SAU NHỔ RĂNG KHÔN 1 TUẦN VẪN ĐAU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

SAU NHỔ RĂNG KHÔN 1 TUẦN VẪN ĐAU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn khoảng 4 – 5 ngày thì cơn đau sẽ giảm dần và hết. Nhưng nếu sau khi nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, bạn cần phải quay lại phòng khám để kiểm tra. Vì có thể đây chính là dấu hiệu của nhiều biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm.

Nhổ răng khôn không đơn giản như nhổ răng ở các vị trí khác. Quá trình này gây chút khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt nếu các trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch sẽ còn cần đến tiểu phẫu để giải quyết. Và nếu các cơn đau không thuyên giảm thì bạn cần phải gặp ngay bác sĩ nhé.

Một số nguyên nhân vì sao nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau?

1.Nhiễm trùng vùng điều trị

Đây được xem là một trong những biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân có thể được xác định như sau:

 • Dụng cụ nhổ răng chưa được khử khuẩn triệt để, vệ sinh răng miệng trước khi thực hiện thủ thuật chưa được thực hiện tốt.
 • Cũng có thể do tay nghề của Bác sĩ kém, hay quy trình nhổ răng thực hiện không đúng kỹ thuật.
 • Mặt khác, việc viêm nhiễm thường chiếm tỷ lệ lớn do chuyện ăn uốnghay thói quen sinh hoạt của bệnh nhân không hợp lý. Sau khi nhổ răng khôn, cần tránh ăn nhai vào vùng đang bị tổn thương. Hoặc làm phá vỡ phần máu đông có chức năng bảo hộ. Khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến vết khâu ở vùng nướu răng và gây nhiễm trùng.
 • Cũng có thể do bạn vận động mạnh. Hay không tránh các thói quen xấu như cắn móng tay, sử dụng ống hút, chất kích thích…Những hoạt động này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nhé.

Cần đặc biệt lưu ý: viêm nhiễm nếu không được chữa trị kịp thời, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Nhất là nguy cơ nhiễm trùng máu vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng.

2.Chấn thương mô mềm

Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau có thể do chấn thương mô mềm. Đây cũng là một biến chứng thường gặp, khiến cơn đau nhức dai dẳng hơn. Má, vòm miệng, sau hàm là những nơi dễ bị chấn thương mô mềm nhất trong quá trình nhổ răng khôn. Thông thường, tình trạng đau âm ỉ này có thể kéo dài hơn 1 tuần hay đến vài tuần sau đó. Biểu hiện dể thấy nhất là sưng đỏ vùng nướu, vùng má…

3.Tổn thương dây thần kinh

Đây là tình trạng hiếm gặp nhưng được xem là biến chứng nghiêm trọng nhất sau khi nhổ răng khôn.

Răng khôn nằm ở vị trí đi qua nhiều dây thần kinh hàm mặt khác nhau, tác động lớn đến các vùng xung quanh khoang miệng. Vì vậy, nếu quy trình nhổ răng không đúng chuẩn, hay cách chăm sóc răng sau khi nhổ không tốt; Thì nguy cơ làm tổn thương đến các dây thần kinh này là rất cao.

Các dây thần kinh có nguy cơ bị tổn thương cao nhất bao gồm: thần kinh ổ răng, thần kinh cằm, thần kinh lưỡi. Nếu bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy tình trạng tê môi, tê cằm. Ngoài ra còn làm rối loạn hoạt động cơ môi miệng, chẳng hạn như: cắn vào lưỡi và môi, nhai bất thường…

SAU NHỔ RĂNG KHÔN 1 TUẦN VẪN ĐAU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
SAU NHỔ RĂNG KHÔN 1 TUẦN VẪN ĐAU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cần phải làm gì để khắc phục tình trạng sau nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau???

Ngay khi gặp tình trạng sau khi nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, bạn nên đến ngay các phòng khám nha khoa uy tín gần nhất. Để bác sĩ có thể khám và đánh giá đúng về quá trình hồi phục, cũng như nguyên nhân gây đau nhức kéo dài.

 • Nếu bị nhẹ, bác sĩ sẽ cho bạn toa thuốc uống chống nhiễm trùng hoặc thuốc giảm đau.
 • Nếu bị nặng, bạn sẽ phải điều trị vùng viêm nhiễm, hay được xử lý phù hợp với nguyên nhân gây đau.

Đồng thời bạn cần hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị:

 • Không nên hoạt động với cường độ cao vì sẽ làm gia tăng các cơn đau nhức.
 • Không nên dùng lưỡi rê vào vùng răng vừa nhổ vì lưỡi chứa rất nhiều vi khuẩn có thể khiến cho vùng răng vừa nhổ dễ bị nhiễm trùng.
 • Hạn chế dùng ống hút hay sử dụng chất kích thích.
 • Ăn những loại thực phẩm mềm như súp, cháo, sinh tố. Mặt khác, tránh các món quá nóng, cứng, dai làm tăng tổn thương và làm cơn đau thêm nghiêm trọng.

Như vậy, nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau là hiện tượng không quá hiếm gặp xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

 • Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể kiểm soát dễ nhất từ bước đầu tiên, chính là lựa chọn nơi chữa trị Uy tín – An toàn – Chất lượng.
 • Ngoài ra, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt,ăn uống phù hợp cũng sẽ giúp quá trình chữa trị được diễn ra một cách tốt nhất.

Tại Quận 7- Tp. HCM, bạn có thể đến thăm khám và điều trị ở

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7 – Bs VÕ ĐÌNH TRỌNG

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.