Nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không?

Răng mọc ngầm chính là răng nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu

Tình trạng răng mọc ngầm có thể xảy ra ở mọi loại răng trên cung hàm nhưng phổ biến hơn ở răng nanh và nhóm răng khôn. Với răng mọc ngầm có phải nhổ hay không? Nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về tình trạng răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm chính là răng nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu. Tuy nhiên không thể tách nướu ra và trồi lên được. Răng ngầm có thể gặp ở cả hàm trên và hàm dưới, đặc biệt là răng nanh hàm trên, sau đó đến răng cửa hàm trên, tiếp theo các răng số 8 do mọc muộn nên thiếu khoảng trống cho răng mọc lên.

Răng mọc ngầm chính là răng nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu
Răng mọc ngầm chính là răng nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu

Tình trạng răng mọc ngầm chính là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng và dẫn đến những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. 

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng răng mọc ngầm

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không? thì mỗi chúng ta cần biết cách nhận biết được tình trạng này. Để nhận biết bạn có răng mọc ngầm hay không sẽ căn cứ vào những dấu hiệu như:

  • Răng xuất hiện muộn hơn so với răng bình thường.
  • Khi chạm vào vùng xương ổ răng thấy có xuất hiện những vùng lợi trồi lên bất thường
  • Xuất hiện tình trạng nướu răng sưng đỏ tương tự như mọc răng nhưng lại không thấy răng trồi lên
  • Răng mọc ngầm có thể làm ảnh hưởng tới những răng kế cận, dẫn tới việc đau hay cảm giác ê buốt khi ăn nhai.
  • Khách hàng bị hôi miệng và cảm thấy đắng miệng do phần nướu bị sưng khiến cho mảnh thức ăn bị kẹt lại
Răng mọc ngầm xuất hiện ở nhiều vị trí răng
Răng mọc ngầm xuất hiện ở nhiều vị trí răng

Tiến hành nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không?

Kỹ thuật nhổ răng mọc ngầm chính là kỹ thuật bắt buộc khách hàng phải thực hiện để thấy được răng ngầm. Là kĩ thuật phải can thiệp phẫu thuật nên có thể tiềm ẩn một số rủi ro nhất định như: 

Chảy máu răng liên tục trong khoảng thời gian dài: việc nhổ răng khiến cho chúng ta mất khá nhiều máu, nếu như không cầm máu kịp thời, bạn có thể bị choáng váng, mệt mỏi. Trong trường hợp chảy máu quá lâu, bạn cần đến gặp Nha sĩ để điều trị ngay lập tức. 

Nhiễm khuẩn: nếu bạn chăm sóc vết thương không đúng cách hoặc trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ chưa tiến hành vô khuẩn dụng cụ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn. Tình trạng nhiễm khuẩn này sẽ làm bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu vô cùng, thậm chí thời gian đau nhức có thể kéo dài lên đến tử 2 đến 3 tuần. Ngoài ra, nếu không điều trị ngay lập tức thì khả năng cao là vùng nhiễm trùng sẽ lan rộng.

Có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh: Việc nhổ răng ngầm không đúng quy trình và kỹ thuật cũng sẽ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, đặc biệt khi nhổ răng khôn mọc ngầm rất dễ gặp phải biến chứng này do đây là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh.

Niềng răng cải thiện răng mọc ngầm
Niềng răng cải thiện răng mọc ngầm

Nguy cơ sốc thuốc tê: mặc dù sốc thuốc tê chính là phản ứng hiếm gặp khi nhổ răng mọc ngầm, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng bởi những rủi no này hoàn toàn có thể kiểm soát nếu như bác sĩ thực hiện có trình độ, tay nghề cao, đồng thời thiết bị và dụng cụ nhổ cũng cần phải vệ sinh đảm bảo.

Nhìn chung nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không? còn tùy thuộc vào nơi bạn nhổ có phải là nha khoa uy tín không? Bác sĩ thực hiện cho bạn có phải là bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao hay không? Nếu tất cả những yếu tố này được đảm bảo thì bạn hãy yên tâm đi xử lý chiếc răng ngầm của mình. 

Nếu như bạn quá lo ngại đến vấn đề nhổ răng mọc ngầm có nguy hiểm không, lời khuyên hữu ích lúc này là hãy lựa chọn địa chỉ chăm sóc và điều trị răng tin cậy, chất lượng bạn nhé. Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.