Những lợi ích của việc trồng răng Implant

trong-rang-implant

Bạn biết không trồng răng Implant hiện được đánh giá chính là phương pháp khắc phục răng đã mất cho đối tượng trung niên an toàn, hiệu quả và hiện đại nhất. Mặc dù mức chi phí có phần cao hơn so với phương pháp khác nhưng lợi ích của nó vô cùng đáng nể. Cùng Nha Khoa Khánh Phúc xem thử trồng răng hình thức Implant mang lại hiệu quả gì cho khách hàng nhé.

Hậu quả khi bị mất răng độ tuổi trưởng thành

Trước khi tìm hiểu lợi ích của việc trồng răng Implant chúng ta hãy cùng tìm hiểu hậu quả nếu bị mất răng ở độ tuổi này là như thế nào. Ở đây mất răng khi đã trưởng thành sẽ chẳng còn mọc lại được vì vậy nó gây ra nhiều vấn đề như:

– Mất thẩm mỹ: Nếu như bị mất răng ở vị trí khó nhìn thấy sẽ không đáng kể về mặt thẩm mỹ là bao. Tuy nhiên nếu như ở các vị trí dễ dàng nhìn thấy sẽ khiến cho người mất răng thiếu tự tin, ngại ngùng, hạn chế khi giao tiếp cười nói.

– Lão hóa sớm: Khi bị mất nhiều răng, mất toàn hàm sẽ dẫn đến biến dạng, khiến cho người mất răng mặt bị chảy xệ và già hơn so với tuổi thật. Lúc đó hai má háp vào và nếp nhăn quanh miệng cũng xuất hiện.

– Làm giảm chức năng nhai: Người mất răng cũng sẽ không còn tự tin cắn hay nhai các thực phẩm dai cứng… Lâu dần sẽ mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn và còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền kỹ khi ăn.

– Tiêu xương hàm: Khi răng bị mất đi và không còn ăn nhai lúc đó xương hàm tại vị trí mất răng không được tác động trong thời gian dài gây tiêu xương và xương bị phá hủy từ trong ra ngoài.

trong-rang-implant

Trồng răng Implant được nhiều khách hàng chọn lựa

Lợi ích của việc trồng răng Implant ra sao?

Nếu như so với việc khắc phục tình trạng răng đã mất bằng cầu răng sứ hoặc làm răng giả tháo lắp. Thì ở đây trồng răng kỹ thuật Implant mặc dù có chi phí cao hơn. Nhưng nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những kỹ thuật trồng răng khác.

1. Độ thẩm mỹ trông giống như răng thật

Vì răng trên Implant được chế tạo hài hòa dựa cùng răng thật cả về kích thước lẫn màu sắc. Chính vì vậy nó mang lại cho người mất răng cái nhìn chân thật như chưa hề bị mất răng. Điều này giúp họ cảm thấy tự tin trong giao tiếp và việc cười nói thoải mái hơn rất nhiều.

2. Cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật

Sau khi trồng răng Implant thì bạn có thể thoải mái ăn nhai thực phẩm yêu thích ngon miệng dễ dàng. Sẽ không cần phải kiêng cử, không hề thua kém so với răng thật.

trong-rang-implant-1

Răng Implant giống như răng thật

3. Ngăn chặn tiêu xương hàm

Vì trụ răng Implant vững chắc nó sẽ đóng vai trò chức năng của răng thật. Và trụ Implant được làm bởi chất liệu titanium chống gỉ, chống mòn. Hơn nữa còn được thiết kế với dạng vít xoắn ốc. Nhờ vậy cho khả năng tích hợp xương một cách cao nhất.

Vậy nên trong quá trình ăn, nhai thì trụ Implant cũng tác động đến xương hàm để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hay xô lệch hàm. Nó còn ngăn ngừa biến dạng mặt tương đương như chính răng thật.

4. Implant vững chắc cùng độ bền lâu dài

Tiếp theo với trồng răng Implant nó cũng theo kết cấu là chân răng, thân răng gần giống như răng thật. Và được cấu tạo từ những hợp chất chống gỉ, chống mòn, không biến dạng. Sau khi được đưa vào xương hàm sẽ giúp cho răng Implant vững chắc, không bị di động, không rơi và cũng không gây ra ảnh hưởng cho phát âm.

Bên cạnh đó trồng răng Implant còn có độ bền rất lâu dài. Tỷ lệ thành công đạt đến từ 97 đến 100% sau khoảng 10 năm thực hiện. Khi chăm sóc đúng cách có thể kéo dài cả đời mà không phải làm lại nữa.

trong-rang-implant-2

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần trồng răng trụ Implant

5. Không ảnh hưởng đến răng kề cận

Đó là vì với kỹ thuật trồng răng Implant bác sĩ thực hiện trồng trụ Implant vào xương, không cần phải mài những răng kế cận như răng sứ hay gắn móc kim loại giống như hàm tháo lắp. Điều này sẽ làm giảm thiểu tổn thương và ảnh hưởng cả hàm về lâu về dài.

6. Hạn chế đau đớn khi trồng răng

Nếu so với nhiều phương pháp khác thì trồng răng Implant giúp hạn chế sự tác động đến răng kề cận. Bên cạnh đó để trồng răng Implant bác sĩ khi ấy áp dụng công nghệ nha khoa hiện đại giúp phẫu thuật nhẹ nhàng, không đau, nhanh chóng hơn.

Chúng ta đã lần lượt giải thích kỹ thuật trồng răng Implant. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc trồng răng cần tư vấn vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc ngay.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.