Niềng răng thưa và tất cả những điều bạn cần biết

niềng răng thưa

Bạn đang có nhu cầu niềng răng thưa nhưng vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ này và không biết có mang lại hiệu quả như mong đợi hay không. Vậy thì ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được đi vào phân tích giúp bạn có được đầy đủ các thông tin cần thiết. Để hỗ trợ giúp cho việc niềng răng hiệu quả, đúng như nhu cầu của mình.

Tìm hiểu niềng răng thưa là gì?

Niềng răng được đánh giá chính là một trong số các phương pháp phục hình thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Nó giúp khắc phục nhược điểm về nhiều mặt và mang lại hiệu quả cao cho người áp dụng. Với tình trạng răng thưa sau khi niềng xong sẽ kéo răng về lại đúng vị trí, giúp cho hàm răng khít và sát vào với nhau. Để từ đó tăng cao tính thẩm mỹ.

Bác sĩ theo đó sẽ dùng phương pháp chỉnh nha, thông qua lực kéo tác động lên răng bằng những khí cụ nha khoa. Từ đó giúp cho răng sớm trở về vị trí như mong muốn ở cung hàm. Khách hàng vì vậy cần phải đeo khung niềng trong một khoảng thời gian tương đối dài. Như vậy mới giúp cho răng sớm về vị trí chuẩn xác và hàm răng đều hơn, đẹp hơn.

niềng răng thưa

Hàm răng bị thưa cần niềng để khắc phục

Một số thông tin cần biết về niềng răng thưa

Tiếp theo để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này. Chúng tôi xin được cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nó.

1. Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Việc niềng giúp kéo răng để răng khít, sát lại với nhau thường mất thời gian từ 1 cho đến 2 năm điều trị. Nhưng thực tế khi niềng răng bị thưa thì nó vẫn còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau như: Về độ tuổi người niềng răng; Về mức độ hở của răng; Về tình trạng răng miệng… Theo các chuyên gia thì độ tuổi niềng cho răng bị thưa dễ và nhanh nhất đó là độ tuổi thiếu niên khoảng từ 11 cho đến 16 tuổi.

2. Ưu điểm khi niềng răng thưa ra sao?

Theo các chuyên gia, bác sĩ nha khoa thì răng thưa vẫn có thể liền lại với nhau được. Và niềng răng được đánh giá là biện pháp tối ưu giúp giải quyết vấn đề răng thưa một cách toàn diện. So với các biện pháp nắn chỉnh răng thưa khác thì niềng răng sẽ mang lại nhiều ưu điểm quan trọng bao gồm:

niềng răng thưa

Niềng răng bị thưa mang đến nhiều ưu điểm

Giúp chỉnh nha và kéo răng lại hiệu quả, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng hơn.

Phạm vi tác động đa dạng tùy vào từng mục đích, tùy vào từng tình trạng như răng thưa đơn giản, răng thưa phức tạp, răng thưa đi kèm vẩu, hô và lệch khớp cắn…

Niềng răng không gây tác động xâm lấn răng vì vậy không gây tổn hại đến răng thật.

Và ngoài ra nó còn giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm răng miệng. Để mang đến một hàm răng đều và đẹp, giúp định hình khớp cắn cũng như cấu trúc của khuôn mặt. Hàm răng sau niềng đạt được độ khít một cách tối đa và khớp cắn luôn đạt chuẩn, cải thiện hiệu quả cho quá trình ăn nhai.

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Điều Trị Nội Nha, Viêm Tủy Răng

3. Có những phương pháp niềng răng thưa nào?

Tính đến thời điểm hiện tại thì niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha được nhiều bác sĩ khuyên chọn lựa nhằm cải thiện tình trạng răng thưa. Lý do vì nó mang lại sự an toàn cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Mặt khác còn giúp khắc phục cùng lúc răng thưa ở hàm trên cũng như hàm dưới, kéo khít răng về đều và đúng vị trí tại cung hàm. Dưới đây chính là 4 phương pháp phổ biến được dùng niềng tình trạng răng thưa:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đây chính là phương pháp niềng răng dùng hệ thống mắc cài cùng với dây cung. Niềng răng mắc cài kim loại mang lại độ bền, cứng, chắc và lực tác dụng đều, ổn định. Nhờ vậy nhanh chóng kéo răng thưa về đúng với vị trí. Phương pháp này mang lại ưu điểm hiệu quả cao và rút ngắn thời gian niềng, giúp tiết kiệm tối ưu về chi phí.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Đây là phương pháp niềng răng dùng dây cung cùng mắc cài bằng sứ do vậy màu của mắc cài giống với màu răng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra thì vật liệu bằng sứ mang lại ưu điểm lành tính, bạn hoàn toàn không bị lo vì kích ứng xảy ra.

niềng răng thưa

Liên hệ Nha Khoa Khánh Phúc khi có nhu cầu niềng răng

Niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong

Đây là cách niềng răng thưa có cấu tạo giống như niềng răng mắc cài bằng kim loại. Nhưng ở đây mắc cài được gắn vào mặt trong của thân răng. Do vậy góp phần tăng cao tính thẩm mỹ và giúp bạn càng thêm tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng khay trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign chính là phương pháp dùng chuỗi khay trong suốt. Nó được thiết kế riêng biệt và cũng duy nhất cho từng đối tượng khách hàng. Vì được xuất xứ từ Mỹ do vậy phương pháp này thì mức chi phí cao hơn khoảng 2 đến 3 lần so với mắc cài bằng kim loại.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chữa sâu kẽ răng tại nhà đơn giản

Trên đây chúng ta đã cùng cập nhật xong thông tin liên quan đến niềng răng thưa. Mọi câu hỏi cũng như các thắc mắc liên quan đến việc niềng răng cần tư vấn. Vui lòng liên hệ với Nha Khoa Khánh Phúc – Địa chỉ nha khoa làm răng uy tín hàng đầu thị trường. Sẽ có đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.