Niềng răng mắc cài sứ – phương pháp chỉnh nha hiệu quả

niềng răng mắc cài sứ

Nếu bạn cần niềng răng, bạn muốn tìm kiếm một liệu pháp chỉnh nha phù hợp. Nhưng niềng răng kim loại truyền thống không dễ che giấu nếu đi hẹn hò hay một cuộc phỏng vấn quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ để bạn có thêm tự tin trước nụ cười của mình.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là hình thức giống như niềng răng kim loại truyền thống, nhưng lại ít bị chú ý hơn. Thay vì kim loại, niềng răng mắc cài sứ được làm bằng chất liệu sứ mờ, hòa quyện tự nhiên với màu răng. 

niềng răng mắc cài sứ

Nụ cười thêm phần tự tin với mắc cài sứ

Dưới đây là những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ so với niềng răng kim loại:

Dây vòm có thể được ‘pha màu’ để giống với với răng của bạn

Niềng răng mắc cài sứ được lắp giống như mắc cài kim loại. Các mắc cài nhỏ được đặt trên các răng riêng lẻ và một dây cung cong được lắp qua các rãnh trong tất cả các mắc cài. Dây này được giữ cố định bằng các dây thun nhỏ. Với mắc cài sứ, dây cung này có thể có màu để gần như giống với răng của bạn, nên ít bị chú ý.

Niềng răng gốm sẽ không khử khoáng men răng của bạn

Niềng răng gốm sẽ không gây cho bạn bất kỳ sự khử khoáng nào trong men răng. Khi mới bắt đầu niềng răng mắc cài sứ, bác sĩ sẽ thêm keo dán dùng trong nha khoa nhằm ngăn chặn quá trình khử khoáng và bị biến đổi màu sắc của mắc cài.

Tháo lắp mắc cài sứ dễ dàng

Việc tháo mắc cài sứ sẽ thoải mái hơn so với mắc cài kim loại. Khi kết thúc quá trình điều trị niềng răng mắc cài sứ và tháo niềng răng mắc cài, quá trình tháo lắp sẽ dễ dàng hơn nhờ vào những tiến bộ của công nghệ.

Tự tin đứng trước ống kính

Niềng răng mắc cài sứ cũng mang lại ưu điểm này hơn so với mắc cài kim loại. Vì khi chụp ảnh, bạn sẽ thấy nó trông không khác gì so với lúc chưa niềng cả. Và cũng ít bị chú ý hơn so với mắc cài kim loại, chính vì thế mà bạn có thể tự tin khoe nụ cười của mình trước ống kính.

Niềng răng mắc cài sứ cho cảm giác dễ chịu

Mắc cài bằng sứ cho cảm giác dễ chịu trong miệng của bạn hơn so kim loại, vì vậy nó ít gây khó chịu cho má và nướu hơn.

Niềng răng mắc cài sứ bền hơn

Niềng răng sứ được thiết kế để có độ bền cao và ít bị sứt mẻ hơn so với các kiểu niềng răng khác. Chúng được làm từ vật liệu composite và có thể tồn tại lâu hơn so với các sản phẩm kim loại. Vật liệu composite được làm kín bằng cách sử dụng chất kết dính mạnh kết hợp với ánh sáng plasma.

Niềng răng mắc cài sứ không dễ dàng bị ố

Mắc cài sứ không dễ bị ố vàng, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự đổi màu và ố vàng. Niềng răng mắc cài sứ cũng đòi hỏi bạn phải duy trì vệ sinh răng miệng ở mức độ cao nhất. 

Tham khảo thêm: Răng sứ LAVA PLUS 

2. Khi nào cần niềng răng mắc cài sứ?

Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ nhìn sẽ tinh tế hơn. Vậy nên, bạn có thể thoải mái hơn vì niềng răng mắc cài sứ có màu giống răng của bạn hoặc màu trắng.

niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cho thấy hiệu quả rõ rệt

Đối tượng có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ:

  • Răng khấp, răng hô vẩu, răng móm, khểnh, răng thưa…
  • Răng bị lệch khớp
  • Các trường hợp như như méo hàm, hàm hẹp, hàm lệch.
  • Ngoài ra, niềng răng bằng mắc sứ cài còn phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều, mang đến sự tự tin và tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

3. Những loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ được chia làm 3 loại như sau:

  • Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: Xuất hiện vào khoảng những năm 2000, tuy nhiên, do công nghệ chưa phát triển, sứ dễ vỡ, rơi xuống, thời gian niềng răng lâu hơn do độ ma sát cao. Hiện tại dòng niềng răng này không còn xuất hiện trên thị trường.
  • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ: Nhờ vào những tiến bộ công nghệ, vật liệu sứ chắc chắn hơn, ít ma sát và bền như niềng răng mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Là phương pháp hiện đại nhất mang lại kết quả nhanh chóng, mắc cài tự động trượt mà không cần đàn hồi giúp tăng tính thẩm mỹ, dễ lau chùi và đẩy nhanh kết quả.

4. Những lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ bạn nên biết

Chi phí: Niềng răng mắc cài sứ  đắt hơn niềng răng kim loại vì chúng được làm bằng chất liệu cao cấp.

Thời gian điều trị: Niềng răng mắc cài sứ mất nhiều thời gian hơn một chút để có được kết quả mong muốn so với niềng răng kim loại truyền thống, và đây là một trong những yếu tố làm tăng thêm chi phí điều trị.

niềng răng mắc cài sứ

Liên hệ với chúng tôi để sở hữu nụ cười tỏa nắng

Tham khảo thêm: Bọc răng sứ và những thông tin hữu ích dành cho bạn

Mặc dù chúng tôi muốn bệnh nhân của mình cảm thấy thoải mái và tự tin trong suốt quá trình điều trị, nhưng mục tiêu chính vẫn là điều chỉnh các vấn đề chỉnh nha và cải thiện sức khỏe răng miệng cho bạn. Lên lịch hẹn với Nha Khoa Khánh Phúc để bạn có thể xem xét các lựa chọn của mình và tự tin chọn kế hoạch điều trị tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.