Liệu 17 tuổi niềng răng có cần phải nhổ không?

niềng răng có cần phải nhổ

Nhiều bạn nhỏ hiện nay đang có ý định niềng răng để khắc phục những nhược điểm về răng miệng. Tuy nhiên, liệu 17 tuổi niềng răng có cần phải nhổ không? Để giải đáp được thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

niềng răng có cần phải nhổ

Niềng răng có cần phải nhổ không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

17 tuổi niềng răng có cần phải nhổ không?

Niềng răng được biết đến là một kỹ thuật trong nha khoa thẩm mỹ, nó có tác dụng giúp nắn chỉnh khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn nhờ vào lực kéo của các khí cụ nha khoa lên răng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này thì nhiều người vẫn còn thắc mắc: niềng răng có cần phải nhổ không?

Thường thì việc nhổ răng để tiến hành niềng răng sẽ được bác sĩ cân nhắc và tính toán rất cẩn thận. Bởi vì việc bảo tồn răng luôn là tiêu chí hàng đầu của nha khoa.

Vì khi quyết định nhổ bỏ răng để niềng, nhiều người vẫn còn lo lắng vì nhổ răng sẽ gây rộng cung hàm trong thời gian đầu. Đồng thời, nó còn gây hóp má và đáng nói hơn là những chiếc răng nhổ bỏ đi đều là răng vĩnh viễn.

Trường hợp cần tiến hành nhổ răng khi niềng 

+ Đối với những trường hợp như răng hô, móm nặng, chìa ra ngoài quá nhiều thì cần phải tiến hành nhổ bớt răng để tạo khoảng trống. 

+ Do răng mọc lộn xộn, chen chúc nhau nên sẽ không đủ chỗ cho các răng khác nên cần phải nhổ bỏ đi để răng di chuyển về đúng vị trí.

+ Nhổ răng khôn để tránh trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch dẫn đến các răng bị xô lệch.

Trường hợp không cần phải nhổ răng khi niềng

+ Niềng răng không cần nhổ bỏ thường sẽ phù hợp ở những đối tượng nhỏ tuổi, có hệ thống xương hàm đang phát triển. Như vậy cũng có thể can thiệp nới rộng hàm, để các răng đủ khoảng hở di chuyển mà không cần nhổ răng.

+ Đối với những người trưởng thành, khi hàm đã định hình và phát triển tương đối vững chắc nên khiến cho khả năng tác động nông rộng hàm gần như rất khó. 

+ Trường hợp răng thưa có khoảng trống nên thuận tiện cho quá trình niềng răng nhanh hơn.

+ Hay kích thước răng nhỏ hơn so với độ rộng của khung hàm, do mất răng bẩm sinh và cả trường hợp răng mọc lệch lạc nhưng không có răng thừa.

+ Nhiều trường hợp như răng hô, móm nhẹ, bác sĩ có thể mài kẽ răng thay vì nhổ răng.

Tuy nhiên, việc nhổ răng hiện nay không gây đau đớn và tình trạng trống hàm cũng chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, các răng cũng sẽ được điều chỉnh và đối với những vị trí hở cũng sẽ được lấp đầy, răng se khít và đều đặn hơn rất nhiều.

niềng răng có cần phải nhổ

Nhổ răng để niềng cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Nội Nha, Viêm Tủy Răng

Nên niềng răng ở đâu uy tín và chất lượng tai TPHCM?

Với vô vàn những địa chỉ nha khoa hiện nay, khiến cho nhiều người có nhu cầu thực hiện niềng răng cảm thấy phân vân. Vì không biết đâu là địa chỉ uy tín và chất lượng nhất để thực hiện. Đến với nha khoa Khánh Phúc thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Nha khoa Khánh Phúc hiện là một trong những trung tâm chuyên về niềng răng chỉnh nha được nhiều khách hàng tin chọn. Bởi vì chúng tôi áp dụng phương pháp thực hiện niềng răng, đều hạn chế can thiệp nhổ răng và sẽ không cần nhổ răng để niềng răng

Tuy nhiên, cũng sẽ tùy từng trường hợp răng mà phương pháp này sẽ được khuyến khích thực hiện. Vì bởi khi răng mọc chen lấn dày thì không có khoảng trống đủ để các răng di chuyển.

Bên cạnh đó, quá trình thực hiện niềng răng bằng mắc cài tự buộc tại Khánh Phúc cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng rất nhiều. Đồng thời sẽ giúp hạn chế những cảm giác lo lắng cho người bệnh về việc nhổ răng gây đau nhức, khó chịu.

Trong những trường hợp như răng mọc chen lấn, thì việc nhổ răng tại nha khoa cũng sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng. Vì chúng tôi luôn áp dụng với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, không gây đau đớn nên bạn không cần phải quá băn khoăn.

Đặc biệt, khi điều trị niềng răng với mắc cài kim loại tự buộc cao cấp tại đây cũng không quá phức tạp. Như vậy sẽ mang lại cho bạn rất nhiều ưu điểm, giúp rút ngắn thời gian cùng với công sức và chi phí khi điều trị hiệu quả tối đa.

Do đó, đến với chúng tôi thì bạn có thể tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên về chỉnh nha niềng răng. Vì như vậy sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng của mình. Đồng thời sẽ giúp dự đoán được sự di chuyển của răng để kiểm soát, tăng giảm lực kéo phù hợp nhất.

Với chi phí niềng răng tại đây cũng đã được chúng tôi cân nhắc và điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều người. Như vậy sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí, cho người có nhu cầu thực hiện niềng răng trong suốt quá trình điều trị.

niềng răng có cần phải nhổ

Khánh Phúc – Địa chỉ Nha Khoa uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Tham khảo thêm: Bọc sứ cho răng móm có được không?

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề: 17 tuổi niềng răng có cần phải nhổ không? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhân được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.