Những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Trong những biến pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả cao nhất về cả thẩm mỹ lẫn chức năng hiện nay. Trồng răng Implant được xem là phương pháp nổi bật và được nhiều người tin tưởng nhất. Vậy sau khi trồng răng Implant cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Nha khoa Khánh Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

trong-rang-implant-1

Trồng răng Implant được xem là phương pháp nổi bật và được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay

Trồng răng Implant là gì?

Implant đóng vai trò giống như một chân răng thật. Nó có tác dụng nâng đỡ chiếc răng giả ở bên trong hàm răng thông qua một khớp nối trung gian. Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép chân răng bằng chất liệu Titanium. Nó được tiến hành đặt vào bên trong xương hàm để có thể thay thế cho hàm răng đã mất.

Trường hợp nào nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là một phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả cao. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể trồng răng Implant. Theo đó, giải pháp này phù hợp với:

  • Trường hợp bị mất một hoặc nhiều chiếc răng: Trường hợp này rất phù hợp để trồng Implant. Do đó mà phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả hơn rất nhiều về tình trạng răng miệng của nhiều người.
  • Bị mất răng hàm: Trường hợp bệnh nhân bị mất răng hàm. Nhất là các răng số 6 và số 7. Do đó mà khi trồng Implant, nó sẽ đóng vai trò giống như một chiếc răng thật mà không cần phải mài cùi răng bên cạnh để làm trụ đỡ.
  • Không muốn bị mài răng: Khi bạn không muốn mài răng mà muốn bảo tồn răng của mình. Hoặc trong trường hợp bạn không muốn làm cầu răng chẳng hạn. Bạn có thể thực hiện phương pháp trồng răng này.
  • Gặp khó khăn với hàm tháo lắp: Có khá nhiều bệnh nhân thường gặp khó khăn trong việc sử dụng hàm tháo lắp. Điển hình là gây khó chịu trong quá trình ăn nhai và phải thường xuyên vệ sinh, tháo lắp thường xuyên. Chính vì vậy mà trồng răng Implant sẽ giúp cải thiện nhiều hơn những tình trạng trên.

trong-rang-implant-2

Có nhiều trường hợp được chỉ định nên trồng Implant

Sau khi trồng răng Implant cần lưu ý những gì?

Sau khi trồng răng Implant, để đảm bảo hiệu quả về chất lượng cũng như độ an toàn của răng, Các bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây:

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng chính là để giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi răng miệng chúng ta. Chính vì vậy mà việc lựa chọn bàn chải, kem đánh răng và cách chải răng phù hợp là điều cực kỳ quan trọng.

Đối với các khu vực tiếp xúc giữa niêm mạc và implant. Bạn cần phải tiến hành sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để có thể đánh bay các mảng bám, vi khuẩn ẩn chứa dưới lợi. Điển hình như: Bàn chải điện, bàn chải kẽ răng, bàn chải mềm, chỉ tơ nha khoa.

Khi lựa chọn kem đánh răng, bạn cũng cần lưu ý phải lựa chọn loại có thành phần acid fluor. Bởi thành phần acid này có thể gây mòn bề mặt implant bằng titan. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn kem đánh răng có thành phần fluor hoặc fluor trung tính thì đều được.

Tăm nước cũng là một trong những dụng cụ vệ sinh răng miệng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Do đó, nếu bạn có kỹ năng chải răng bằng tay kém hoặc có túi quanh implant. Bạn có thể sử dụng tăm nước để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa cực kỳ hiệu quả.

Thường xuyên theo dõi kết quả điều trị tại phòng khám

Sau khi trồng răng Implant, bạn cần phải thường xuyên liên lạc với các nha sĩ để tăng thêm hiệu quả hơn. Bởi chỉ đơn thuần vệ sinh răng miệng ở nhà thôi thì cũng chưa đủ. Bởi có các nha sĩ phối hợp với các bệnh nhân sẽ giúp đảm bảo các vấn đề xảy ra được xử lý đúng cách nhất.

Không nên hút thuốc lá

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân khi trồng răng Implant vẫn có thói quen hút thuốc lá. Do đó, nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì cần ngưng lại khi muốn trồng răng Implant. Bởi khả năng cấy ghép cho người nghiện thuốc lá thành công cực kỳ thấp và rất dễ thất bại.

Bảo quản tức thì

Bảo quản tức thì là bảo quản răng ngay sau khi phẫu thuật. Mục đích của nó đó chính là giúp tránh tích tụ những mảng bám xung quanh răng. Đặc biệt là trong tuần đầu tiên, bạn cần nên sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh để vệ sinh răng miệng.

Sau khoảng thời gian từ 8 – 10 ngày liền vết thương. Bạn có thể bắt đầu chải trụ implant và niêm mạc quanh implant. Lưu ý là sử dụng các bàn chải mềm đã nói trên. Tiếp tục sau 15 ngày thì bạn cần kiểm tra lại tại phòng khám. Đồng thời thăm khám định kỳ hằng tháng cho đến khi bước vào giai đoạn lắp răng giả nhé.

Bảo quản lâu dài

Bảo quản lâu dài khi và chỉ khi bạn đã có răng giả. Để bảo quản răng lâu dài, bạn cần thường xuyên đi thăm khám để đánh giá tình hình răng của bạn được lâu dài và bền bỉ hơn.

Sau khi trồng răng cần lưu ý đến nhiều vấn đề quan trọng

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ ngay với Nha khoa Khánh Phúc để được trải nghiệm quá trình trồng răng Implant tốt nhất, chất lượng nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.