Niềng răng thẩm mỹ là gì? Ưu điểm mang lại như thế nào?

niềng răng thẩm mỹ

Bạn nghe đến niềng răng thẩm mỹ rất nhiều nhưng vẫn chưa hiểu rõ giải pháp niềng răng này là gì. Và ưu điểm khi thực hiện niềng răng này như thế nào, có đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân hay không? Cùng Nha Khoa Khánh Phúc phân tích những chia sẻ từ bài viết sau đây sẽ tìm ra được câu trả lời ngay nhé.

Tìm hiểu niềng răng thẩm mỹ là gì?

Đây chính là phương pháp chỉnh nha hiện tại được đánh giá cao từ chuyên gia. Cụ thể khi đó bác sĩ dùng khí cụ nha khoa như là mắc cài hay khay niềng trong suốt… Đảm bảo giúp cho răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Người niềng răng nhờ vậy có được một hàm răng đều đẹp cũng như có sự hài hòa cùng khớp cắn.

Và phương pháp này được chỉ định cho hầu hết các trường hợp như là:

  • Tình trạng răng bị móm, hô, vẩu từ đơn giản cho đến phức tạp.
  • Giúp cải thiện răng mọc một cách lộn xộn, bị sai lệch khớp cắn hay khấp khểnh.
  • Kéo và chỉnh với những trường hợp răng bị thưa và có khoảng cách lớn giữa các răng.
  • Chỉnh lại những răng mọc một cách lệch lạc và lộn xộn ở cung hàm…

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm

Một số loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến trên thị trường

Có nhiều các phương pháp niềng răng và còn tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng răng. Và cả điều kiện tài chính mà quý khách có được chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình như:

Phương pháp niềng răng mắc cài

Đây là niềng răng truyền thống thông qua gắn cố định hệ thống mắc cài cùng dây cung lên răng. Nhờ vậy tạo lực chỉnh một cách ổn định, giúp dàn trải cũng như dịch chuyển răng để trở về đúng vị trí như mong muốn. Đây là phương pháp được đánh giá khá cao về hiệu quả mang lại.

Và niềng răng mắc cài cũng có nhiều loại như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự buộc…

Phương pháp niềng răng không mắc cài

Đây là niềng răng thẩm mỹ hiện đại, vì thay vì dùng hệ thống mắc cài cùng dây cung thì bác sĩ chỉ dùng khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt. Những khay niềng này ôm khít vào răng và tạo lực dịch chuyển răng trở về vị trí chuẩn. Hơn nữa còn khá dễ khi tháo lắp, sử dụng nên tiện lợi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

niềng răng thẩm mỹ

Có nhiều phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng khí cụ tháo lắp

Chính là phương pháp không phổ biến và nó thường được áp dụng cho đối tượng trẻ em từ 8 đến 12 tuổi. Hay chỉ được dùng cho khách hàng duy trì sau khi đeo niềng răng.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Răng Sậm Màu

Ưu điểm của phương pháp niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

Phương pháp niềng răng này được đánh giá cao vì sở hữu hàng loạt các ưu điểm quan trọng và vượt trội bao gồm:

Có đa dạng phương pháp niềng để chọn lựa

Như đã phân tích ở trên, khi niềng răng này quý khách có thể chọn lựa đa dạng các loại tùy theo nhu cầu. Mỗi một phương pháp có đặc điểm riêng khác nhau để quý khách chọn lựa cho phù hợp với tình trạng.

Hiệu quả niềng răng cao, không bị sai lệch

Phương pháp niềng răng này còn được đánh giá cao về hiệu quả. Đồng thời sau khi niềng còn giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn. Toàn bộ quá trình này đều được bác sĩ tính toán một cách cẩn thận, chuẩn xác. Nên bạn an tâm vì không xảy ra những sai lệch khi thực hiện.

An toàn khi niềng, hiệu quả lâu dài

Toàn bộ những khí cụ trong niềng răng thẩm mỹ đều đảm bảo được chứng nhận an toàn khi dùng. Do vậy khi niềng răng bạn an tâm bởi vì không bị kích ứng hoặc là xảy ra tình trạng tổn thương nướu, mô mềm… Mặt khác chỉ cần niềng một lần là đã có được kết quả đúng như những gì mình mong đợi.

Tính thẩm mỹ được đánh giá cao

Sau khi niềng răng xong bạn sẽ thu về được một kết quả tuyệt vời. Từ những tình trạng như móm, hô, răng thưa hay lệch lạc… giờ đây đều được khắc phục. Bạn nhờ vậy sẽ sở hữu được một hàm răng đẹp, đều và còn chuẩn khớp cắn.

niềng răng thẩm mỹ

Nha khoa Khánh Phúc niềng răng uy tín và chất lượng

Việc ăn nhai tốt hơn nhiều

Lý do vì chính những hàm răng hô, móm, thưa… nó đều gây ra khó khăn khi thực hiện ăn nhai. Vậy nên nếu như để tình trạng sai lệch khớp cắn lâu dài sẽ gây đau nhức thái dương hàm, đau đầu… Niềng răng vì vậy là bí quyết để giúp cải thiện cho quá trình ăn nhai diễn ra tốt hơn rất nhiều.

Giúp hàm răng khỏe mạnh dài lâu

Có nhiều người nghĩ răng niềng răng làm cho răng bị yếu đi. Tuy nhiên thực tế thì tình trạng này chỉ xảy ra nếu bạn tìm đến địa chỉ nha khoa chất lượng kém, bác sĩ tay nghề thấp. Khi bạn thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được một hàm răng đẹp, đều và khỏe. Vì chính những hàm răng bị sai lệch khớp cắn làm cho việc ăn nhai bị ảnh hưởng. Mặt khác còn làm cho việc vệ sinh khó khăn và gay ra những bệnh lý răng miệng.

Tham khảo thêm: Bị đau răng sâu uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Chúng ta đã vừa phân tích một số thông tin liên quan đến niềng răng thẩm mỹ. Hy vọng rằng toàn bộ thông tin này đều hữu ích và giúp bạn sớm sở hữu được hàm răng đẹp. Mọi câu hỏi, nhu cầu niềng răng vui lòng tìm đến Nha Khoa Khánh Phúc sẽ được hỗ trợ ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published.