Những lưu ý quan trọng sau khi tẩy trắng răng

Sở hữu một hàm răng ố vàng là một trong những khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến nụ cười của bạn. Nó không chỉ khiến bạn có một nụ cười kém duyên mà còn khiến bạn trở nên tự ti hơn trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, để cải thiện tình trạng này. Phương pháp tẩy trắng răng đã ra đời như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trong nội dung bài viết hôm nay, Nha khoa Khánh Phúc muốn chia sẻ đến cho các bạn một số lưu ý quan trọng sau khi tẩy trắng răng. Để hiệu quả tẩy trắng đạt được kết quả tốt hơn nhé.

tay-trang-rang-4

Phương pháp tẩy trắng răng giúp loại bỏ tình trạng răng ố vàng một cách hiệu quả

Những điều bạn cần biết sau khi tẩy trắng răng

Trên thực tế, sau khi bạn tẩy trắng răng. Hiệu quả của tẩy trắng răng còn phụ thuộc vào tính chất cũng như cấu trúc men ngà răng, cơ địa cũng như chế độ ăn uống của mỗi người. Răng của bạn bị vôi hóa cao thì đương nhiên, thời gian tẩy trắng răng cũng sẽ kéo dài hơn. Thế nhưng, độ trắng của nó lại được giữ lâu hơn so với hàm răng có mức độ vôi hóa thấp. Ngoài ra, nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất. Màu răng của bạn cũng theo đó sẽ dễ bị sậm màu lại nhanh hơn trước.

Thông thường, hầu như sau khoảng từ 2 tuần sau khi tẩy trắng răng và trong suốt 6 tháng – 1 năm đầu tiên thì màu sắc của răng sẽ ổn định. Sau đó thì độ trắng cũng sẽ bắt đầu giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng nên yên tâm vì nó bao giờ cũng trắng hơn so với màu răng trước khi tẩy. Đối với một số người bảo quản kỹ thì có thể giữ màu răng đến 3 – 4 năm. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn uống cũng như cách vệ sinh răng miệng sau khi tẩy trắng.

tay-trang-rang-5

Tẩy trắng răng có hiệu quả dài lâu hay không còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của bệnh nhân

Chế độ ăn uống sau khi tẩy trắng răng

Những loại thực phẩm nên dùng sau khi tẩy trắng răng

Để răng tránh trường hợp bị nhiễm màu lại. Bạn nên uống những loại nước không màu hoặc có màu sữa. Điển hình như nước lọc hay sữa tươi chẳng hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống một số loại nước có ga như: Sprite, Soda,… Tuy nhiên, tốt nhất là vẫn nên hạn chế. 

Đối với một số loại trái cây có mềm và có màu nhạt như: Táo, chuối, na, mãng cầu, bưởi,… Bạn cũng nên thường xuyên ăn những loại trái cây này để đảm bảo màu sắc cho răng.

Trong những ngày đầu sau khi mới tẩy trắng răng, bạn nên ăn một số loại thực phẩm để cho kết quả tẩy trắng răng được tốt nhất: Bột mì không màu, bánh mì trắng. Trong trường hợp bạn đang có chế độ ăn kiêng thì có thể thay thế bằng những món ăn khác như: Bơ trắng, sữa chua trắng, kem,…

Những loại thực phẩm không nên dùng trong 2 ngày đầu sau khi tẩy trắng răng

Khi vừa mới tẩy trắng răng, răng lúc này vẫn hoàn toàn chưa thể ổn định như lúc bình thường. Do đó mà bạn nên cân nhắc và hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm sau để đem lại kết quả trắng răng tốt nhất:

  • Đối với những món ăn có màu cần hạn chế như: Mù tạt, nước sốt đỏ, súp đỏ, nước tương,…
  • Thức uống bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên đụng tới là: Nước ngọt có màu, trà, cà phê, rượu đỏ,…

Ngoài những loại thực phẩm trên, các bác sĩ nha khoa cũng khuyến cáo các bạn nên tránh việc hút thuốc lá để giúp cho hàm răng được trắng sáng hơn và không bị sậm màu trở lại. 

Chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng phù hợp sau khi tẩy trắng răng

Bên cạnh chế độ ăn uống, thì việc chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng cũng đóng vai trò giúp duy trì độ trắng cho răng. Theo đó, để vệ sinh răng miệng đúng cách. Các bạn cần tuân thủ đúng như quy tắc sau đây:

  • Đánh răng sau khi ăn hoặc ít nhất là khoảng 2 lần/ ngày
  • Sử dụng kem đánh răng có tác dụng trắng răng khoảng từ 1 – 2 lần/ tuần
  • Dùng chỉ nha khoa để dễ dàng lấy đi các thức ăn thừa có trong kẽ răng
  • Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc đã được pha loãng để ngăn chặn vi khuẩn
  • Nếu trường hợp có sử dụng những loại thực phẩm sẫm màu. Tốt nhất bạn cần nên đánh răng ngay sau khi ăn.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Khánh Phúc để có được kết quả tốt nhất

Bên cạnh chú ý đến vấn đề thực phẩm cũng như cách vệ sinh răng miệng. Bạn cũng nên chủ động đi khám răng định kỳ khoảng 6 tháng/ lần. Điều này giúp cho các bác sĩ sẽ kiểm tra và kiểm soát được tình trạng răng miệng của bạn được tốt hơn. Như các bạn cũng đã thấy, tẩy trắng răng tuy không phải là kỹ thuật phục hình răng phức tạp. Thế nhưng, bạn cũng cần nên xem xét lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy như Nha khoa Khánh Phúc để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.