Niềng răng ăn cháo bao lâu?

niềng răng an cháo bao lâu

Trong những tuần đầu, răng của bạn bị đau và bạn sẽ điều chỉnh vết cắn thay đổi của mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc ăn các loại thực phẩm mà bạn thường yêu thích. Bạn sẽ phải làm quen với việc ăn thức lỏng, mềm như cháo, và liệu niềng răng ăn cháo bao lâu mới có thể ăn lại bình thường? 

Niềng răng ăn cháo bao lâu thì có thể ăn bình thường?

Niềng răng đòi hỏi một sự thay đổi đáng kể trong chế độ ăn uống bình thường của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu làm quen với việc điều trị, bạn sẽ sẵn sàng thử các loại thực phẩm khác nhau để quá trình điều trị niềng răng thuận lợi hơn. Niềng răng ăn cháo bao lâu mới có thể ăn lại bình thường. Trên thực tế, khoảng hai tuần sau khi bạn bắt đầu niềng răng, bạn sẽ có thể ăn lại thức ăn bình thường.

Nhưng, với niềng răng, tất cả các loại thực phẩm không được tạo ra như nhau.Có những thực phẩm mà bạn có thể ăn một cách an toàn với niềng răng và có những thực phẩm mà bạn sẽ phải tránh. 

Bạn sẽ cần đặc biệt chú ý và tránh tất cả các loại thực phẩm có thể làm vỡ, uốn cong hoặc làm hỏng niềng răng mới của bạn. Khả năng tuân thủ các hướng dẫn thực phẩm của nha sĩ sẽ có tác động trực tiếp đến việc điều trị của bạn kết thúc tốt như thế nào.Tại buổi tư vấn ban đầu khi bạn tiến hành niềng răng, nha sĩ chỉnh nha của bạn sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các loại thực phẩm cần tránh sau khi bạn niềng răng.

niềng răng an cháo bao lâu

Niềng răng ăn cháo bao lâu thì có thể ăn bình thường

Cách ăn thức ăn đúng cách sau khi niềng răng

Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn mà bạn yêu thích mặc dù đang điều trị niềng răng. Dưới đây là một vài cách lựa chọn thức ăn để tránh ảnh hưởng đến răng và mắc cài.

  • Đảm bảo ăn thức ăn mềm hơn và các miếng nhỏ hơn. Cắt mọi thứ thành những vết cắn nhỏ hơn để ngăn chặn những khối lớn hơn cần nhiều lực cắn hơn.
  • Học cách cắn vào thức ăn bằng miệng. Tập trung vào việc cắn bằng răng nanh và bicuspids của bạn
  • Nhai thức ăn từ từ nhưng hoàn toàn để tránh cắn môi, má hoặc lưỡi khi vết cắn của bạn thay đổi

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Ăn thức ăn không đúng có ảnh hưởng đến răng niềng hay không?

niềng răng an cháo bao lâu

Ăn thức ăn không đúng có thể làm hỏng giá đỡ

Ăn thức ăn không đúng có thể làm hỏng giá đỡ, dây đeo hoặc thiết bị. Việc này làm chậm quá trình điều trị niềng răng của bạn và dụng cụ chỉnh nha bị hỏng khi bạn cắn thực phẩm cứng với lực mạnh!

Các cơ co lại để đóng vết cắn của bạn được gọi là cơ nhai. Các cơ này đóng lại với lực cắn trung bình là 160 PSI, với lực nặng nhất ở răng hàm sau. Video này cho thấy thực phẩm cứng và vết cắn mạnh có thể làm gãy niềng răng như thế nào.

Răng hàm sau là nơi chúng ta thấy phần lớn các dấu ngoặc bị gãy và điều này có thể trì hoãn việc điều trị của bạn nếu nó xảy ra thường xuyên.

Bây giờ bạn đã biết cách ăn đúng loại thực phẩm và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn sai thực phẩm bằng niềng răng. Hãy xem xét một số món ăn thân thiện với niềng răng có vị ngon nhất!

Những thực phẩm không nên ăn:

Có một quy tắc đơn giản để tuân theo với thức ăn và niềng răng của bạn. Tránh ăn tất cả các loại thực phẩm là thực phẩm dính, dai và béo ngậy giòn.

Những thực phẩm này có thể gây ra thiệt hại lớn cho mắc và dây thép. Điều này không chỉ làm chậm tiến trình điều trị của bạn mà còn có thể gây ra mối đe dọa nuốt hoặc hút. Tránh đồ uống có đường và có ga như soda và nước tăng lực.

Tham khảo thêm: Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt

Niềng răng tại nha khoa Khánh Phúc

Việc niềng răng không làm giảm đi khẩu vị ăn uống hàng ngày của bạn, sau khi niềng sẽ mở ra cho bạn một hành trình mới và tự tin hơn với nụ cười của mình. Bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nha khoa Khánh Phúc hoặc bạn có thể liên hệ hotline để được tư vấn về vấn đề niềng răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.