Nha khoa phục hình là gì? Khi nào nên sử dụng kỹ thuật nha khoa phục hình?

Các kĩ thuật nha khoa phục hình góp phần không nhỏ trong việc khắc phục những vấn đề về răng, mang đến cho hàm răng diện mạo cân đối và bền chắc hơn. Vậy nha khoa phục hình là gì? Khi nào nên sử dụng kỹ thuật nha khoa phục hình? Hãy giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây của Nha khoa Khánh Phúc. 

Nha khoa phục hình là gì?

Nha khoa phục hình là một lĩnh vực trong nha khoa chuyên về việc phục hồi hình dáng, chức năng và thẩm mỹ của răng, hàm và khuôn mặt của bệnh nhân. Nó bao gồm các phương pháp điều trị để tái tạo các bộ phận răng bị hư hại, sửa chữa các khuyết điểm, và cải thiện thẩm mỹ răng miệng. Các phương pháp phục hình nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: 

Kỹ thuật cấy ghép implant

Đây là phương pháp phục hình nha khoa được sử dụng để thay thế răng bị mất bằng cách cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Kỹ thuật này giúp khắc phục hoàn hảo tình trạng răng bị mất đồng thời giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. 

Kỹ thuận cấy ghép implant all on 6 là gì Có ưu diểm gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant

Kỹ thuật trám răng

Phương pháp trám răng được sử dụng để phục hồi các vết sứt, vỡ hoặc sâu trên răng bằng cách sử dụng vật liệu trám chuyên dụng.

Các loại trám răng và quy trình trám răng nha khoa – Nha Khoa Home

Kỹ thuật trám răng

Niềng răng 

Phương pháp này được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các răng không đúng và cải thiện thẩm mỹ răng miệng.

Bọc mão răng sứ

Phương pháp này được sử dụng để phục hồi răng bị mất chức năng do sứt, vỡ hoặc bị mòn bằng cách bọc mão sứ lên răng sau khi đã mài cùi.

Bọc mão răng | 4 loại được ưa chuộng nhất - Nha Khoa Tân Định

Bọc mão răng sứ

Cấy ghép xương

Phương pháp này được sử dụng để tái tạo xương hàm bị mất, tăng độ dày của xương và cải thiện độ bám dính của các cấy ghép implant.

Tác dụng của nha khoa phục hình mang đến cho sức khỏe răng miệng 

Nha khoa phục hình có nhiều tác dụng quan trọng trong việc phục hồi và cải thiện chức năng, thẩm mỹ và sức khỏe của răng miệng.

 • Phục hồi chức năng của răng miệng: Nha khoa phục hình giúp tái tạo các bộ phận răng bị hư hại và sửa chữa các khuyết điểm để đảm bảo chức năng tốt của răng, bao gồm ăn uống, nói chuyện và cười.
 • Cải thiện thẩm mỹ của răng miệng: Nha khoa phục hình giúp cải thiện thẩm mỹ răng miệng bằng cách sử dụng các phương pháp như niềng răng, bọc mão răng sứ và cấy ghép implant. Những phương pháp này giúp khắc phục các vấn đề như răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh, răng bị sâu, vỡ hoặc sứt và giúp tạo nụ cười tươi sáng, tự tin và hấp dẫn hơn.
 • Tăng cường sức khỏe răng miệng: Nha khoa phục hình giúp tái tạo các bộ phận răng bị mất để đảm bảo chức năng và cải thiện thẩm mỹ của răng miệng. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu, loét miệng và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng.
 • Tăng sự tự tin và thoải mái cho bệnh nhân: Nha khoa phục hình giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp và cười. Điều này có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng khả năng giao tiếp của bệnh nhân.

Khi nào nên thực hiện nha khoa phục hình? 

Các bác sĩ khuyến cáo, bạn nên cân nhắc đến việc áp dụng nha khoa phục hình trong một số trường hợp như: 

 • Răng bị nứt, gãy, mòn
 • Răng bị biến dạng như không đều, răng hô, răng quá nhỏ hoặc quá to.
 • Răng bị nhiễm màu
 • Răng mất

Nha khoa phục hình đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ của răng miệng, giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin, thoải mái và có cuộc sống tốt hơn. Nha khoa Khánh Phúc sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Để đặt lịch khám răng tại Khánh Phúc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua: 

Nha Khoa Khánh Phúc

 • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
 • Hotline: 0938 674 379
 • Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.