Những trường hợp nào nên trám răng?

tram-rang-1

Nhắc đến trám răng thì nó là phương pháp được dùng phổ biến trong nha khoa. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa sâu răng mà còn là giải pháp thẩm mỹ đơn giản với mục đích phục hình trường hợp răng bị hư tổn nhẹ như mẻ, vỡ hoặc giúp hàn trám răng thưa. Vậy bạn có biết trường hợp nào là nên trám răng hay chưa?

Các trường hợp cần thiết nên trám răng

Trường hợp bị sâu răng

Sâu răng đó là do bệnh nhân giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt, do ăn những thức ăn chứa nhiều chất ngọt hoặc có tính axit cao. Chính điều này khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công ở bề mặt răng và các tính chất hóa học khi ấy sẽ gây mòn men răng. Nếu như không kịp thời chữa trị vi khuẩn sẽ ăn sâu vào bên trong tủy răng.

Với những lỗ sâu nhỏ ở mặt nhai răng thì trám răng màu sắc tự nhiên thường được chỉ định. Nó vừa giúp phục hồi lại tình trạng, hình dạng răng ban đầu và còn mang đến màu sắc cho răng một cách tự nhiên.

Đối với răng cửa thì trám răng thẩm mỹ chính là điều bắt buộc. Bởi vì các vật liệu trám răng thông thường sẽ không thể nào đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và cả độ bền vững của răng.

tram-rang-1

Có nhiều trường hợp cần trám răng

Trường hợp bị mòn cổ răng

Nó là các khuyết hình chêm ở khu vực cổ răng gây ra cảm giác ê buốt khi chải răng và nó khiến cho răng nhạy cảm cùng đồ ăn uống nóng hay lạnh. Thường thì mòn cổ răng đa phần do bệnh nhân mắc thói quen chải răng theo chiều ngang hay chải răng quá mạnh và dùng bàn chải với lông cứng.

Các tổn thương này ở cổ răng và thường ở mặt ngoài răng cối nhỏ, ít hơn ở khu vực răng nanh cùng những răng cối lớn. Với trường hợp này việc trám răng thẩm mỹ là phương pháp tối ưu đảm bảo mang lại hiệu quả cao và ít xâm lấn mô răng.

Trường hợp bị chấn thương

Nếu chấn thương hoặc tai nạn nên răng bị mẻ, bể hoặc không còn ở trạng thái như ban đầu. Do vậy khi ấy cần trám để tái tạo cũng như phục hồi hình dáng và chức năng ăn nhai đối với răng.

Trường hợp cần thẩm mỹ

Nếu như vết trám cũ đã bị ngả màu, đục hoặc bệnh nhân lúc đó muốn thay đổi miếng trám cũ bởi hợp kim bằng miếng trám composite có màu trắng để làm cho răng đẹp và thật hơn.

Trường hợp răng thưa

Tiếp đến với phương pháp trám răng thẩm mỹ còn được áp dụng trong trường hợp răng thưa. Bởi nó giúp cho kẽ răng được đóng kín và từ đó tránh tình trạng thức ăn nhét vào kẽ răng cũng như giúp tăng cao tính thẩm mỹ hơn.


Cần lưu ý trong việc tìm địa chỉ trám răng

Địa chỉ uy tín thực hiện trám răng an toàn

Trám răng thẩm mỹ nó là giải pháp đơn giản nhất trong dịch vụ nha khoa. Nhưng lưu ý rằng nó đòi hỏi cần có sự khéo tay và cả sự tỉ mỉ từ người thực hiện mà đặc biệt là chọn lựa vật liệu trám răng chắc chắn giúp duy trì tính thẩm mỹ và cả độ bền bỉ.

Do vậy khi cần thực hiện giải pháp này bạn lưu ý tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Tránh vì giá rẻ hoặc các chiêu trò lời mời quảng cáo mà đến những địa chỉ không có chuyên môn nghiệp vụ thực hiện.

Hiện tại Nha Khoa Khánh Phúc chính là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ trám răng an toàn, hiệu quả được đông đảo khách hàng khắp nơi chọn lựa. Tại đây vừa có máy móc tiên tiến hiện đại, phương pháp đa dạng và đặc biệt đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện trám răng nhanh chóng, hiệu quả cao.

Hơn nữa phòng khám còn đảm bảo chi phí rõ ràng, công khai minh bạch giúp khách hàng an tâm hơn khi đến làm răng. Tất cả những câu hỏi liên quan đến việc trám răng cũng như cách chăm sóc, bảo vệ răng đều được nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình. Chính vì điều này nên đồng hành cùng Nha Khoa Khánh Phúc chắc chắn rằng quý khách sẽ hài lòng tuyệt đối.


Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần trám răng

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề trường hợp nào nên trám răng cũng nh địa chỉ uy tín thực hiện dịch vụ này. Nhưng để được tư vấn kỹ hơn tùy từng tình trạng răng bạn vui lòng đến trực tiếp với Nha Khoa Khánh Phúc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.