Niềng răng có làm thay đổi gương mặt bạn?

Bạn đang muốn niềng răng nhưng lại lo lắng vì không biết niềng răng có làm thay đổi gương mặt hay không. Có rất nhiều các ý kiến khác nhau liên quan đến vấn đề này làm bạn lo lắng? Vậy thì bài viết được phân tích ngay dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được đáp án chuẩn xác nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu niềng răng có làm thay đổi gương mặt?

Câu trả lời được các nha sĩ đưa ra là chắc chắn có. Thế nhưng bạn yên tâm vì niềng răng sẽ là bí quyết giúp thay đổi gương mặt của bạn theo hướng tích cực hơn. Nghĩa là làm cho gương mặt của bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Đó là vì thông qua những dụng cụ nha khoa được gắn lên răng nó sẽ tạo lực kéo ổn định để tác động dần vào răng. Nhờ vậy răng dịch chuyển về đúng vị trí, thẳng hàng đồng thời đều nhau đẹp hơn ở cả hai hàm răng trên và dưới.

Niềng răng sẽ làm gương mặt thay đổi

Niềng răng sẽ làm gương mặt thay đổi

Phân tích kỹ hơn về việc niềng răng có làm thay đổi gương mặt

Trong quá trình niềng răng thì răng lúc đó sẽ bắt đầu có sự dịch chuyển, bạn cũng sẽ bắt đầu nhận ra khuôn mặt mình có sự thay đổi. Lúc này nhiều bạn thấy rằng răng mình đang tự nhiên nhưng một thời gian ngắn có vẻ hô thêm. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì nó chỉ là hô tạm thời và giai đoạn sau tình trạng này không còn nữa. Đó là vì:

Do mắc cài

Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ thấy hàm răng hơi hô ra. Đó là vì mắc cài dán ở mặt ngoài của răng làm cho lợi bị cộm và đội vào môi vào má. Điều này làm cho môi bạn nhọn hơn và hô hơn.

Ngay khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm giác hàm răng mình hơi hô ra. Điều này là do mắc cài dán lên mặt ngoài răng, khiến lợi của bạn bị cộm, đội vào môi, má. Từ đó khiến môi bạn trở nên nhọn và hô.

Do quá trình chỉnh nha của bác sĩ

Hàm răng ban đầu của bạn bị lộn xộn và khấp khểnh. Do vậy bạn cần làm đều răng trước rồi tiếp tục kéo đến điều chỉnh. Và quá trình này cần phải bao gồm một số kỹ thuật như: Nong dây cung và nong cung hàm; Kéo răng nanh; Điều trị bù trừ khớp cắn ngược hay món…

Niềng răng có làm thay đổi gương mặt

Niềng răng giúp gương mặt thay đổi theo hướng tích cực

Do hóp má, giảm cân, hóp thái dương

Đây chính là vấn đề bạn có lẽ hay nghe nhiều nhất ở những hội nhóm tư vấn niềng răng. Bởi vì niềng răng thời gian đầu có thể khiến cho các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn về ăn nhai sẽ gây ra hóp má cũng như thái dương.

Hãy tưởng tượng khi ăn uống không đảm bảo, cân nặng tụt thì má sẽ bị bóp gầy lại và răng cũng như xương hàm không thay đổi. Từ đó bạn sẽ cảm thấy răng, xương có vẻ nhô ra quá mức. Còn đối với những bạn khuôn mặt tròn và đầy đặn thì vấn đề gầy hô cũng không quá rõ ràng. Tuy nhiên với những bạn khuôn mặt trái xoan hay vốn gầy trước niềng thì sẽ càng thấy hô rõ hơn.

Tuy nhiên suy cho cùng niềng răng có làm thay đổi gương mặt thì bạn không cần quá lo lắng. Đơn giản vì đây chỉ là tình trạng tạm thời và chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn bác sĩ thì nhanh chóng sẽ không còn sau tháo niềng nữa.

Tham khảo thêm: Bọc Răng Sứ Emax

Vậy thay đổi khuôn mặt sau niềng răng ra sao?

Như đã phân tích niềng răng có làm thay đổi gương mặt thì có. Tuy nhiên nó là sự thay đổi theo hướng tích cực, nghĩa là:

Giúp cho khuôn mặt cân đối hơn

Nếu như răng của bạn gặp phải tình trạng sai khớp cắn nặng thì mặt bạn bị lệch, bị gãy. Lúc này thì các tình trạng sai khớp cắn được điều chỉnh lại khi niềng răng để khuôn mặt thêm hài hòa hơn.

Giúp hàm răng đều và đẹp

Thay đổi rõ nhất có thể thấy sau niềng răng đó chính là hàm răng trở nên đều đẹp và thẳng hàng. Nhờ vậy bạn cũng sẽ nhanh chóng có được nụ cười đẹp, tự tin và càng thu hút người đối diện. Mặt khác còn giúp cho hàm răng chắc khỏe hơn và mô nướu săn chắc hơn.

Niềng răng có làm thay đổi gương mặt

Cần niềng răng tại nha khoa uy tín

Giúp đôi môi đẹp hơn, rạng rỡ hơn

Nếu răng hô vẩu và răng hàm trên căng ra trước làm cho môi vểnh, phồng ra khá thiếu đường nét. Sau khi niềng thì răng được kéo lùi về sau, môi không bị hếch lên. Chính điều này giúp cho môi bạn sớm về lại đúng hình dáng bình thường và đẹp hơn.

Giúp hai hàm răng cân xứng hơn

Khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, hô vẩu… nó làm mất sự tương quan giữa hai hàm răng. Do vậy niềng răng chính là chọn lựa hoàn hảo để khớp cắn chuẩn và hàm răng thêm cân xứng hơn.

Tham khảo thêm: Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Trên đây chúng ta đã vừa phân tích niềng răng có làm thay đổi gương mặt. Mọi câu hỏi thông tin liên quan niềng răng cần tư vấn vui lòng liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.