Có nên niềng răng 1 hàm không?

Niềng răng giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng hiệu quả

Nhiều người hiện nay thường thắc mắc không biết: Có nên niềng răng 1 hàm không? Nha Khoa Khánh Phúc sẽ giải đáp câu hỏi của khách hàng một cách thỏa đáng thông qua những thông tin dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Niềng răng giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng hiệu quả

Niềng răng giúp khắc phục những nhược điểm về răng miệng hiệu quả

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng được biết đến là giải pháp giúp khắc phục những nhược điểm về răng như: Răng hô, răng không đều,…Dù phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc: Có nên niềng răng 1 hàm không?

Trên thực tế, các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân niềng răng cả 2 hàm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì niềng răng ngoài mục đích giúp răng đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười và tổng thể gương mặt của ban. Phương pháp này còn giúp chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Trong một số trường hợp, răng sai lệch quá nhiều mà chỉ thực hiện niềng răng 1 hàm trên hoặc 1 hàm dưới. Như vậy sẽ khiến khớp cắn giữa hai hàm không đồng nhất. Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân gây khó khăn trong việc ăn nhai và sai lệch khuôn mặt hay trật khớp thái dương.

Do đó, việc niềng răng 2 hàm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất và mang lại hiệu quả cao. Vì khi niềng răng được thực hiện trên 2 hàm sẽ nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí chuẩn của nó. Nó cũng sẽ giúp hàm răng đạt được độ hài hòa, cải thiện khớp cắn và cấu trúc gương mặt.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp ăn nhai dễ dàng hơn cũng như đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng 1 hàm. Chính vì thế, nếu như bạn muốn thực hiện niềng răng 1 hàm thì nên tham khảo thêm những tư vấn từ bác sĩ nhé.

Những điều cần biết về niềng răng 1 hàm

Những điều cần biết về niềng răng 1 hàm

Quy trình niềng răng hiệu quả tại Nha Khoa Khánh Phúc

Để hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng đúng chuẩn Y Khoa, vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước sau đây nhé:

Thăm khám và tiến hành chụp phim

Trước khi tiến hành niềng răng, Bác sĩ khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn thông qua 2 phim x quang là panorama và cephalo. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha phù hợp, hiệu quả nhất cho từng khách hàng.

Phân tích và lên phác đồ điều trị

Sau khi đã tiến hành thăm khám về tình trạng răng miệng, tùy vào mức độ răng miệng của khách hàng thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết để khách hàng hình dung. Như vậy sẽ giúp khách hiểu rõ hơn về: thời gian điều trị, vị trí dịch chuyển của các răng và các điều chỉnh xung quanh.

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Lấy mẫu và thiết kế mắc cài niềng răng

Trong bước này, các bác sĩ lấy dấu mẫu răng bằng thạch cao để có thể thiết kế mắc cài niềng răng chuẩn xác. Như vậy sẽ giúp cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao hơn trước khi bắt tay vào thực hiện gắn mắc cài.

Tiến hành gắn mắc cài

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng nếu có. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ chỉnh nha để đạt được kết quả tốt nhất.

Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ là một trong những bước vô cùng quan trong, vì nó sẽ giúp cho bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng. Đồng thời, nếu trong quá trình gắn mắc cài có vấn đề gì thì sẽ có những những điều chỉnh kịp thời để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tháo mắc cài và đeo máng duy trì

Cuối cùng, bác sĩ chỉ định tiếp tục đeo máng duy trì trong khoảng thời gian phù hợp. NHư vậy nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng, đồng thời đảm bảo hàm răng sau khi niềng sẽ mang tính thấm mỹ cao nhất.

Hằng năm tại Nha khoa Khánh Phúc, các bác sĩ đã thực hiện thành công hàng ngàn ca điều trị về hô, móm, thưa, vẩu,…Từ đó sẽ giúp đem đến nụ cười rạng rỡ và một sức khỏe lâu dài cho bệnh nhân. Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ phía khách hàng là nhờ vào Đội ngũ Y Bác sĩ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn trang thiết bị máy móc nha khoa hiện đại cùng với phòng điều trị vô trùng khép kín và chi phí chỉnh nha tiết kiệm, hợp lý. Nha khoa Khánh Phúc cũng luôn tư vấn những giải pháp chỉnh nha với chi phí phù hợp nhằm giảm áp lực chi phí cho khách hàng. 

Khánh Phúc – Địa chỉ niềng răng uy tín nhất tại TPHCM

Tham khảo thêm: Quy trình tẩy trắng răng cơ bản tại các phòng khám nha khoa

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng: Có nên niềng răng 1 hàm không? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.