hôi và rất có thể các răng lân cận sẽ bị nhiễm trùng.

-Nhựa là vật liệu chính được sử dụng để làm răng giả. Thức ăn đã được sử dụng một thời gian dính trên răng giả. Dịch khoang miệng rò rỉ vào nhựa. Răng giả được tạo ra với một mùi không dễ dàng loại bỏ.

– Bác sĩ phẫu thuật thực hiện hàm tháo lắp không đặc biệt có tay nghề cao. Chức năng tháo rời không được thực hiện một cách hoàn toàn chính xác. Chân răng bị rỗ do điều này. Thực phẩm tập trung trong khu vực này. Chân răng phát triển ngày càng khó chịu khi vi khuẩn sinh sôi ở đó.

Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị hôi

– Nếu bạn nghĩ rằng bọc răng sứ trên răng đã làm cho chân răng bị hôi thì ngoài ra, răng sứ có thể bị hư hỏng. Sau đó, trước tiên bạn phải kiểm tra thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng của mình. Nếu mắc sai lầm, bạn phải chấm dứt ngay thói quen không mong muốn này.

– Nếu dù thay đổi những hành vi không lành mạnh nhưng tình trạng răng sứ bị hư hỏng của bạn vẫn không được cải thiện. Khi đó bạn phải đến gặp nha sĩ ngay để xác định nguyên nhân. Để chấm dứt tình trạng hơi thở có mùi, thỉnh thoảng bạn cần thay thế bằng một hàm giả tháo lắp mới hoặc cầu răng sứ.

Nha Khoa Khánh Phúc- địa chỉ làm răng sứ uy tín

Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp cùng với trang thiết bị luôn cập nhật tiên tiến nhất sẽ giúp bạn có một nụ cười đẹp không tì vết. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân tại sao răng sứ bị hôi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.