Niềng răng bằng khay trong suốt có tốt không???

Niềng răng bằng khay trong suốt có tốt không???

Niềng răng chỉnh nha không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, niềng răng thế nào để đạt tính thẩm mỹ cao trong cả quá trình điều trị là điều rất được quan tâm. Giải pháp nào sẽ đáp ứng được nhu cầu này? Niềng răng bằng khay trong suốt, câu trả lời cho bạn.

Lâu nay, các phương pháp niềng răng với khí cụ mắc cài thường được sử dụng. Tuy nhiên về vấn đề thẩm mỹ lại khó chìu lòng khách hàng. Khi gắn các mắc cài lên răng, nhất là mặt răng phía trước thì người đối diện 100% sẽ biết bạn đang chỉnh nha.

Vậy giải pháp niềng răng bằng khay trong suốt sẽ giúp bạn giấu đi tính “thẩm mỹ thấp” của mắc cài.

Niềng răng bằng khay trong suốt thẩm mỹ cao
Niềng răng bằng khay trong suốt thẩm mỹ cao

Niềng răng bằng khay trong suốt là gì?

Thông thường, với các phương pháp niềng răng bằng khí cụ mắc cài, một hệ thống bao gồm mắc cài (kim loại/ sứ) và dây cung, thun buộc, các loại vòng và móc kim loại… sẽ được gắn lên răng. Hệ thống này giúp kéo răng di chuyển về vị trí mong muốn. Kết quả bạn sẽ có 1 hàm răng đều đẹp.

Với phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt, các khay làm bằng nhựa chuyên biệt và trong suốt sẽ được thiết kế ôm khít hàm răng.

Kích thước của các khay này được chế tác chính xác theo dấu hàm của từng người, và thay đổi liên tục theo từng thời điểm chỉnh răng.

Và chất liệu làm nên khay là loại nhựa nguyên chất không gây kích ứng nướu hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một số lưu ý cho các khách hàng khi áp dụng giải pháp niềng răng bằng khay trong suốt:

  • Niềng răng bằng khay trong suốt rất dễ chịu cho người sử dụng. Số lượng khay mà bạn có thể đeo dao động từ 24-48 khay. Trung bình 2 tuần sẽ thay khay 1 lần.
  • Thời gian đeo khay phải liên tục (trừ những lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng)
  • Phải mang tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày.

@Ưu và nhược điểm của niềng răng bằng khay trong suốt

  • Do tính chất của vật liệu bằng nhựa trong suốt nên bạn sẽ không dễ bị “phát hiện” đang chỉnh nha. Đeo hàm chỉnh nha giống như không đeo. Tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin thoải mái trong suốt quá trình điều trị.
  • Ngoài ra, việc tháo lắp khay cũng rất dễ dàng. Việc đeo khay không gây đau đớn hay vướng víu. Trong những thời điểm bạn cần để cho hàm răng thật tự nhiên, bạn có thể tháo khay ra nhé.
  • Chính vì giải pháp này đem lại cho bạn sự tiện dụng, thoải mái, thẩm mỹ cao nên chi phí điều trị không hề rẻ. Với cùng tình trạng răng, bạn chọn sử dụng niềng răng bằng khay trong suốt sẽ phải chi trả gấp 2-4 lần niềng răng mắc cài kim loại.
Niềng răng bằng khay trong suốt nên đeo tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày
Niềng răng bằng khay trong suốt nên đeo tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày

Một số lựa chọn trong giải pháp niềng răng bằng khay trong suốt

@Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign:

Quá trình lấy dấu, chế tác khay, kĩ thuật kéo răng đều đạt chuẩn quốc tế.

Sau khi lấy dấu tại phòng khám, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được phân tích và chuyển giao cho công ty chế tác khay tại nước ngoài. Họ ứng dụng kỹ thuật cao để chế tạo nên bộ khay hoàn chỉnh đúng chuẩn cho bạn. Quá trình xử lý, chế tạo và vận chuyển xa sẽ làm chi phí điều trị tăng cao.

Thông thường niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign sẽ dao động từ 80-120 triệu đồng.

@Niềng răng bằng khay trong suốt Clear Aligner

Về nguyên tắc hoạt động giải pháp này cũng như Invisalign. Tuy nhiên chi phí điều trị sẽ thấp hơn vì quá trình chế tạo và kỹ thuật thực hiện đều ở Việt Nam. Khởi điểm từ 40 – 80 triệu tùy tình trạng bệnh lý nhé.

Niềng răng bằng khay trong suốt có tốt không?

Nếu bạn chú trọng đến việc “nhìn mình như thế nào khi niềng răng” thì quả thật giải pháp này là lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ đem lại thẩm mỹ cao mà tính tiện dụng cũng được tối ưu.

Tuy nhiên, xét về hiệu quả điều trị thì các chuyên gia chỉnh nha lại không đánh giá cao. Vì giải pháp này chỉ áp dụng hiệu quả cho các sai lệch ở răng ở mức độ nhẹ.

Nếu răng mọc sai lệch, khấp khểnh, hô hay móm tình trạng nặng thì lời khuyên vẫn dành cho giải pháp niềng răng mắc cài.

Như vậy, để sử dụng được giải pháp niềng răng bằng khay trong suốt bạn cần được khám trực tiếp và được đánh giá chuẩn xác tình trạng răng.

Và khi đã thực hiện điều trị thì nên tuân thủ đúng tất cả mọi chỉ định của bác sĩ nhé.

Nha khoa Khánh Phúc quận 7 có đầy đủ tất cả các dịch vụ chỉnh răng từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, luôn có chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0% với các kì hạn thanh toán linh động.

Đến với Nha khoa Khánh Phúc không chỉ đẹp hàm răng mà còn thoải mái không bị đè nặng về chi phí.

Cần khám và tư vấn vui lòng liên hệ: (028) 62864278/ 0938 674 379

————————————————

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7

Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79

Thời gian làm việc: 8h – 19h các ngày từ T2- T7

Trang thông tin online: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.