Một số thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng mặt trong

niềng răng mặt trong

Bạn đang có nhu cầu niềng răng mặt trong nên muốn được tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này? Vậy thì chỉ cần tìm hiểu một số thông tin được phân tích trong bài viết dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng chọn được phương pháp niềng răng an toàn, hiệu quả đúng theo nhu cầu của bản thân mình.

Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng ở mặt trong còn được gọi với tên là niềng răng mặt lưỡi. Nó chính là một phương pháp niềng răng tiên tiến không chỉ giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp sau khi niềng. Mà đồng thời trong lúc niềng còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp này cấu tạo khá tương tự như phương pháp niềng răng truyền thống. Cũng bao gồm khí cụ là hệ thống mắc cài, thun buộc, dây cung. Tuy nhiên thay vì thực hiện ở mặt ngoài thì nó lại được thực hiện ở mặt trong răng. Nên tạo lực tác động phù hợp từ bên trong và giúp điều chỉnh các răng lệch sớm về đúng vị trí.

Áp dụng phương pháp chỉnh nha này vì các mắc cài đều được gắn ở mặt trong do vậy người ngoài khó phát hiện ra. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ trong sốt thời gian điều trị và hàm răng sau đó vẫn đảm bảo rằng chuẩn khớp cắn, đúng vị trí, đều và đẹp như mong đợi.

niềng răng mặt trong

Niềng răng ở mặt trong được nhiều khách hàng quan tâm

Một số thông tin cần biết về phương pháp niềng răng mặt trong

Nếu bạn muốn niềng răng ở mặt trong, vậy thì có thể tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến phương pháp này để hiểu rõ nhé.

1. Tính hiệu quả của niềng răng ở mặt trong

Ưu điểm hàng đầu của phương pháp này đó là giấu mắc cài ở sau răng. Do vậy như đã nói tính thẩm mỹ sẽ luôn được đảm bảo trong suốt quá trình chỉnh nha bằng niềng răng. Bệnh nhân khi đó sẽ chẳng phải lo lắng tự ti, e ngại khi giao tiếp, làm việc, đi chơi.

Và dù niềng răng ở mặt trong tuy nhiên hiệu quả của nó vẫn không đổi. Các nha sĩ với trình độ tay nghề cao cùng bộ dụng cụ tiên tiến giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp đúng nghĩa. Nhưng cần lưu ý rằng áp dụng phương pháp niềng răng này đòi hỏi có sự kỹ hơn khi vệ sinh răng miệng. Vì nếu không thức ăn vướng vào mắc cài có thể gây ra một số bệnh lý khác.

2. Mức giá tiền của niềng răng mặt trong?

Vì phương pháp này cần dùng nhiều kỹ thuật, công nghệ cộng với công sức của nha sĩ. Do đó mức chi phí sẽ phải nhỉnh hơn so với phương pháp truyền thống. Còn tùy vào từng tình trạng răng miệng cũng như phác đồ điều trị mà mức giá thành có thể dao động trong khoảng 35 đến 65 triệu đồng.

niềng răng mặt trong

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc một số yếu tố

Tham khảo thêm: Điều trị cười hở lợi

3. Thời gian niềng răng ở mặt trong?

Để có được một hàm răng đều và đẹp bạn cần lưu ý bản thân kiên trì khi chỉnh nha. Và thời gian niềng răng chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải tuân thủ để có được hiệu quả như mong đợi. Nhưng thời gian niềng bao lâu thì nó vẫn còn tùy thuộc vào từng trường hợp như:

Về sức khỏe răng miệng

Nếu như bạn mắc phải một số bệnh lý về răng miệng như là viêm tủy, sâu răng, mòn men răng… Vậy thì thời gian điều chỉnh lúc đó sẽ dài hơn vì phải điều trị trước. Nhưng điều này rất quan trọng giúp đảm bảo có được hàm răng khỏe mạnh trước khi niềng. Ngược lại nếu răng miệng tốt thì chắc chắn rằng quá trình niềng răng lúc đó được rút ngắn lại.

Về tình trạng sai lệch của răng

Khi niềng răng thì nếu như mức độ sai lệch của răng càng nặng sẽ càng mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Vậy nên nếu như răng của bạn bị lệch nhiều và bị sai nhiều về khớp cắn… Thì lúc đó quá trình niềng răng có thể sẽ kéo dài hơn hẳn.

Về độ tuổi bệnh nhân

Khi niềng răng mặt trong thì thời gian đạt hiệu quả cao nhất là giai đoạn từ 8 đến 18 tuổi. Vì lúc này răng cùng xương hàm vẫn chưa phát triển toàn diện, vẫn còn khá mềm yếu nên dễ dàng trong việc điều trị.

Ngược lại khi càng lớn tuổi thì răng vĩnh viễn sẽ cố định ở hàm nên gây nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh. Vậy nên độ tuổi niềng răng được đánh giá nhanh nhất, hiệu quả nhất là từ 8 đến 18 tuổi. Vì lúc này răng và cả xương hàm vẫn chưa phát triển toàn diện, răng vẫn còn mềm và yếu nên khá dễ khi điều trị.

Vậy nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ là điều cần thiết để phát hiện sớm và có biện pháp chỉnh nha kịp thời. Nó vừa giúp tiết kiệm cả về thời gian và đồng thời cả về chi phí.

niềng răng mặt trong

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi cần niềng răng

Tham khảo thêm: Răng khôn đâm vào má lý do vì sao và xử lý như thế nào?

Địa chỉ uy tín thực hiện niềng răng mặt trong ở đâu?

Nếu đang có nhu cầu niềng răng ở mặt trong và cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín. Vậy thì Nha Khoa Khánh Phúc chính là đơn vị mà bạn hoàn toàn an tâm trong việc đồng hành bởi vì:

  • Sở hữu đội ngũ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân kỹ càng.
  • Có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Mức giá rõ ràng, công khai và luôn trình bày kỹ với khách hàng trước khi thực hiện.
  • Có đa dạng các phương pháp niềng răng để chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu, ngân sách.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu thông tin liên quan phương pháp niềng răng mặt trong. Vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc nếu cần được tư vấn kỹ hơn về niềng răng, chỉnh nha bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.