Những điều cần biết về niềng răng trong suốt

nhung-dieu-can-biet-ve-nieng-rang-1

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng trong suốt được đánh giá là phương pháp giúp bạn có thể lấy lại hàm răng thẩm mỹ nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp này thì bạn cần phải biết những điều sau đây.

nhung-dieu-can-biet-ve-nieng-rang-1

Kỹ thuật niềng răng trong suốt đang rất được yêu thích hiện nay

Thông tin về kỹ thuật niềng răng trong suốt 

Phương pháp niềng răng trong suốt được thực hiện bằng cách sử dụng một chuỗi các khay niềng bằng nhựa trong suốt, như vậy sẽ giúp đưa răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm một cách chuẩn xác. Kỹ thuật này không dùng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng nên sẽ rất khó để phát hiện.

Kỹ thuật làm đẹp này được thực hiện bằng bằng nhựa dẻo trong suốt hoạt động, cùng với đó là hình thức di chuyển răng từ từ về đúng như vị trí của răng. Thông thường, vào mỗi giai đoạn thì người niềng răng phải thay một cặp khay niềng thích hợp với răng của mình. 

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp niềng răng thì ban cần phải kiêng khem nhiều thứ. Đồng thời, bạn vẫn có thể tháo khay niềng răng trong suốt này khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng, nhưng phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Tính năng nổi bật của phương pháp niềng răng trong suốt

Kỹ thuật niềng răng trong suốt hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, vì nó sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao, vì với các khay trong suốt gần như vô hình và đặc biệt là nó được thiết kế ôm sát mặt răng, khó phát hiện được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh và ăn uống hàng ngày.
  • Khi áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện. Đặc biệt, phương pháp này cũng sẽ không gây khó chịu như niềng răng có mắc cài.
  • Với việc sử sử dụng công nghệ tiên tiến, nên sẽ mô phỏng và làm ra khay niềng phù hợp với từng bệnh nhân. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian đi khám tại nha khoa, nên sẽ rất phù hợp với những khách hàng không có nhiều thời gian để đi tái khám.
  • Ưu điểm đột phá của phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt đó là bạn có thể biết trước kết quả. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp này, nên được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

nhung-dieu-can-biet-ve-nieng-rang-2

Niềng răng trong suốt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt

Giá niềng răng trong suốt?

Thực tế, giá niềng răng trong suốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chất liệu khay niềng mà bạn lựa chọn quyết định rất lớn. Hiện nay, có 2 loại niềng trong suốt để cho bạn lựa chọn đó là: Khay niềng 3D Clear và Invisalign. 

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt có tốt không, có tính thẩm mỹ cao không? Cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt có đạt hiệu quả cao không cũng phụ thuộc vào tình trạng của răng và cung hàm. 

Nếu như tình trạng răng của bạn có khuyết điểm quá lớn như lệch khớp cắn, ban nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp này. Để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao nhất, trước khi áp dụng phương pháp này thì bạn nên tham khảo những tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Phương pháp niềng răng trong suốt sẽ không đau và sẽ vô cùng thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Có thể thời gian đầu, khi mới đeo thì bạn sẽ không quen vì khay niềng ôm sát, chặt vào răng. Sau một thời gian thì bạn sẽ dần quên và sẽ cảm thấy bình thường.

Niềng răng trong suốt có tốn bao lâu?

Niềng răng trong suốt sẽ mang lại kết quả cho bạn từ 1 cho đến 2 năm. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi nhanh hay chậm tùy theo tình trạng và mức độ sai lệch răng của khách hàng điều trị. Vì vậy mà mức độ niềng răng mang lại kết quả sẽ phụ thuộc tình trạng răng của khách.

Những lưu ý sau khi niềng răng trong suốt

Sau khi niềng răng trong suốt, bạn cần lưu ý một số lưu ý sau đây để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đó là bạn nên chọn ăn những loại thức ăn mềm, ít dai và nên cắt nhỏ thức ăn để giảm áp lực nhai cho răng. Bên cạnh đó, ban cũng nên hạn chế ăn nóng, uống lạnh quá mức.

Đồng thời, để đạt được kết quả cao nhất thì bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và nên nhớ khi vệ sinh thì hãy tháo khay niềng rồi hãy thực hiện.

nhung-dieu-can-biet-ve-nieng-rang-3

Nên vê sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Hy vọng rằng, với những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng trong suốt. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn phương pháp thẩm mỹ răng này, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.