Niềng răng xong bọc sứ được không

Niềng răng xong bọc sứ được không

Ngày nay, yêu cầu thẩm mỹ và kỳ vọng của mọi người đã tăng lên đáng kể. Các nha sĩ thẩm mỹ và bác sĩ chỉnh nha đang có nhu cầu ngày càng tăng từ những bệnh nhân đang tìm kiếm các phục hồi răng chức năng cao, bền và trông tự nhiên mà không phải là rất xâm phạm. Nhưng tạo ra nụ cười thẳng thắn, xinh đẹp đó hiếm khi dễ dàng. Nó thường mất rất nhiều kinh nghiệm và nhiều hơn một kỹ thuật để làm cho nó đúng.

Niềng răng xong bọc sứ được không
Niềng răng xong bọc sứ được không

Nếu bạn có răng khấp khểnh, lệch hoặc đông đúc bị đổi màu, nha sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên lấy bọc sứ sau khi niềng răng để tái tạo vẻ ngoài khỏe mạnh, tự nhiên.

Niềng răng xong bọc sứ được không? Hai phương pháp điều trị này có thể đạt được kết quả tuyệt vời, cho phép bạn phô trương nụ cười của mình với sự tự tin và tự hào. 

Niềng răng xong bọc sứ được không?

Nếu bạn là người lớn đang tìm kiếm một nụ cười hoàn hảo, trông tự nhiên, bạn có thể nhận được bọc sứ sau khi niềng răng. Niềng răng là một phương pháp điều trị chỉnh nha không chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ mà còn cả chức năng của răng của bạn. Mặt khác, bọc sứ là một giải pháp thẩm mỹ giúp các vấn đề về mặt nạ như sứt mẻ, nứt nẻ hoặc đổi màu răng.

Đây là vấn đề:

Nếu bạn có răng đông đúc, vẹo hoặc lệch, bác sĩ chỉnh nha trước tiên sẽ khuyên bạn nên niềng răng để điều chỉnh cấu trúc răng của mình. Một số vấn đề về cấu trúc với răng của bạn không chỉ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. Chúng có thể gây đau đớn và quá đông đúc, khiến việc thực sự đánh răng và dùng chỉ nha khoa trở nên vô cùng khó khăn.

Kết quả là, răng của bạn có thể bắt đầu mòn do vôi hóa. Điều này cũng có thể dẫn đến sâu răng, bệnh nướu răng và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Vì vậy, khi nào một bác sĩ chỉnh nha có thể đề nghị niềng răng?

  • Nếu bạn gặp khó khăn khi cắn hoặc nhai
  • Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc mệt mỏi sau khi nhai thức ăn
  • Nếu bạn có răng khấp khểnh hoặc đông đúc rõ ràng
  • Nếu răng của bạn không đóng lại với nhau khi miệng của bạn đang nghỉ ngơi
  • Nếu bạn cắn má hoặc lưỡi thường xuyên
  • Nếu bạn có các đặc điểm khuôn mặt không cân bằng hoặc không đối xứng
  • Nếu bạn gặp khó khăn khi nói hoặc bạn có một lisp
  • Nếu bạn có răng bất thường gây khó khăn cho việc ngậm miệng hoặc môi

Trong bất kỳ trường hợp nào, bác sĩ chỉnh nha của bạn cần làm việc với nha sĩ thông thường của bạn để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên đủ điều kiện để niềng răng hay không. Bằng cách này, bạn có cơ hội nhận được kết quả xuất sắc hơn.

Một khi bạn đã được trang bị niềng răng, bạn sẽ tiếp tục có lối sống bình thường của mình khi bạn dần dần chờ đợi răng di chuyển đến vị trí mong muốn. Quá trình này có thể mất từ 1 đến 30 tháng, tùy thuộc vào mức độ của vấn đề cấu trúc răng, loại nẹp được sử dụng và tuổi tác.

Bây giờ, giả sử bạn có sự kết hợp của sự sai lệch/đông đúc nha khoa và các khiếm khuyết về màu sắc và hình dạng của răng. Trong trường hợp đó, niềng răng xong bọc sứ được không? Tất nhiên, bạn có thể yêu cầu một quy trình thẩm mỹ bổ sung để đạt được một nụ cười hoàn hảo vừa có chức năng vừa đẹp. Một quy trình được cân nhắc kỹ lưỡng của bọc sứ sau khi niềng răng là một lựa chọn tốt.

Khi được thực hiện cẩn thận, điều trị chỉnh nha kết hợp với nha khoa thẩm mỹ dẫn đến kết quả tốt hơn mà bạn có thể tự hào. Hãy đối mặt với nó; những nụ cười đẹp nhất là những nụ cười mà toàn bộ nụ cười hài hòa hoàn hảo.

Niềng răng xong bọc sứ được không? Bọc sứ sau khi điều trị niềng răng giúp sửa chữa bất kỳ khiếm khuyết hiện có nào sau khi niềng răng của bạn đã được gỡ bỏ. Phương pháp điều trị kết hợp này mang lại cho bạn hàm răng đẹp hơn với độ ổn định tốt hơn. Sự thật là, trong khi bọc sứ có thể làm thẳng răng của bạn và mang lại cho chúng một cái nhìn tự nhiên, các vấn đề cấu trúc cơ bản như hàm hẹp, dưới cắn hoặc quá mức không thể được khắc phục đơn giản bằng cách sử dụng bọc sứ.

Niềng răng xong bọc sứ được không tại nha khoa Khánh Phúc

Sẵn sàng để tận hưởng một nụ cười đẹp
Sẵn sàng để tận hưởng một nụ cười đẹp

Nếu bạn không tự tin với nụ cười của mình, nha sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng bọc sứ sau khi điều trị niềng răng để điều chỉnh cấu trúc, màu sắc và hình dạng răng của bạn để bạn có thể có được một nụ cười đẹp, hoàn toàn tự nhiên. Phương pháp điều trị đa năng này mất nhiều thời gian hơn đáng kể nhưng có kết quả hứa hẹn hơn mà bạn có thể tự hào.

Nếu bạn đang cân nhắc duỗi thẳng răng, chúng tôi có thể giúp bạn biết những lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn. Gọi cho nha khoa Khánh Phúc ngay hôm nay hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để sắp xếp tư vấn vào thời điểm phù hợp với bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.