Những biến chứng thường gặp khi cấy implant sai cách

Cấy implant sai cách, không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến những đào thải và nhiều hậu quả nguy hiểm khác. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Nha Khoa Khánh Phúc sẽ chia sẻ đến bạn những biến chứng thường gặp khi cấy implant sai cách.

Máu chảy không ngừng sau khi cắm implant

Một trong những biến chứng thường gặp khi cấy implant sai cách máu rỉ trong ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant. Nếu sau 1 ngày máu vẫn tiếp tục chảy không ngừng, bạn cắn miếng gạc thấm máu, sau 30 phút nếu máu không ngừng chảy thì bạn nên đến cơ sở y khoa để kịp thời điều trị.

Máu chảy không ngừng sau khi cắm implant
Máu chảy không ngừng sau khi cắm implant

Máu chảy không ngừng sau khi cấy ghép implant nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây nên tình trạng nhiễm khuẩn máu. Lý do vết thương chảy máu không ngừng thì do miệng vết thương không được khâu lại kỹ kín.  Ngoài ra, máu chảy nhiều sau khi cấy ghép cũng có thể xuất phát từ thói quen hút thuốc, các hợp chất trong thuốc lá khiến cho máu khó đông, vết thương lâu lành, tăng nguy cơ đào thải trụ Implant.

Nhiễm trùng vùng cắm implant và các vùng lân cận

Sau khi tiến hành cấy ghép các mô xung quanh, implant bị sưng đỏ, sưng đau nhiều tuần sau khi cấy ghép. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do trong khâu vệ sinh thiết bị, phòng tiếu phẫu không được  vô trùng bằng tia cực tím, cấy ghép sai cách sẽ khiến vùng cấy ghép và lân cận bị sưng sau đó là nhiễm trùng . Nếu như tình trạng này kéo dài, không có biện pháp khắc phục có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm, mất xương hàm. 

Nhiễm trùng vùng cắm implant và các vùng lân cận
Nhiễm trùng vùng cắm implant và các vùng lân cận

Bên cạnh đó, việc chăm sóc implant không kỹ trong quá trình đợi trụ tích hợp với xương, bệnh nhân vẫn tiếp tục uống các thức uống có cồn hoặc sử dụng thuốc lá cũng sẽ gây viêm nhiễm đến vùng cấy ghép implant. 

Ảnh hưởng đến dây thần kinh

Một trong những biến chứng thường gặp khi cấy implant sai cách  không thể không kể đến biến chứng ảnh hưởng đến dân thần kinh. Dưới nướu, là nơi khu trú của rất nhiều dây thần kinh. Việc cấy ghép implant sai cách, sai vị trí khiến trụ implant mắc vào dây thần kinh hay làm đứt dây thần kinh sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa tính mạng của bệnh nhân. 

Ảnh hưởng đến dây thần kinh cấy ghép implant
Ảnh hưởng đến dây thần kinh cấy ghép implant

Chính vì vậy,bệnh nhân cần phải được chụp hình CT kỹ càng cả trước và sau khi cấy ghép để xác định được vị trí của trụ Implant có được đặt đúng hay không.

Nguy cơ mắc viêm xương

Hàm trên bị tiêu xương nhiều, xoang sà xuống chiếm hết vị trí của xương hàm, khi cấy ghép bác sĩ không tiến hành ghép xương, bù lại thể tích xương thiếu mà trực tiếp cấy ghép, khiến cho trụ Implant chọc thủng xoang hàm, gây viêm xoang. Do vậy, bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm xoang, khi cấy ghép không được thăm khám kỹ sau khi cấy ghép sẽ Implant sẽ dễ rơi, rụng.

Nguy cơ gãy xương hàm

Bác sĩ cắm trụ implant sai với vị trí chuẩn, có vài trường hợp cắm trị bị lệch, đâm vào răng kế bên và gây ra vỡ xương hàm. Nguyên nhân là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm trong việc tính toán, xác định vị trí, không tiến hành chụp hình Ct trước và sau để kiểm tra. Trụ Implant cắm sai vị trí khiến bệnh nhân ăn nhai khó khăn, trụ dễ lung lay và sưng đau dai dẳng, dẫn đến viêm nhiễm.

Những biến chứng thường gặp khi cấy implant sai cách thường xảy ra do bệnh nhân lựa chọn những nha khoa không uy tín, bác sĩ không có đủ kinh nghiệm, chuyên môn để tiến hành cấy ghép. Nha Khoa Khánh Phúc là đơn vị Nha Khoa uy tín tại Tp Hồ Chí Minh được rất nhiều Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Nha Khoa Khánh Phúc, Quý khách hàng không chỉ được sử dụng dịch vụ hiện đại, cao cấp; quy trình làm việc đơn giản, chuyên nghiệp mà còn được trực tiếp các bác sĩ Nha khoa có trình độ chuyên môn cao, tay nghề thực hiện. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc theo địa chỉ sau đây để được tư vấn thêm. 

Nha Khoa Khánh Phúc

  • Địa chỉ: Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM (246 Phạm Hữu Lầu,P. Phú Mỹ, Quận 7 rẽ phải vào 10m)
  • Điện Thoại: 0989 024 820
  • Hotline: 0938 674 379
  • Email: [email protected] 

Leave a Reply

Your email address will not be published.