Tìm hiểu về niềng răng mắc cài pha lê

niềng răng mắc cài pha lê

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng khám Nha khoa Khánh Phúc sẽ chia sẻ những lợi ích bệnh nhân nhận được khi tiến hành niềng răng mắc cài pha lê và những ai phù hợp với phương pháp niềng răng này. 

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê là gì?

niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng cải tiến so với mắc cài kim loại. Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài pha lê thường có cấu tạo giống với những kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Theo đó, phần mắc cài được làm từ pha lê trong suốt, màu sắc trong và được gắn trực tiếp lên phần thân răng. Khi dây cung gắn lên rãnh của mắc cài sẽ tạo ra lực nhằm kéo – chỉnh, đồng thời siết răng về vị trí chính xác ở trên cung hàm.

niềng răng mắc cài pha lê

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ EMAX

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Đem lại tính thẩm mỹ cao: Màu sắc của mắc cài pha lê thường rất giống với màu của răng nên hi sử dụng loại mắc cài này bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề lộ mắc cài so với khi sử dụng mắc cài kim loại. Bạn có thể tự tin giao tiếp, nói chuyện trước nhiều người mà không phải e ngại.
  • An toàn với môi trường răng miệng: Chất liệu của mắc cài pha lê thường ít gây ra những kích ứng và an toàn đối với nhiều người. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn cần phải đảm bảo mình không bị dị ứng với pha lê hoặc kim loại trước khi thực hiện việc niềng răng.
  • Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao: Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên về niềng răng, thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài pha lê sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm trên răng như tình trạng răng mọc lệch lạc, răng bị hô, móm với mức độ từ trung bình đến phức tạp đều được can thiệp một cách hiệu quả.

niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê đem đến tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì niềng răng mắc cài pha lê vân còn tồn tại một số hạn chế nhất định: 

  • Chất liệu pha lê rất dễ bị vỡ: so với mắc cài kim loại truyền thống thì niềng răng mắc cài pha lê không được chắc chắn đồng thời rất dễ bị vỡ. Nếu bạn lo lắng răng mắc cài sẽ rất dễ bị vỡ, bạn nên hạn chế sự va đập ở bên ngoài cũng như nên hạn chế sử dụng đồ ăn dai và cứng.
  • Mắc cài bị nhiễm màu: mắc cài pha lê dạng thun buộc cố định ở trên răng thường có màu trắng trong. Trong quá trình niềng răng nếu như bạn không vệ sinh răng miệng một cách kỹ càng và cẩn thận, phân dây thun và mắc cài sẽ bị chuyển sang màu khác và gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm.

Tham khảo thêm: Những lợi ích khi trồng răng implant toàn hàm

Những ai nên tiến hành niềng răng mắc cài pha lê?

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê rất phù hợp với những người muốn niềng răng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố quan trọng. Đó là vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mình, vừa đảm bảo được mức chi phí phù hợp. Cụ thể là những người không đủ tiền để lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign.

Trên đây chính là những thông tin mà các bác sĩ Nha khoa Khánh Phúc muốn chia sẻ về giải pháp niềng răng mắc cài pha lê. Để được tư vấn thêm về dịch vụ, Quý khách hàng có thể liên hệ với các bác sĩ Nha khoa khánh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.