THÔNG TIN CHUẨN XÁC VỀ PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG

thông tin chuẩn xác về phương pháp tẩy trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng là sử dụng các chất có tính oxy hóa cao để tạo phản ứng oxy hóa khử; Nhằm cắt các phân tử màu ở ngà răng, giúp răng trắng sáng hơn. Một số hoạt chất hiện đang thịnh hành như Carbamide Peroxide hay Hydrogen Peroxide với nồng độ khác nhau.

Phương pháp tẩy trắng răng được đánh giá là an toàn, hiệu quả lâu dài và hiện được áp dụng trên toàn thế giới.

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì vẫn có một vài lưu ý mà bạn cần biết rõ.

Phương pháp tẩy trắng răng có gây hại cho sức khỏe người dùng không?

Đây là câu hỏi mà hơn 99% khách hàng luôn đặt ra cho bộ phận tư vấn của phòng khám. Vậy sự thật là thế nào?
@Điều đầu tiên bạn cần biết: thuốc tẩy trắng răng có nguy cơ làm bỏng nướu nếu thuốc không được cách ly tốt với nướu (mô mềm)

@Điều thứ 2: phương pháp tẩy trắng răng có thể gây ra hiện tượng ê buốt tạm thời. Nguyên nhân do sự dịch chuyển chất dịch trong ngà tác động lên các đầu mút thần kinh li ti. Để tránh ê buốt, bạn có thể sử dụng kem đánh răng chống ê buốt (bôi kem để 2-3 phút rồi rửa sạch) hoặc sử dụng gel chống ê sau quá trình tẩy trắng.

@Điều thứ 3: lưu ý dành cho những khách hàng đã có miếng trám răng trước khi tẩy trắng. Các miếng trám này cần phải ở tình trạng tốt, không hở bờ, sứt mẻ. Nhằm phòng tránh tình trạng thuốc tẩy trắng ngấm qua kẻ hở và làm ê buốt hay viêm buồng tủy. Đặc biệt, với vật liệu trám răng là Amalgam thì cần cách ly hoàn toàn với thuốc tẩy răng. Vì có nguy cơ giải phóng thủy ngân khi tiếp xúc với thuốc tẩy trắng.

Vì vậy, lời khuyên của nha sĩ “Các bạn cần được thăm khám kỹ trước khi tiến hành tẩy trắng răng”

Chất lượng của thuốc tẩy răng có ý nghĩa gì trong phương pháp tẩy trắng răng?

Thực tế, danh từ “thuốc tẩy trắng răng” thường được mọi người sử dụng để nói về vật tư tiêu hao khi áp dụng phương pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, theo FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kì) thì các loại gel tẩy trắng không được xem là thuốc. Vì thế, để có sản phẩm sử dụng chất lượng và an toàn,  thì bạn nên lựa chọn các nha khoa dùng vật tư có nguồn gốc rõ ràng nhé.

Với gel tẩy trắng, nồng độ thấp thì hiệu quả sẽ không cao và thời gian thực hiện sẽ lâu. Nhưng nếu nồng độ cao quá thì lại có nguy cơ gây hại cho tủy răng…

Tại Nha khoa Khánh Phúc quận 7, phương pháp tẩy trắng răng được dùng gel Viva White (USA). Đây là dòng sản phẩm hiệu quả và an toàn cao, có độ pH trung tính, không gây ê buốt cho hầu hết các đối tượng khách hàng. Như vậy, bạn sẽ vô cùng an tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này tại nha khoa Khánh Phúc.

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng, bạn nên chọn cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng, chẳng hạn: miếng dán tẩy trắng, bút tẩy trắng, bột tẩy trắng, kem đánh răng tẩy trắng, máng tẩy trắng tại nhà hay tẩy trắng răng tại ghế nha ở phòng khám.

Vậy nên thực hiện giải pháp nào là tốt nhất?

@Miếng dán hay bút tẩy răng thường có chứa các chất oxy hóa ở nồng độ thấp do đó hiệu quả không cao và không nhanh. Các loại này tuy tiện lợi cho người sử dụng nhưng có thể gây kích ứng nướu nếu như không cẩn thận dính vào mô mềm.

@Kem tẩy trắng răng thì thường chứa các loại hạt li ti giúp ma sát đánh bật vết ố trên răng. Cũng có loại có thêm chất oxy hóa nồng độ rất thấp. Đây cũng là phương pháp tẩy trắng răng đơn giản. Nhưng nếu dùng thường xuyên sẽ có nguy cơ mòn men răng do ma sát.

@Tẩy trắng răng tại nhà là việc dùng các máng ép theo khuôn răng của bạn kết hợp gel tẩy trắng nồng độ thấp. Nếu kiềm soát tốt thì sẽ hạn chế được việc thuốc tẩy trắng tiếp xúc mô nướu. Tuy nhiên thời gian và số lần thực hiện sẽ nhiều hơn điều trị tại phòng khám (thời gian có hiệu quả khoảng 1 tuần trở lên)

Máng tẩy trắng tại nhà được đổ khuôn khít sát răng thật
Máng tẩy trắng tại nhà được đổ khuôn khít sát răng thật

@Giải pháp tẩy trắng răng tại ghế nha dưới sự giám sát của bác sĩ. Đây là lựa chọn tuyệt vời, chuẩn nhất để có được hiệu quả cao và sự an toàn tối đa. Vì liểu lượng thuốc tẩy, vị trí tẩy, cách ly nướu…đều được kiểm soát. Ưu điểm của giải pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng và số lần thực hiện rất ít. Màu răng bật tông có thể lên 4-8 cấp độ tùy theo sức khỏe men răng, ngà răng của bạn.

Cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA KHÁNH PHÚC QUẬN 7
Số 1, Đường số 2, P. Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM
(Từ 246 Phạm Hữu Lầu ,Q7 quẹo phải vô đường số 2 khoảng 10m).
☎️ Hotline: 0938 67 43 79 – Bs. Võ Đình Trọng

Trang thông tin trực tuyến: https://www.facebook.com/nhakhoakhanhphuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published.