Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết

nieng-rang-mac-cai-su-va-nhung-dieu-can-biet-1

Sự ra đời của phương pháp niềng răng mắc cài sứ đã khắc phục được nhược điểm của kỹ thuật niềng răng truyền thống. Như vậy sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong suốt thời gian áp dụng phương pháp này.

nieng-rang-mac-cai-su-va-nhung-dieu-can-biet-1

Kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ rất được yêu thích hiện nay

Vì sao nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn đó chính là tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, màu sắc các mắc cài được làm bằng sứ tương đồng với màu răng. Vì vậy mà người đối diện sẽ rất khó phát hiện ra là bạn đang tiến hành niềng răng.

Những móc cài răng sứ này được thiết kế ít góc cạnh, ít gồ ghề cùng với độ ma sát giữ mắc cài sứ với môi và má cũng được giảm thiểu một cách tối đa. Do đó, khi thực hiện niềng răng bằng mắc cài sứ thì bạn sẽ không cảm thấy vướng víu và sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ được áp dụng trong các trường hợp như: Răng hô, móm, vẩu do răng, răng thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, giúp khắc phục tình trạng sai khớp cắn trong nhiều trường hợp.

Tính năng nổi bật của niềng răng mắc cài sứ

Mang lại hiệu quả điều trị cao

Dù cho các móc cài được làm bằng chất liệu sứ, nhưng lực kéo của dây cung cùng với các mắc cài đảm bảo sự ổn định. Như vậy sẽ giúp răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch điều trị và sẽ mang đến hiệu quả rất cao. 

Bên cạnh đó, các mắc cài sứ tự buộc còn có khả năng giúp cố định dây cung trong các rãnh mắc cài. Đồng thời, khi áp dụng phương pháp này còn giúp hạn chế đau nhức, giúp lực kéo tốt hơn và tăng hiệu quả điều trị rất nhiều.

Có tính thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu có màu sắc tương đồng với màu của răng, nên sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cho cả hàm răng hơn trong suốt thời gian chỉnh nha. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật mà phương pháp này lại được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Vật liệu an toàn và lành tính

Một trong những tính năng nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ đó là sử dụng chất liệu sứ lành tính, an toàn và có khả năng tương thích sinh học cao. Do đó, khi áp dụng phương pháp này sẽ nên không gây kích ứng cho môi má hay răng miệng. 

Bên cạnh đó, nếu như bạn thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự đóng thì có thể làm giảm ma sát giữa mắc cài và mặt răng rất nhiều. Từ đó, nó sẽ giúp tránh được việc kích thích hay hạn chế cọ xát các mô mềm trong khoang miệng rất tốt.

Có độ bền chắc và chịu lực tốt

Niềng răng bằng các móc cài sứ ngoài khả năng chịu lực tốt, độ bền cao thì bạn không lo bị nứt vỡ trong suốt quá trình điều trị. Vì với dây thun có độ đàn hồi tốt, nên nó sẽ giúp giữ dây cung chắc chắn và đảm bảo hiệu quả niềng răng hiệu quả.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ hợp lý

Hiện nay, so với niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng trong suốt thì phương pháp niềng răng bằng các mắc cài sứ vẫn có mức giá thấp hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do mà phương pháp này được đông đảo khách hàng lựa chọn.

nieng-rang-mac-cai-su-va-nhung-dieu-can-biet-2

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào?

Với những ưu điểm nổi bật mà phương pháp niềng răng mắc cài sứ mang lại, nên nhiều người đã tin tưởng và quyết định lựa chọn phương pháp làm đẹp này. Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ sẽ có hai loại:  Mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ thường

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ có cấu tạo bao gồm: Mắc cài bằng sứ, dây cung và cả dây thun. Bên cạnh đó, mắc cài sẽ được gắn cố định lên bề mặt của răng và sau đó dây cung được đặt nằm trong các rãnh mắc cài. Đồng thời, nó cũng sẽ được giữ lại bằng dây thun cao su. 

Với hệ thống mắc cài sứ màu sắc trắng và dây thun trong suốt, nên sẽ giúp đem lại thẩm mỹ cho cả hàm răng. Vì vậy mà phương pháp này lại được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn đến vậy.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo gồm: Mắc cài sứ và dây cung. Với thiết kế trên mỗi mắc cài sứ sẽ được thiết kế cánh nắp trượt tự đóng, để có thể giúp giữ dây cung nằm cố định bên trong rãnh mắc cài thay cho dây chun. 

Do đó, khi áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ giúp hạn chế tối đa đau nhức và tăng tăng hiệu quả điều trị. Nhưng chi phí để niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn so với việc lựa chọn mắc cài sứ thường.

nieng-rang-mac-cai-su-va-nhung-dieu-can-biet-3

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng phương pháp làm đẹp này, hãy liên hệ ngay với nha khoa Khánh Phúc để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.