Tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn

quy trình bọc răng sứ

Nắm được quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn sẽ giúp mỗi khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn các phòng khám Nha khoa uy tín, chất lượng. Bài viết dưới đây, Nha khoa Khánh Phúc chia sẻ những bước trồng răng sứ đúng chuẩn, các nha khoa uy tín thường áp dụng. 

Kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng

Sau khi khách hàng đến với phòng khám sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng. Đây chính là căn cứ để các bác sĩ có thể đưa ra tư vấn, lộ trình điều trị chính xác nhất. Không chỉ kiểm tra răng bên ngoài, nha sĩ sẽ phải tiến hành chụp him để thấy được chiều dài thân răng, chân răng có nhiễm trùng không và mô nha chu. Xác định xem khách hàng có phải điều trị tủy trước khi bọc răng sứ hay không? 

quy trình bọc răng sứ

Kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng

Tư vấn kế hoạch điều trị

Sau bước thăm khám, nắm được đặc điểm , tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ lên lộ trình điều trị phù hợp. Nha sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp với hàm răng, sở thích và điều kiện kinh tế của khách hàng.  Sau khi lựa chọn được loại răng sứ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng và chế tác răng.

Lấy dấu hàm làm răng mẫu

Dựa trên dấu răng, các bác sĩ sẽ tiến hành làm răng tạm trong lúc chờ đợi răng sứ được các labo hoàn thiện. 

Tiến hành mài cùi răng

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong khi phục hình mão răng sứ. Công đoạn này có đảm bảo diễn ra an toàn, tránh những biến chứng ê buốt cho bệnh nhân hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ sẽ tính toán chuẩn xác xem cần mài răng bên cạnh bao nhiêu, tránh tác động đến tủy. Nếu bạn đã phải chữa tủy trước khi mài, khi mài cùi sẽ có cảm giác ê buốt. Nhưng đừng lo lắng, cảm giác này chỉ xảy ra rất ít và sẽ hết dần.

quy trình bọc răng sứ

Tiến hành mài cùi răng

Tham khảo thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI

Tiến hành gắn răng tạm

Răng sứ sẽ cần khoảng 2 ngày để các Labo có thể chế tác xong. Trong khi đó, bệnh nhân cần được gắn răng tạm để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như ăn uống thông thường.

Thử sườn và đắp sứ

Thử sườn đảm bảo răng mới hoàn toàn trùng khít với răng thật. Nếu không, sau này bệnh nhân sẽ dễ mắc phải các biến chứng sau phục hình răng sứ như sâu răng hay đen viền lợi. Sau đó, các bác sĩ sẽ thử sứ thô trên răng thật để xem sự hài hòa về màu sắc, hình dáng răng với khuôn mặt bạn, đồng thời điều chỉnh khớp cắn. Bên cạnh đó cần kiểm tra thêm các tiếp xúc xung quanh răng và nướu. Đây là điều bắt buộc trong quy trình niềng răng sứ.

Tiến hành gắn răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cho khách hàng và đánh bóng bề mặt, đồng thời kiểm tra xem răng mới đã thực sự phù hợp với răng cũ và khuôn mặt của khách hàng hay chưa. 

Kiểm tra lại khớp cắn lần cuối

Khớp cắn trong phục hình mão răng sứ vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân. Các bác sĩ thực hiện bọc răng sứ phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của khớp cắn. 

Hẹn bệnh nhân tái khám

Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ. Bạn sẽ cần quay lại nha sĩ khoảng 6 tháng một lần để được kiểm tra lại chất lượng của răng. Nếu có vấn đề, nha sĩ sẽ có hướng xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm: Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant xong?

Để có được hàm răng như ý, bạn đã trải qua đủ các bước trong quy trình trồng răng sứ. Vậy để kéo dài tuổi thọ của răng và giữ răng luôn đẹp như lúc đầu bạn cần tránh xa những đồ ăn cứng, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không hút thuốc lá sau khi trồng răng sứ, tiến hành vệ sinh răng miệng đúng cách. Để được tư vấn kĩ hơn về quy trình bọc răng sứ, Quý khách hàng có thể liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa Khánh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.