Vì sao các bạn thường nghe thông điệp 6 tháng nên khám nha khoa tổng quát 1 lần? Lời khuyên này không hề dư thừa đâu nhé. Vì việc chăm sóc răng miệng định kỳ rất cần thiết để phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu…nhằm chữa trị kịp thời, giảm hậu quả nguy hại về sau.

Vậy nha khoa tổng quát bao gồm những vấn đề gì?

Khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn. Một nụ cười đẹp, một hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát, chắc hẳn sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi thế trong cuộc sống.

Thường bạn sẽ được các chuyên gia răng miệng khuyên nên khám răng định kỳ trong năm. Có thể 6 tháng 1 lần, hay 4 tháng 1 lần, tùy vào sức khỏe răng miệng của riêng bạn.

Qua những lần thăm khám này, bác sĩ nha khoa sẽ phát hiện kịp thời các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, nha chu…Hoặc tình trạng răng mọc đúng vị trí hay bị lệch lạc. Và từ đó đề ra những biện pháp chữa trị phù hợp như chữa sâu và trám răng, chữa nha chu, chữa tủy răng…

Đặc biệt phát hiện tình trạng răng khôn của bạn có mọc đúng hay không, hay bị mọc ngầm và đâm xiên răng lân cận.

Cạo vôi răng và đánh bóng: Đây là việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm để chăm sóc những chiếc răng của mình.

Cứ 6 tháng/ 1 lần, răng bạn cần được làm sạch, lấy các mảng bám dư thừa còn sót lại (do các lần chải răng không đúng chuẩn đã không lấy đi hết). Sau đó, răng bạn sẽ được đánh bóng và cho kết quả một hàm răng trắng sáng tuyệt vời.

Cạo vôi răng là cách làm đơn giản nhất để hạn chế hiện tượng viêm sưng nướu, giảm nguy cơ bệnh tụt nướu chân răng. Đồng thời ngăn ngừa tiêu ổ xương, ngăn cản viêm nha chu làm răng lung lay…

Trong nha khoa tổng quát, việc chăm sóc răng trẻ em được lưu ý thế nào?

Giai đoạn đầu đời của trẻ rất quan trọng, dù đó là chế độ dinh dưỡng hay việc theo dõi cả quá trình thay răng.

Nha khoa tổng quát về răng trẻ em sẽ giúp cha mẹ kiểm soát được sự thay răng của bé một cách đúng đắn nhất. Nếu bé gặp phải các trường hợp răng mọc sai lệch, bác sĩ sẽ có ngay các phương pháp điều trị phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của răng và xương.

Vai trò của công nghệ hiện đại trong hỗ trợ điều trị ở nha khoa tổng quát

Chụp phim X-quang là việc không thể thiếu trong các chẩn đoán qua hình ảnh ở nha khoa tổng quát.

Nha khoa Khánh Phúc thường xuyên áp dụng và cập nhật các kỹ thuật công nghệ hiện đại trong hỗ trợ điều trị.

Không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh nha khoa tổng quát, mà còn là yếu tố không thể thiếu trong việc phân tích hình ảnh cho kế hoạch điều trị cấy ghép Implant, chỉnh nha niềng răng, nội nha…

Chúng ta có các dạng phim X-quang như: CT Conebeam (hình ảnh 3 chiều), X-quang toàn cảnh, X-quang sọ nghiêng…

Các chỉ định chụp phim sẽ được bác sĩ có chuyên môn thực hiện theo nhu cầu phù hợp nhất.

Như vậy, trong nha khoa tổng quát, các vấn đề khám và chữa trị cũng có vai trò rất quan trọng trọng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Tham khảo thêm:

Trám răng thẩm mỹ

Nhổ răng khôn

Điều trị nội nha, chữa viêm tủy răng