Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là 4 răng hàm trong cùng bắt đầu mọc từ độ tuổi 18 đến 25.

Thông thường răng khôn không có tác dụng nhiều trong bộ răng và thường mọc không ngay ngắn. Chúng thường mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu đâm vào răng bên cạnh gây nên các bệnh răng miệng. Chẳng hạn bệnh lý rối loạn khớp cắn, sâu răng kế cạnh, gây viêm lợi trùm, khó vệ sinh do thức ăn nhồi nhét.

Răng khôn mọc lệch gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Do đó việc nhổ răng khôn là rât cấn thiết để bảo vệ bộ răng và thoái mái ăn nhai hơn.

Kỹ thuật nhổ răng khôn tại nha khoa Khánh Phúc

Đầu tiên bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân Chụp phim X-quang, và sau đó chuẩn đoán răng khôn qua hình ảnh. Tùy vào hiện trạng của răng mà bác sĩ sẽ có kế hoạch xử lý. Kết quả thành công của một can thiệp phẫu thuật răng khôn đòi hỏi việc chẩn đoán phải chính xác.

Sau khi khám chuẩn đoán, bệnh nhân được xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn là một tình huống tiểu phẩu, đối với những trường hợp răng mọc ngầm dưới nướu thì phẫu thuật phức tạp hơn một chút. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân được chích thuốc tê giảm đau. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy gì trong suốt quá trình điều trị.

Gây tê trước khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng xong, bệnh nhân sẽ được về nhà nghỉ ngơi. Đồng thời được bác sĩ cho các lời khuyên về chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng cũng như uống thuốc theo toa.

Nhổ răng khôn an toàn là lựa chọn hàng đầu

Lưu ý: cần tuân thủ uống thuốc the toa nhé. Thường toa thuốc sẽ gồm thuốc giảm đau, chống sưng nề, có thể thêm kháng sinh nếu bác sĩ thấy có nguy cơ nhiễm trùng.

Với đội ngũ Y Bác sĩ tốt nghiệp từ trường ĐH Y Dược HCM, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh lý răng miệng. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng an tâm và thoải mái khi biết được rằng: chúng tôi không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ răng khôn ra khỏi xương ổ, mà còn rất chú ý đến việc bảo tồn khu vực xương ổ răng, tránh các tác động gây sang chấn cho vùng mô xung quanh.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

  • Bệnh nhân không được súc miệng quá mạnh trong vòng 24 giờ vì có thể làm bong cục máu đông gây chảy máu. Cần cắn chặt gòn cầm máu, và thay gòn mới theo hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ điều trị.
  • Trong 2 ngày kế tiếp, bạn có thể chườm lạnh bên ngoài má tương xứng vùng răng vừa nhổ, để giảm hiện tượng sưng đau và bầm. Vào 2 ngày kế tiếp, bạn có thể chườm ấm để giúp máu lưu thông tốt.
  • Sau khi ăn, chỉ cần chải răng và súc miệng nhẹ nhàng bằng nước sạch. Tránh đụng vào vị trí vừa nhổ răng.
  • Không nên dùng đồ ăn nóng và cay vì sẽ làm tăng phản xạ đau và dễ chảy máu.
  • Bệnh nhân không được uống rượu và hút thuốc trong ngày đầu tiên vì sẽ làm vết thương lâu lành và dễ chảy máu.

Nếu còn nhiều thắc mắc cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ:

Hotline 0938 674 379

Hoặc trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Nha khoa Khánh Phúc Quận 7