Những trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant?

cay-ghep-rang-2

Hiện nay cấy ghép răng Implant chính là phương pháp thẩm mỹ và chỉnh hình răng tiên tiến bậc nhất. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, ít gây đau đớn, ít tốn thời gian và hiệu quả phục hồi cao. Vậy bạn có biết trường hợp nào chúng ta nên cấy ghép răng Implant hay không?

Trường hợp nào bạn nên cấy ghép răng Implant?

1. Đối tượng bị mất 1 hoặc vài chiếc răng xen kẽ

Nếu như không may bạn bị mất đi 1 hoặc vài chiếc răng một cách xen kẽ. Khi đó bạn không muốn trồng răng thông thường thì lúc đó việc đi gặp bác sĩ để cấy ghép răng Implant là giải pháp được đánh giá cao. Sau từ 24 đến 48 giờ bị mất răng bạn đến nha sĩ thực hiện cấy ghép sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

cay-ghep-rang-2

Nhu cầu cấy răng Implant ngày càng cao

2. Đối tượng bị mất 2 chiếc răng cạnh nhau

Tiếp đến nếu như bạn chẳng may bị rụng mất 2 chiếc răng cạnh nhau thì có thể chọn cho mình phương pháp cấy ghép răng Implant. Cụ thể bác sĩ sẽ cắm 2 trụ Implant bằng chất liệu titanium vào xương hàm và sau đó gắn thêm 2 răng sứ tách rời nhau ở trụ Implant đó.

Cũng có trường hợp để tiết kiệm chi phí thì một số người sẽ dùng cầu răng giả lên trên trụ Implant còn trụ kia sẽ lắp răng thật lên. Nhưng nếu áp dụng trường hợp này thì chiếc răng thật lúc đó đảm bảo không lung lay, đảm bảo được chức năng nhai tốt.

3. Đối tượng mất vài chiếc răng cạnh nhau

Nếu như bạn bị ngã hoặc tai nạn, va đập mạnh… khiến cho vài chiếc răng bên cạnh nhau bị mất. Khi ấy cấy ghép răng Implant sẽ là chọn lựa phù hợp. Khi đó bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế để thực hiện tính toán và chọn cho mình lượng trụ Implant nhỏ hơn số răng bị mất và thực hiện gắn cầu sứ lên trên. Thực hiện cách này cần đòi hỏi bệnh nhân có sự tính toán cẩn thận và chính xác để không gây ảnh hưởng lực nhai về sau.


Cấy ghép răng Implant mang đến nhiều ưu điểm

Xem thêm : Cấy ghép Implant có thể tồn tại suốt đời được không?

4. Đối tượng mất toàn bộ hàm răng

Mặc dù trường hợp này rất hiếm xảy ra. Lúc bệnh nhân mất đi toàn bộ hàm răng thì ngoài việc chọn lựa đeo răng giả giải pháp cấy răng Implant được đánh giá là hoàn hảo nhất. Mặc dù giải pháp này hơi tốn kém thế nhưng đảm bảo rằng tính thẩm mỹ cao, khả năng nhai tốt và việc vệ sinh răng miệng cũng rất dễ dàng.

Trường hợp cấy ghép răng Implant này có thể thực hiện bằng 2 cách như sau:

– Cách 1: Cắm từ 6 đến 10 trụ Implant bằng titanium giúp làm chân răng cố định sau đó gắn mão răng sứ lên trên.

– Cách 2: Cấy ghép vào xương hàm từ 2 đến 4 trụ Implant sau đó làm một hàm răng giả tháo lắp lên trên.

5. Đối tượng bị viêm nha chu

Nếu trường hợp bệnh nhân bị viêm nha chu nên không thể nào giữ lại răng thật được thì khi ấy nên nhổ răng để tránh tiêu xương lan rộng cũng như tránh xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Thời điểm nhổ răng bệnh nhân có thể cấy trụ Implant ngay khi ấy để giảm đau đớn và tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhưng nếu trường hợp xương bị thiếu hổng quá nhiều lúc đó cần ghép xương rồi vài tháng sau mới đặt Implant răng.

cay-ghep-rang-implant-2

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần cấy ghép răng Implant

Thực tế thì tùy vào từng tình trạng răng miệng của bệnh nhân bác sĩ thực hiện tư vấn kỹ thuật cấy ghép răng Implant phù hợp. Nhưng dù chọn lựa phương pháp nào đi chăng nữa đòi hỏi bệnh nhân cần tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện. Hiện tại thì Nha Khoa Khánh Phúc chính là địa chỉ đơn vị chăm sóc răng, chỉnh hình răng… được đông đảo khách hàng đánh giá cao và an tâm chọn lựa.

Tại đây vừa đảm bảo có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp máy móc hiện đại hỗ trợ nhu cầu chỉnh hình nha khoa hiệu quả. Mức chi phí luôn được công khai rõ ràng và đặc biệt khi đến đây bạn luôn được nhân viên tư vấn kỹ càng và chi tiết để có được chọn lựa phù hợp cho tình trạng răng miệng của mình.

Nếu bạn cũng đang gặp phải một trong số các vấn đề liên quan đến việc răng miệng cần tư vấn cấy ghép răng Implant vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc. Chúng tôi sẽ tận tình xử lý hỗ trợ cho bạn với công nghệ tốt, tiết kiệm chi phí để mang lại cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.